“Nữ Philippines hay song vẫn dưới Việt Nam, hãy chờ xem Thái Lan có né ta ở Bán kết không”

[ad_1]

(Tổ Quốc) – BLV Quang Huy rất tự tin vào sức mạnh của tuyển Việt Nam, cho dù chúng ta có phải gặp Thái Lan ở Bán kết hay Chung kết bóng đá nữ SEA Games 31.

Việt Nam 2-1 Philippines | Bóng đá nữ SEA Games 31

NỮ PHILIPPINES TIẾN BỘ NHIỀU NHƯNG VẪN DƯỚI NỮ VIỆT NAM

Hôm qua, tuyển nữ Việt Nam ra quân tại bảng A SEA Games 31, gặp đối thủ mạnh Philippines. Dù chung cuộc chúng ta thắng 2-1 nhưng cần lưu ý, Philippines mới là bên mở tỷ số trước. Gần đây, Philippines cũng giống Việt Nam, giành được vé dự VCK World Cup nữ 2023.

Nhận xét về sức mạnh của nữ Philippines, cựu HLV SLNA, Nguyễn Thành Vinh nói: “Nữ Philippines to lớn, phong cách đá là dùng mạnh, tranh chấp quyết liệt. Nếu chúng ta không tiến bộ thêm, thì lâu dần đối phương có thể vượt chúng ta đấy”.

Nữ Philippines hay song vẫn dưới Việt Nam, hãy chờ xem Thái Lan có né ta ở Bán kết không - Ảnh 2.

Nữ Philippines hơn hẳn nữ Việt Nam về thể hình, sức mạnh.

Tuy nhiên, với BLV Quang Huy thì hiện tại dù Philippines tiến bộ song vẫn còn kém nhiều nữ Việt Nam.

“Philippines có tiến bộ rõ rệt đấy, họ rất mạnh mẽ, cao lớn. Nhưng rõ ràng sự nhanh nhẹn, khéo léo của Việt Nam đã khắc chế họ. Về cơ bản, Philippines vẫn ở dưới Việt Nam chúng ta. Chúng ta là đội vô địch mà nên ta tính đường dài. Chúng ta hôm nay thắng là tốt rồi, sau mỗi trận sẽ rút ra kinh nghiệm. Philippines thì có tiến bộ nhưng chưa thể so với chúng ta đâu. Ra quân thì nhiều cái chưa trơn tru, chưa đạt trạng thái thể lực tốt nhất nhưng sau mỗi trận rồi chúng ta sẽ đá hay hơn.

Mà nói chung, sự tiến bộ của Philippines ở Đông Nam Á làm bóng đá nữ khu vực sôi động hơn. Khi chúng ta đã giành được vé dự VCK World Cup rồi, thì sân chơi ĐNÁ càng đông vui càng tốt. Chúng ta đâu vui vẻ gì khi đã lên tầm World Cup rồi và lại độc tôn ở khu vực nhỏ? Càng nhiều sự cạnh tranh ở khu vực thì càng có ích cho chúng ta”.

HLV Nguyễn Thành Vinh cũng phân tích một điểm giống BLV Quang Huy, rằng sự nhanh nhẹn, khéo léo là mấu chốt giúp nữ Việt Nam “trị” được địch thủ cao lớn, mạnh mẽ hơn hẳn:

“Hôm qua nữ Việt Nam có lối chơi phối hợp mượt mà hơn vì đã thi đấu cùng nhau nhiều năm rồi, khả năng kĩ thuật cá nhân của từng cầu thủ cũng tốt hơn Philippines. Nên chúng ta kiểm soát bóng tốt hơn, thi đấu màu sắc hơn, dẫn tới thắng lợi chung cuộc 2-1”.

Nữ Philippines hay song vẫn dưới Việt Nam, hãy chờ xem Thái Lan có né ta ở Bán kết không - Ảnh 3.

Nhưng các cô gái áo đỏ lại nhanh hơn, khéo léo hơn, phối hợp nhuyễn hơn.

Một khả năng hoàn toàn có thể xảy ra là nữ Việt Nam sẽ tái ngộ nữ Philippines ở Chung kết. Khi được hỏi nếu vậy, chúng ta có cần e ngại gì đối thủ không, HLV Nguyễn Thành Vinh nhận định:

“Nếu chúng ta tái ngộ Philippines thì cần cẩn thận trước khả năng tranh chấp của họ. Nếu ta đối đầu với họ, để lâm vào thế 1 vs 1 thì sau thời gian ngắn, ta dễ hết sức. Do đối phương đá áp sát tốt, cao lớn hơn, mạnh mẽ hơn.

Chúng ta cần phải kiểm soát bóng tốt hơn, phối hợp tốt khiến đối phương phải di chuyển đuổi theo bóng thì ngược lại, họ sẽ mất sức. Để làm tốt hơn hôm qua chúng ta đá với Philippines, thì nữ Việt Nam cần đá rộng hơn, thoáng hơn nữa, bắt Philippines chạy đuổi bóng nhiều hơn nữa.

Như thế sẽ đỡ hơn việc chúng ta đá nhỏ, bị đối phương áp sát va chạm sẽ tốn nhiều sức. Chúng ta cần dãn biên nhiều hơn, triển khai bóng xuống các góc sân nhiều hơn nữa…”.

Còn BLV Quang Huy thì hoàn toàn tự tin nữ Việt Nam sẽ lại thắng nếu tái ngộ nữ Philippines:

“Nếu chúng ta tái ngộ Philippines ở Chung kết, tôi cũng không lo lắng gì lắm đâu. So với Myanmar hay Thái Lan (hai đội bảng B) thì tôi nghĩ Philippines chưa bằng đâu”.

Nữ Philippines hay song vẫn dưới Việt Nam, hãy chờ xem Thái Lan có né ta ở Bán kết không - Ảnh 4.

“Sự ủng hộ của NHM làm các cầu thủ hưng phấn hơn, tăng sự dẻo dai về thể lực. Và nếu chúng ta có gặp bất lợi, thì tinh thần các cầu thủ cũng mạnh mẽ hơn để tìm cách lội ngược dòng” – HLV Nguyễn Thành Vinh. Hôm qua, đã có hơn 16.000 NHM tới SVĐ Cẩm Phả, cổ vũ nữ Việt Nam hết mình.

NỮ THÁI LAN SẼ TÍNH TOÁN NÉ NỮ VIỆT NAM Ở BÁN KẾT?

Bảng B bóng đá nữ SEA Games 31 vẫn chưa ngã ngũ ngôi nhất nhì, khi Thái Lan chưa đụng độ Myanmar. Có khả năng khi Việt Nam nhất bảng A, sẽ đụng độ Thái Lan ở Bán kết. Gần đây, nữ Thái Lan còn từng xảy chân và thua nữ Philippines ở giải châu Á. Vậy tương quan nữ Việt Nam – Thái Lan lúc này ra sao?

Nữ Philippines hay song vẫn dưới Việt Nam, hãy chờ xem Thái Lan có né ta ở Bán kết không - Ảnh 5.

Xem thêm các bài trả lời phỏng vấn hay của BLV Quang Huy tại đây!

“Nữ Thái Lan và chúng ta vẫn ngang ngửa thôi, bảo ăn đứt họ thì khó. Nếu đá sân trung lập thì lúc đội này thắng, lúc đội kia thắng thôi. Nhưng bây giờ nếu gặp nhau, chúng ta đá sân nhà thì là lợi thế lớn đấy” – BLV Quang Huy nhận định.

Tuy nhiên, HLV Nguyễn Thành Vinh lại khá thận trọng trước Thái Lan. Ông cho rằng nếu chúng ta không gặp đối thủ này ở Bán kết thì sẽ tốt hơn.

“Nếu chúng ta không gặp Thái Lan ở Bán kết thì tốt hơn. Vì Thái Lan cũng là đội chơi với nhau nhiều rồi, các cầu thủ của họ vừa mạnh mẽ, lại có kĩ thuật tốt, phối hợp tốt. Nếu chúng ta không khéo khi gặp Thái Lan, có thể mất khả năng kiểm soát bóng về phía họ. Khi đó chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Lối chơi của nữ Việt Nam cần phải kiểm soát bóng tốt thì mới dễ đá”.

Nữ Philippines hay song vẫn dưới Việt Nam, hãy chờ xem Thái Lan có né ta ở Bán kết không - Ảnh 6.

Nữ Thái Lan mới là bên phải e ngại nữ Việt Nam?

Về phần BLV Quang Huy, anh không ngại việc gặp Thái Lan, thậm chí đưa ra quan điểm, không biết chừng chính đối thủ sẽ tính toán né chủ nhà ở Bán kết.

“Lâu nay ở ĐNÁ chủ yếu vẫn là Việt Nam – Thái Lan tranh chức vô địch mà. Hiện tại chúng ta thắng Philippines thì không nhất bảng không được. Nên phải xem Thái Lan họ có ý tránh chúng ta không.

Nữ Philippines hay song vẫn dưới Việt Nam, hãy chờ xem Thái Lan có né ta ở Bán kết không - Ảnh 7.

Xem thêm các bài trả lời phỏng vấn hay của HLV Nguyễn Thành Vinh tại đây!

Còn với tinh thần của nữ Việt Nam, gặp Thái Lan ở Bán kết hay Chung kết, cũng sẵn sàng như nhau thôi. Vì nữ chúng ta đã vô địch ĐNÁ từ lâu lắm rồi. Còn đội nam gần đây mới vô địch, tâm lý mới thoát ra và không còn e ngại Thái Lan. Chứ đội nữ Việt Nam thì đâu có sợ Thái Lan”.

Cuối cùng, HLV Nguyễn Thành Vinh chia sẻ về cơ hội vô địch SEA Games của nữ Việt Nam. E ngại Thái Lan đấy, nhưng ông cho rằng nếu chúng ta giữ phong độ bằng hoặc hơn hôm qua thắng Philippines, thì có tới 70, 80% sẽ bảo vệ được ngôi vương.

Theo lịch, lúc 19h00 ngày 13/5, nữ Thái Lan sẽ quyết đấu với nữ Myanmar. Còn lúc 19h00 ngày 14/5, nữ Việt Nam sẽ có trận đấu dễ gặp nữ Campuchia.

Đoàn Dự (Ảnh: Như Đạt)

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/nu-philippines-hay-song-van-duoi-viet-nam-hay-cho-xem-thai-lan-co-ne-ta-o-ban-ket-khong-8202212592421830.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *