Ông Đặng Hà Việt giữ chức Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao

[ad_1]

Chiều 6/5, tại trụ sở Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã diễn ra buổi lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao.

Dự buổi lễ có ông Tạ Quang Đông, Uỷ viên Ban cán sự, Bí thư Đảng uỷ, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; ông Hoàng Đạo Cương, Uỷ viên Ban cán sự, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo, cán bộ các đơn vị trực thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao.

Tại buổi lễ, bà Lê Thị Phượng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc điều động, bổ nhiệm ông Đặng Hà Việt – Hiệu trưởng Trường Đại học Thể dục Thể thao TP Hồ Chí Minh giữ chức Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao. Thời hạn bổ nhiệm 5 năm.

Ông Lê Hà Việt giữ chức Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao - Ảnh 1.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông trao quyết định bổ nhiệm cho ông Đặng Hà Việt

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Tạ Quang Đông chúc mừng và bày tỏ mong muốn ông Đặng Hà Việt trên cương vị mới sẽ cùng tập thể cán bộ Tổng cục Thể dục Thể thao tăng cường đoàn kết, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đồng thời có thêm những thành công mới, đưa sự nghiệp thể dục thể thao ngày càng phát triển.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh, ngành thể dục thể thao là một trong ba trụ cột của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, là lĩnh vực luôn được cả xã hội quan tâm. Chức danh Tổng Cục trưởng vừa là vinh dự nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm rất lớn với cá nhân ông Đặng Hà Việt. Đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam đang đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á, SEA Games 31.

“Chúng tôi đã nhìn thấy ước vọng của các đồng chí là có được kỳ SEA Games thành công với nhiều huy chương, thành tích. Tôi mong các đồng chí tăng cường đoàn kết trong lãnh đạo, đồng lòng triển khai tất cả các kế hoạch đã đề ra để đảm bảo một kỳ SEA Games thắng lợi”, Thứ trưởng Tạ Quang Đông bày tỏ.

Ông Lê Hà Việt giữ chức Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao - Ảnh 2.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương khẳng định, ông Đặng Hà Việt là cán bộ trưởng thành từ vận động viên, huấn luyện viên, nhà giáo rồi chuyển sang công tác quản lý, với chuyên môn và năng lực của mình, ông sẽ đóng góp rất hữu ích cho ngành thể thao.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tin tưởng tân Tổng Cục trưởng sẽ cùng Tổng cục Thể dục Thể thao hoàn thành tốt các nhiệm vụ, ngoài công việc thường xuyên còn nhiệm vụ hết sức quan trọng là tổ chức thành công SEA Games 31.

Phát biểu tại buổi lễ, tân Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Đặng Hà Việt cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tin tưởng trao trách nhiệm vinh quang nhưng cũng rất nhiều thử thách với cá nhân ông.

Ông Đặng Hà Việt cho biết, bắt đầu nhiệm kỳ mới, ngành thể dục thể thao sẽ tiếp tục thực hiện quán triệt Nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ XIII và Nghị quyết số 50 về chương trình hành động của Chính phủ để triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Trước mắt là tổ chức thành công SEA Games 31.

Ông Lê Hà Việt giữ chức Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao - Ảnh 3.

Tân Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Đặng Hà Việt phát biểu tại buổi lễ.

Về công tác của Tổng cục, ông Đặng Việt Hà cho biết, bên cạnh các công việc thường xuyên, Tổng cục sẽ tiếp tục hoàn thiện các thể chế, chính sách để tham mưu cho Bộ, góp phần thu hút nhiều nguồn lực từ xã hội, đưa ngành thể thao ngày càng phát triển. Đặc biệt, tạo ra các thể chế, chính sách để mở đường cho kinh tế thể thao phát triển.

Tổng cục Thể dục Thể thao cũng sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ ngành, địa phương để tổ chức triển khai Chiến lược phát triển thể thao Việt Nam năm 2021-2030.

“Tôi xin hứa với các đồng chí lãnh đạo sẽ cùng với Tổng cục Thể dục Thể thao xây dựng môi trường văn hóa, kỷ cương trong ngành thể thao với phương châm quyết liệt hành động và khát vọng cống hiến, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”, tân Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao phát biểu.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/ong-dang-ha-viet-giu-chuc-tong-cuc-truong-tong-cuc-the-duc-the-thao-20220506164401013.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *