Philadelphia 76ers “trói chân” Joel Embiid bằng bản hợp đồng siêu tối đa

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Siêu sao Joel Embiid chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng “siêu tối đa” cùng với Philadelphia 76ers, với thời hạn 4 năm cùng mức lương lên đến 196 triệu USD.

Tại thị trường chuyển nhượng mùa hè 2021, Philadelphia 76ers là một trong số những đội bóng im ắng nhất, ngoại trừ những tin đồn xinh quanh tương lai của Ben Simmons. Tuy nhiên, họ vẫn có một những nước đi vô cùng quan trọng trong việc giữ chân những siêu sao cho tương lai.

Philadelphia 76ers trói chân Joel Embiid bằng bản hợp đồng "siêu tối đa" - Ảnh 1.

Bản hợp đồng “khủng” này sẽ giúp Philadelphia 76ers giữ chân Joel Embiid cho đến năm 2026

Theo thông tin từ Adrian Wojnarowski, cây bút uy tín của ESPN cho biết Philadelphia 76ers đã đạt được thỏa thuận gia hạn bản hợp đồng “siêu tối đa” dành cho Joel Embiid. Thời hạn của bản hợp đồng này sẽ kéo dài 4 năm, bắt đầu từ mùa giải 2023-2024 với tổng mức lương lên đến 196 triệu USD.

Đây là một động thái vô cùng bất ngờ của cả Philadelphia 76ers lẫn Joel Embiid, khi bản hợp đồng hiện tại của đôi bên vẫn còn 2 năm nữa mới đáo hạn. Dẫu cho có lựa chọn Player Option (*) ở năm cuối, thương vụ gia hạn này cũng sẽ giúp đôi bên gắn bó với nhau cho đến khi Joel Embiid 33 tuổi, tức gắn bó gần trọn sự nghiệp cho “Sixers”.

Ở mùa giải 2021-2022, Joel Embiid đã có một màn thể hiện vô cùng ấn tượng khi có trung bình 28,5 điểm, 10,6 rebounds cùng hiệu suất lên đến 51,3% trong 51 trận đấu. Phong độ xuất sắc này đã giúp siêu sao 27 tuổi lọt vào danh sách bình chọn sau cùng cho danh hiệu MVP, đồng thời giúp Philadelphia 76ers đứng đầu BXH Regular Season ở miền Đông.

Philadelphia 76ers trói chân Joel Embiid bằng bản hợp đồng "siêu tối đa" - Ảnh 2.

Joel Embiid đã có một mùa giải 2021-2022 thi đấu vô cùng ấn tượng

Thế nhưng, bất chấp việc được đánh giá rất cao, Philadelphia 76ers vẫn có một màn thể hiện đáng thất vọng khi đối đầu với Atlanta Hawks ở bán kết miền Đông. Joel Embiid không phải là người có lỗi, khi anh vẫn ghi trung bình 28,1 điểm trước khi cùng đội bóng dừng bước ở NBA Playoffs 2021.

Philadelphia 76ers luôn xem Joel Embiid là hạt nhân chính trong quá trình xây dựng đội bóng kể từ năm 2014. Siêu sao người Cameroon cùng với Ben Simmons được quy hoạch để trở thành bộ đôi thống trị NBA mang tên “The Process”.

Tuy nhiên, những kết quả không tốt ở những mùa giải gần đây đã khiến kế hoạch này gần như đổ bể. Trong đó, viễn cảnh Ben Simmons rời khỏi sân Wells Fargo Center dường như đã không còn tưởng tượng. Philadelphia 76ers cần phải giữ lại ngôi sao trung thành nhất, cũng như người đã thi đấu ổn định nhất trong nhiều năm vừa qua.

Philadelphia 76ers trói chân Joel Embiid bằng bản hợp đồng "siêu tối đa" - Ảnh 3.

Tương lai của Ben Simmons cũng sẽ không còn ở lại Philadelphia 76ers, đồng nghĩa với kế hoạch “The Process” của đội sẽ chỉ còn lại một mình Joel Embiid

Với hạt nhân là Joel Embiid, BLĐ Philadelphia 76ers cần nhanh chóng xây dựng lại một đội hình đủ sức cạnh tranh xung quanh ngôi sao người Cameroon. Thương vụ trao đổi Ben Simmons đến một đội bóng khác cần được hoàn thành trước khi mùa giải 2021-2022 khởi tranh.

Bên cạnh đó, việc tính toán lại những mức lương dành cho các ngôi sao khác như Tobias Harris cũng là một vấn đề mà Philadelphia 76ers phải đối mặt. Họ đã vượt quỹ lương từ rất lâu và nhiều khả năng sẽ phải có những bước chi tiêu hợp lý trong tương lai gần nhất.

(*) Player Option: Một điều khoản cho phép các cầu thủ được quyền tự ý gia hạn hoặc trở thành cầu thủ tự do trong năm cuối cùng của hợp đồng

NHẬT PHẠM

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/philadelphia-76ers-troi-chan-joel-embiid-bang-ban-hop-dong-sieu-toi-da-402021178204545827.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *