Phấn đấu giữ vị trí trong top đầu

[ad_1]

Tại SEA Games 31 tới đây, môn Bơi lội là một trong những bộ môn thể thao trọng điểm được ngành thể thao Việt Nam tập trung đầu tư với tầm nhìn xa hướng tới ASIAD, Olympic. Trong 3 kỳ SEA Games gần nhất, đội tuyển bơi Việt Nam đều đạt thành tích tốt khi giành được vị trí thứ 2 toàn đoàn.

Để chuẩn bị cho kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực được tổ chức ở Việt Nam vào tháng 5 tới đây, nhóm VĐV trọng điểm gồm: Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Phạm Thanh Bảo, Hồ Nguyễn Duy Khoa, Ngô Đình Chuyền (nam) và Lê Thị Mỹ Thảo, Phạm Thị Vân (nữ) của tuyển Bơi đã bắt đầu chuyến tập huấn tại Hungary kéo dài 2 tháng và dự kiến sẽ về Việt Nam vào cuối tháng 4 để có những bước chuẩn bị cuối cùng.

Tuyển Bơi Việt Nam: Phấn đấu giữ vị trí trong top đầu - Ảnh 1.

Các VĐV tuyển Bơi Việt Nam trong chuyến tập huấn tại Hungary

Trong số các VĐV được chuẩn bị cho kỳ đại hội này, tuyển Bơi sẽ không có sự phục vụ của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên. “Tiểu tiên cá” đã xin nghỉ tập trung đội tuyển bơi quốc gia từ cuối năm 2021.

“Đội tuyển Bơi Việt Nam sẽ tham dự SEA Games 31 với 32 VĐV. Lực lượng này của chúng ta tham dự đủ 40 nội dung với mục tiêu phấn đấu giành 6-8 tấm HCV” – bà Lê Thanh Huyền, Trưởng bộ môn bơi Tổng cục TDTT cho biết.

Rõ ràng, việc thiếu đi tài năng của Ánh Viên là một tổn thất không nhỏ với tuyển Bơi Việt Nam tại kỳ đại hội lần này. Dẫu vậy, trên cơ sở đánh giá thành tích, thực lực của các VĐV, mục tiêu giành từ 6-8 HCV không phải là điều “bất khả thi”. Để đạt được mục tiêu đề ra, lãnh đạo bộ môn đã lên kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng, thuê chuyên gia… nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho VĐV, HLV. Bên cạnh đó, lứa VĐV hiện tại tuyển Bơi Việt Nam đang sở hữu cũng cho thấy thực lực rất lớn.

Cụ thể, sau chuyến tập huấn cuối năm 2021 vừa qua tại Hungary, các VĐV Bơi của Việt Nam đã có cơ hội thử sức tại Giải bơi vô địch thế giới 2021 dành cho bể bơi ngắn (25m) diễn ra tại Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) và đạt được nhiều thành tích khả quan.

Tuyển Bơi Việt Nam: Phấn đấu giữ vị trí trong top đầu - Ảnh 2.

Kình ngư Huy Hoàng sẽ là một trong những VĐV lãnh trọng trách mang vinh quang ở bộ môn Bơi về cho thể thao Việt Nam.

Đáng chú ý, trong phần thi của mình ở nội dung 400m tự do, VĐV Nguyễn Huy Hoàng đã vượt qua kỷ lục của bản thân được xác lập vào năm 2019, xô đổ kỷ lục quốc gia.

Ngoài ra, tại Giải bơi vô địch quốc gia 2021 diễn ra vào cuối tháng 12 vừa qua, các VĐV khác như Hoàng Quý Phước, Phạm Thị Vân, Trần Duy Khôi, Nguyễn Diệp Phương Trâm… vẫn duy trì được thành tích tương đối ổn định.

Bà Lê Thanh Huyền đánh giá, những kết quả trên cho thấy sự nỗ lực tập luyện của các VĐV trong thời gian qua dù phải chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong một thời gian dài, khiến cho việc tập luyện, thi đấu cọ xát không được như kế hoạch ban đầu.

Dù đang có sự chuẩn bị rất kĩ lưỡng trước giải đấu quan trọng, nhưng Huy Hoàng cùng đồng đội sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với những đối thủ đến từ khu vực, trong đó, đội tuyển Bơi Singapore, quốc gia giữ vị trí đầu bảng trong nhiều năm qua được đánh giá là “rào cản” lớn nhất.

Quốc đảo Sư tử sở hữu khá nhiều cái tên nổi bật, có chuyên môn tốt như Joseph Schooling (HCV Olympic Rio), cặp đôi chị em Quah Ting Wen và Quah Zheng Wen (giành tổng cộng 12 HCV kỳ SEA Games trước) hay 2 gương mặt mới nổi là Jonathan Tan (HCV 50m tự do nam) và Darren Chua (5 HCV)… Tại SEA Games 30, tuyển Bơi Singapore giành tới 23 HCV.

Bên cạnh Singapore, các quốc gia khác như Malaysia, Thái Lan, Philippines và Indonesia cũng đã có những sự đầu tư mạnh mẽ để giành thành tích ở bộ môn này. Dù vậy, với lợi thế sân nhà cùng sự chuẩn bị kĩ càng, tuyển Bơi Việt Nam hoàn toàn có thể đạt được, thậm chí vượt qua mục tiêu đã đề ra./.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/tuyen-boi-viet-nam-phan-dau-giu-vi-tri-trong-top-dau-20220324141958896.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *