Ông Park vẫn dựa vào cựu binh

[ad_1]

Ông Park vẫn dựa vào cựu binh - Ảnh 1.

Đội tuyển VN tập luyện trước ngày lên đường – Ảnh: VFF

Nói vậy bởi trước hai trận đấu này, đội tuyển Việt Nam mất hậu vệ phải Trọng Hoàng vì bị thoát vị đĩa đệm.

“Người cũ” vẫn được ưu tiên

Dù vậy, ông Park vẫn thẳng tay loại Văn Kiên – hậu vệ từng tham gia vòng loại thứ 2 và vừa được triệu tập lại. Một hậu vệ khác vừa được gọi bổ sung vào ngày 28-9 là Xuân Mạnh cũng bị loại.

Nhìn vào hai trận đá tập nội bộ cuối cùng với U22 Việt Nam hôm 29-9, sẽ thấy tại sao ông Park lại đi đến quyết định loại Văn Kiên và Xuân Mạnh. Ở trận đầu tiên, ông đưa Văn Thanh đá cánh phải, Hồng Duy đá cánh trái.

Ở trận thứ hai, ông dùng Đức Huy đá hậu vệ phải, Văn Xuân đá trái. Còn hậu vệ phải Hồ Tấn Tài đá… trung vệ. Điều này cho thấy Văn Thanh, Hồ Tấn Tài hoặc thậm chí là Đức Huy đều thể hiện tốt và sẵn sàng thay thế Trọng Hoàng ở hành lang phải.

Tương tự, việc chia tay tiền vệ Trọng Đại và tiền đạo Xuân Nam cũng là điều được dự báo. Dù khả năng đánh chặn của các tiền vệ phòng ngự chưa thật tốt, nhưng ông Park vẫn đặt niềm tin vào các cựu binh hơn là với Trọng Đại cho hai trận đấu cam go phía trước.

Đặc biệt là khi ông vẫn còn chưa dùng tới những cầu thủ giàu sức chiến đấu khác như Lý Công Hoàng Anh hay Phạm Tuấn Hải. Với Xuân Nam, việc Công Phượng thể hiện phong độ ấn tượng ở lần tập trung này đã không cho anh cơ hội ở lại.

Vẫn có cơ hội cho nhân tố mới

Trong số 27 cầu thủ nói trên, có 5 cầu thủ thuộc lứa U22 là thủ môn Nguyễn Văn Toản, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh và bộ ba hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình và Lê Văn Xuân. Tuy nhiên, cơ hội ra sân của 5 cầu thủ trẻ này là không nhiều bởi ở hàng thủ, ông Park đã có đầy đủ bộ ba trụ cột Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng. Hai phương án dự phòng là Đình Trọng và Thành Chung đã tập luyện bình thường sau chấn thương.

Nhưng như vậy không có nghĩa là ông Park không sẵn sàng trao cơ hội cho những phương án mới. Không có thủ môn Đặng Văn Lâm vì chấn thương, ông Park dường như tỏ ra phân vân trong việc lựa chọn thủ môn số 1.

Điều này thể hiện qua việc ông mang đi 4 thủ môn là Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Văn Hoàng và Trần Nguyên Mạnh trước khi loại một người trước ngày thi đấu. Trong đó tân binh Nguyên Mạnh hoàn toàn có thể cạnh tranh với Tấn Trường.

Sự trở lại của Công Phượng dĩ nhiên sẽ lấy đi cơ hội ra sân ít nhiều của các nhân tố mới. Dù vậy, Tuấn Hải cũng có thể được ông Park trao cơ hội vào sân. Liên tục ghi bàn trong các trận đá tập với U22 Việt Nam, chân sút 23 tuổi này có thể là “vũ khí bí mật” mà ông Park dành tặng cho Trung Quốc và Oman trong bối cảnh các chân sút khác đều bị đối thủ bắt bài.

Đội tuyển Việt Nam sang UAE

Rạng sáng 1-10, đội tuyển VN đã bay sang Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) để chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc diễn ra ngày 7-10 tới. Đây là chuyến bay thẳng nên tuyển VN dự kiến chỉ mất khoảng 7 tiếng đồng hồ là có mặt ở điểm đến.

Danh sách 27 cầu thủ đội tuyển Việt Nam:

Thủ môn (4): Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Văn Hoàng, Trần Nguyên Mạnh.

Hậu vệ (11): Hồ Tấn Tài, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình, Quế Ngọc Hải.

Tiền vệ (7): Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Phan Văn Đức, Nguyễn Hoàng Đức, Lý Công Hoàng Anh.

Tiền đạo (5): Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Phạm Tuấn Hải, Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/ong-park-van-dua-vao-cuu-binh-20210930203947889.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *