Sân Lạch Tray khó có thể tổ chức vòng loại World Cup 2022

[ad_1]

Sân Lạch Tray khó có thể tổ chức vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1.

Muốn đưa các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 về sân Lạch Tray nhưng ý tưởng của CLB Hải Phòng khó được triển khai – Ảnh: HỮU TẤN

Sáng 15-9, UBND TP Hải Phòng vẫn chưa có văn bản trả lời CLB Hải Phòng, về đề xuất cho phép đội bóng đá cảng làm việc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để đăng cai 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân Lạch Tray.

Trò chuyện với Tuổi Trẻ Online, chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn cho biết CLB Hải Phòng muốn đưa đội tuyển Việt Nam về Lạch Tray đá để giúp cho bóng đá Việt Nam. 

Nhìn đội tuyển Việt Nam đá trên sân Mỹ Đình với chất lượng mặt sân quá xấu, mà sân Lạch Tray lại rất đẹp nên CLB Hải Phòng muốn mang những gì tốt nhất phục vụ đội tuyển. Nếu đội tuyển Việt Nam về Lạch Tray thi đấu, CLB Hải Phòng sẵn sàng lo mọi chi phí tổ chức trận đấu chứ VFF không phải bỏ tiền ra. Đây là tấm lòng của CLB Hải Phòng với đội tuyển quốc gia.

Trước những băn khoăn về việc sân Lạch Tray nếu chỉ có mặt cỏ tốt, ánh sáng đạt tiêu chuẩn thì vẫn khó có thể đảm bảo đủ yếu tố để tổ chức trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup, ông Hoàn nói: “Quan trọng là UBND TP Hải Phòng đồng ý chủ trương và VFF chấp thuận. Nếu được đồng ý, tôi cam đoan chỉ trong 1 tháng sẽ sửa sang tất cả các phòng chức năng đạt tiêu chuẩn quốc tế”.

Ý tưởng của CLB Hải Phòng đưa đội tuyển quốc gia về Lạch Tray thi đấu tại vòng loại World Cup là không tệ. Thậm chí còn cho thấy tấm lòng của đội bóng đất cảng với đội tuyển quốc gia.

Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 15-9, một lãnh đạo VFF cho biết để đăng cai một trận đấu tại vòng loại World Cup không đơn giản. 

Lý do bởi yêu cầu để tổ chức một trận đấu quốc tế như vòng loại cuối World Cup của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) là rất cao. Sân thi đấu phải đảm bảo nhiều yếu tố như: SVĐ cách sân bay quốc tế không quá xa, SVĐ phải đảm bảo yêu cầu cao về chất lượng mặt sân, tiêu chuẩn ánh sáng, có các phòng chức năng đạt yêu cầu (phòng thay đồ, họp báo, VAR, truyền hình…).  

Ngoài ra, việc tổ chức ở sân nào còn phải tính đến yếu tố thuận lợi cho việc di chuyển và tập luyện của đội chủ nhà, đội khách. Ngoài mặt sân chính đạt tiêu chuẩn, địa điểm thi đấu phải có hệ thống sân tập phụ đạt yêu cầu. Ngoài ra là hệ thống khách sạn đủ tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống y tế đáp ứng được trong các trường hợp khẩn cấp…

Ý tưởng của CLB Hải Phòng dù tích cực nhưng khó thực hiện trong bối cảnh hiện nay. Nhất là khi thời gian qua AFC đã khảo sát, đánh giá và đồng ý để VFF chọn sân Mỹ Đình làm sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022.

Sân Lạch Tray khó có thể tổ chức vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 2.

Khán giả Hải Phòng nổi tiếng cuồng nhiệt với đội bóng quê hương và đội tuyển Việt Nam – Ảnh: HỮU TẤN

Ngày 13-9, ông Văn Trần Hoàn – chủ tịch Công ty cổ phần Sông Hồng (đơn vị quản lý CLB bóng đá Hải Phòng) – đã có văn bản gửi UBND thành phố Hải Phòng, Sở Văn hóa và thể thao Hải Phòng để xin phép cho Công ty cổ phần Sông Hồng và CLB Hải Phòng làm việc với VFF.

Theo công văn, CLB Hải Phòng cho rằng việc tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên mặt sân xấu như sân Mỹ Đình sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn và cầu thủ hai đội bóng. Đồng thời, nó cũng làm ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia.

Vì thế CLB Hải Phòng muốn được đăng cai hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là trận: Việt Nam – Saudi Arabia (16-11-2021), Việt Nam – Trung Quốc (1-2-2022) trên SVĐ Lạch Tray.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/san-lach-tray-kho-co-the-to-chuc-vong-loai-world-cup-2022-20210915104735559.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *