quyết định công nhận ban vận động của Liên đoàn Karate Việt Nam

[ad_1]

Đến tham dự buổi công bố, có ông Vũ Sơn Hà, Trưởng bộ môn Karate, Tổng cục Thể dục Thể Thao, Chủ tịch Liên đoàn Karate Đông Nam Á; và toàn thể 17 thành viên trong danh sách Ban vận động thành lập Liên đoàn.

Công bố quyết định công nhận ban vận động của Liên đoàn Karate Việt Nam - Ảnh 1.

Phiên họp đầu tiên của ban vận động thành lập Liên đoàn Karate Việt Nam

Tại Việt Nam, bộ môn Karate được phát triển mạnh mẽ do tính khoa học và hiệu quả tập luyện, cùng với tinh thần thượng võ của người dân Việt Nam. Trong những năm gần đây, Karate Việt Nam đã không ngừng phát triển không chỉ về số lượng hàng trăm ngàn võ sinh, trải khắp 63 tỉnh thành. Karate trở thành môn học trong nhiều hệ thống giáo dục công lập và dân lập. Và điều này đã được khẳng định bằng các tấm huy chương mà các tuyển thủ Karate Việt Nam đã mang về từ các cuộc tranh tài quốc tế cũng như trong khu vực.

Gần đây nhất, vào cuối tháng tháng 3/2022, tại giải Vô địch Karate Đông Nam Á diễn ra tại Campuchia, đội tuyển Karate Việt Nam đã xuất sắc giữ vị trí Nhất toàn đoàn trong 9 quốc gia tham dự với 5 HCV, 5 HCB và 3 HCĐ. Có được thành tích đáng tự hào như vậy, ngoài việc nhận được sự quan tâm, hỗ trợ về mọi mặt của Đảng, Nhà nước và ngành Thể dục Thể thao, thì nhân lực từ các Liên đoàn địa phương, sự huấn luyện bài bản từ cơ sở, đóng vai trò quan trọng.

Đặc biệt, tại Đại hội đại biểu Liên đoàn Karatedo Đông Nam Á (SEAKF) diễn ra tại Campuchia ngày 23/3 vừa qua, với sự tín nhiệm cao của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, ông Vũ Sơn Hà – Đại diện Karate Việt Nam – đã vinh dự được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn.

Công bố quyết định công nhận ban vận động của Liên đoàn Karate Việt Nam - Ảnh 2.

Giải vô địch Karate miền Trung – Tây Nguyên được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình năm 2020

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử một đại diện của Việt Nam được bầu giữ vị trí cao nhất của SEAKF. Đây không chỉ là vinh dự với cá nhân ông Vũ Sơn Hà mà với cả thể thao Việt Nam.

Đại hội cũng bầu ra tổng thư ký SEAKF là đại diện của Liên đoàn Karatedo Malaysia, hai phó chủ tịch là người Indonesia và Campuchia.

Để chuẩn bị tốt cho Sea Games 31 sắp đến cũng như sự phát triển lâu dài của Karate Việt Nam, việc thành lập Liên đoàn Karate Việt Nam là nhiệm vụ quan trọng và được xem là yếu tố quan trọng đưa phong trào Karate Việt Nam ngày càng gặt hái được nhiều thành công và mang vinh quang về cho nước nhà.

Ban vận động thành lập Liên đoàn Karate Việt Nam đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận với 17 thành viên là cốt cán của bộ môn Karate tại Tổng cục TDTT, các lãnh đạo của Sở VHTTDL, các Liên đoàn Karate trên khắp cả nước. Nhiệm vụ chính là vận động công dân, tổ chức tham gia vào Liên đoàn Karate Việt Nam và hoàn chỉnh hồ sơ xin phép thành lập Liên đoàn Karate Việt Nam; Thực hiện đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan đến việc vận động và chuẩn bị thành lập Liên đoàn; Định kỳ báo cáo tiến độ công tác vận động và chuẩn bị thành lập Liên đoàn Karate Việt Nam với Bộ VHTT DL, Tổng cục TDTT.

Công bố quyết định công nhận ban vận động của Liên đoàn Karate Việt Nam - Ảnh 3.

Các vận động viên thi đấu tại giải vô địch karate miền Trung – Tây Nguyên năm 2022

Để chuẩn bị nguồn lực, mọi điều kiện tốt nhất sẵn sàng cho việc thành lập Liên đoàn Karate Việt Nam, Ban vận động thành lập Liên đoàn Karate Việt Nam đã tổ chức phiên họp lần thứ nhất để ra mắt Ban vận động và triển khai kế hoạch công tác nhằm hoàn thiện các thủ tục, điều kiện để tiến tới tổ chức Đại hội thành lập Liên đoàn Karate Việt Nam thời gian tới.

Buổi họp của Ban vận động bao gồm một số nội dung chính làm việc: Công bố quyết định công nhận Ban vận động thành lập Liên đoàn Karate Việt Nam; Báo cáo kế hoạch hoạt động của Ban vận động; Báo cáo dự thảo Điều lệ hoạt động của Liên đoàn; Hội nghị trao đổi, thảo luận đi đến thống nhất dự kiến thời gian địa điểm tổ chức Đại hội; Giải pháp huy động nguồn kinh phí tổ chức Đại hội.

Hy vọng với sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ VHTTDL, các bộ, cơ quan ban ngành Trung ương đến địa phương cùng với sự quyết tâm của các Liên đoàn Karate trên khắp cả nước, Liên đoàn Karate Việt Nam sẽ sớm được tổ chức đại hội thành lập, mở ra một trang mới cho lịch sử Karate Việt Nam, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển vượt bậc, góp phần vào sự phát triển chung của Thể thao nước nhà. Đồng thời, Liên đoàn Karate sẽ là cái nôi nuôi dưỡng, cung cấp những thế hệ vận động viên Karate tài năng cho Thể thao Việt Nam để tham gia vào các sân chơi châu lục và trên thế giới.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/cong-bo-quyet-dinh-cong-nhan-ban-van-dong-cua-lien-doan-karate-viet-nam-20220409092849594.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *