Những tấm lòng nhân ái của cầu thủ Việt Nam giữa mùa dịch bệnh

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Trọng Hoàng, Nguyên Mạnh và một số cầu thủ Việt Nam có những việc làm nhân ái giữa mùa dịch bệnh Covid-19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại TP.HCM, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng đã đã quyết định dành tặng tấm Huy chương vàng SEA Games cho hội thiện nguyện Hạt Vừng để bán đấu giá, chung tay gây quỹ hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Sau hơn 10 ngày, tấm Huy chương vàng SEA Games của Trọng Hoàng đã được bán đấu giá thành công với giá trị 207 triệu đồng. Số tiền thu về sẽ được dùng để mua những chiếc máy thở dành tặng tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại TPHCM trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, chiếc áo thi đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 có đầy đủ chữ kí của các thành viên tuyển Việt Nam cũng đã được Trọng Hoàng gửi tặng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Thông qua chiến dịch “Goalove”, chiếc áo này được bán đấu giá và thu về 16 triệu đồng, dùng để mua những món quà thiết yếu dành cho trẻ em khiếm thị trên địa bàn thành phố.

Những tấm lòng nhân ái của cầu thủ Việt Nam giữa mùa dịch bệnh - Ảnh 1.

Chiếc huy chương vàng và áo đấu được Trọng Hoàng quyên góp đấu giá (Ảnh: FBNV)

Một cầu thủ xứ Nghệ khác là thủ thành Trần Nguyên Mạnh, trong thời gian V.League đang tạm nghỉ, Nguyên Mạnh cùng gia đình đã nấu 40 suất ăn dành cho cán cán bộ và những người đồng hương Nghệ An từ miền Nam ra đang cách ly y tế tại trường mầm non xã Đặng Sơn, huyện Đô Lương. 

Những suất ăn được gia đình Nguyên Mạnh chuẩn bị kỹ lưỡng (Ảnh: FBNV)

Sống giữa tâm dịch TP.HCM, cầu thủ Trần Phương Hoàng may mắn hơn các đồng đội ở CLB Bình Dương khi được trở về với gia đình. Anh cùng vợ của mình không ngần ngại tặng lương thực cho bà con khu xóm còn thiếu thốn.

Cầu thủ Hoàng Phương (CLB Bình Dương) chuẩn bị gạo và bánh bao miễn phí cho người dân khu xóm (Ảnh: FBNV)

Cùng với đó, hậu vệ Đông Triều cũng mang ra đấu giá tấm HCB đầy quý giá mà anh cùng các đồng đội U19 Việt Nam giành được tại giải U19 Đông Nam Á 2013. Trên trang cá nhân, Đông Triều chia sẻ: 

“Chiếc huy chương để trong tủ lưu niệm của mình, nó là kỉ niệm đẹp. Nhưng chỉ đẹp thôi thì chưa đủ, sẽ ý nghĩa hơn nhiều nếu huy chương góp phần làm việc thiện, về với một chiếc tủ mới và còn sáng bóng hơn nữa”.

Số tiền 33 triệu đồng thu về, Đông Triều đã dành để chia sẻ một phần khó khăn với bà con xứ Quảng đang sinh sống tại TP.HCM. 

Những tấm lòng nhân ái của cầu thủ Việt Nam giữa mùa dịch bệnh - Ảnh 4.

Chiếc huy chương bạc quý giá của Đông Triều cùng lứa cầu thủ U19 Việt Nam (Ảnh: FBNV)

Tại Hải Phòng, hậu vệ Phạm Mạnh Hùng cũng kêu gọi giúp đỡ một em bé bị bệnh thiểu năng trí tuệ và xương thuỷ tinh sống cùng bà nội già yếu, bệnh tật. Anh đã đến tận nơi trao tặng món quà cho 2 bà cháu.

Những tấm lòng nhân ái của cầu thủ Việt Nam giữa mùa dịch bệnh - Ảnh 5.

Hậu vệ Mạnh Hùng của CLB Hải Phòng giúp đỡ em bé bị bệnh thiểu năng trí tuệ và xương thuỷ tinh (Ảnh: FBNV)

Thật ấm áp tình người giữa mùa dịch bệnh, những lúc này dù là một hành động nhỏ nhất cũng làm người ta ấm lòng. 

Bảo Bình

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/nhung-tam-long-nhan-ai-cua-cau-thu-viet-nam-giua-mua-dich-benh-40202116893155394.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *