Quế Ngọc Hải may mắn thoát thẻ đỏ khi Viettel đối đầu CLB vô địch Thái Lan

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Trung vệ Quế Ngọc Hải có nhiều tình huống chơi tiểu xảo trong trận Viettel thua BG Pathum United 0-2 vào tối 2/7 ở AFC Champions League 2021.

Phút 39, Quế Ngọc Hải phải nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với Sumanya Purisai. Anh vào bóng chậm hơn đối phương một nhịp dẫn đến lỗi dẫm vào chân đối phương.

Quế Ngọc Hải may mắn thoát thẻ đỏ khi Viettel đối đầu CLB vô địch Thái Lan - Ảnh 1.

Tình huống Quế Ngọc Hải phạm lỗi với Sumanya ở hiệp 1 dẫn đến thẻ vàng

Đầu hiệp 2, Quế Ngọc Hải liên tục có 3 tình huống tranh chấp đáng chú ý chỉ trong 8 phút. Tất cả đều là những tình huống có thể dẫn đến thẻ vàng thứ hai đồng nghĩa với tấm thẻ đỏ nhưng qua mắt hoặc được trọng tài bỏ qua.

Phút 48, Quế Ngọc Hải đua tốc độ với Thitipan Puangchan đến vòng cấm địa CLB Viettel. Sau đó, anh có tình huống giật chỏ cực kín vào ngực đối phương. Thitipan ngã ra nhưng trọng tài chính lại thổi phạt và dành cho cầu thủ Thái Lan tấm thẻ vàng vì lỗi ăn vạ.

Thitipan cố gắng minh oan nhưng bất thành. Tấm thẻ vàng này đồng nghĩa với việc Thitipan sẽ vắng mặt ở trận tái đấu giữa hai đội vào ngày 5/7.

Quế Ngọc Hải may mắn thoát thẻ đỏ khi Viettel đối đầu CLB vô địch Thái Lan - Ảnh 2.

Pha giật chỏ kín của Quế Ngọc Hải với Thitipan Puangchan đầu hiệp 2

Phút 53, Quế Ngọc Hải có pha dậm nhảy, phá bóng cao chân khá nguy hiểm sát vòng cấm địa, may mắn Viettel không dính phạt đền. Anh khiến Sumanya Purisai bị đau. Cầu thủ BG Pathum United phản ứng cho rằng trọng tài cần rút thẻ nhưng ông Hanna Hattab không nghĩ vậy.

Tình huống phá bóng quyết liệt trên mức cần thiết này của Quế Ngọc Hải được cho là sự dồn nén từ những tình huống trước đó.

Quế Ngọc Hải may mắn thoát thẻ đỏ khi Viettel đối đầu CLB vô địch Thái Lan - Ảnh 3.

Pha bóng cao chân phạm lỗi của Quế Ngọc Hải ngay sát vòng cấm địa CLB Viettel

Đầu tiên là Victor Cardozo để bóng chạm tay trong vòng cấm sau cú đá phạt của Hoàng Đức nhưng trọng tài từ chối. Nhiều cầu thủ Viettel không hiểu luật phản ứng nhưng thực tế, người mắc lỗi là Caique khi anh này tác động đến hàng rào đối phương trong khi Hoàng Đức sút phạt.

Tình huống thứ hai diễn ra ngay sau đó. Tiền đạo Diogo có pha ngoắc chân Quế Ngọc Hải sau khi lừa bóng bất thành. Tuy nhiên, trọng tài chính lại không thổi phạt và cho BG Pathum United hưởng ném biên.

Sau tình huống phạm lỗi kể trên, Quế Ngọc Hải còn một tình huống chơi tiểu xảo ở phút 55. Anh đẩy mạnh cánh tay vào đầu tiền vệ Pathompol. Tuy nhiên, trọng tài chính có góc quan sát không tốt nên không thổi phạt. Quế Ngọc Hải giành được bóng và trận đấu diễn ra bình thường.

Quế Ngọc Hải may mắn thoát thẻ đỏ khi Viettel đối đầu CLB vô địch Thái Lan - Ảnh 4.

Một pha bóng tiểu xảo khác của Quế Ngọc Hải nhưng trọng tài không nhìn thấy

Sau đó, những cái đầu nóng đã hạ nhiệt. Viettel vẫn bế tắc trong tấn công còn BG Pathum United ghi thêm 1 bàn để ấn định chiến thắng 2-0.

Ở trận này, trọng tài chính rút ra 7 thẻ vàng. 3 dành cho đội chủ nhà, 4 dành cho CLB Viettel. Ngoài Quế Ngọc Hải, Trọng Đại, Jaha Abdumuminov và Caique lần lượt lĩnh thẻ. Trọng Đại sẽ vắng mặt ở trận đấu ngày 5/7 vì nhận đủ 2 thẻ vàng từ đầu giải.

Trận thua này khiến Viettel tụt xuống vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng sau 3 lượt đấu. Ulsan Hyundai dẫn đầu với 9 điểm, BG Pathum United xếp thứ hai với 6 điểm. Nếu Viettel thua trước BG Pathum United vào ngày 5/7, họ sẽ gần như hết cơ hội lọt vào vòng sau.

HIẾU LƯƠNG

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/que-ngoc-hai-may-man-thoat-the-do-khi-viettel-doi-dau-clb-vo-dich-thai-lan-40202137185754987.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *