Sân vận động Mỹ Đình đang được nâng cấp, cải tạo

[ad_1]

Sân vận động Mỹ Đình đang được nâng cấp, cải tạo - Ảnh 1.

Sân vận động Mỹ Đình.

Báo cáo Bộ trưởng, ông Nguyễn Trọng Hổ cho biết, sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với  đội tuyển Australia, Ban quản lý sân đã bắt tay ngay vào công đoạn cải tạo, nâng cấp mặt sân để đến tháng 11 có thể phục vụ tốt cho các trận đấu trên sân nhà của tuyển Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Trọng Hổ, do mặt sân được làm lại cách đây khoảng 11 năm, thêm vào đó trong suốt gần 2 năm vừa qua chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên sân gần như bỏ không, không tổ chức các trận đấu bóng đá nên công tác chăm sóc dù vẫn được tiến hành nhưng không thể bằng giai đoạn chăm sóc đặc biệt để tổ chức nhiều trận đấu được. 

Hiện, Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã huy động các lực lượng để cắt cỏ, hút và cào mùn cỏ, đánh lỗ và bỏ các rễ già, cỏ già, để trồng và tái tạo lớp cỏ non mới, đánh lại mặt sân, lu mặt sân cho phẳng, rắc cát, bón phân, bổ sung cỏ mới.

“Để có một mặt sân đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ, chúng ta phải cần từ 3-5 tháng để chăm sóc mặt cỏ, 1 tuần cắt cỏ 2 lần, bón phân và chăm sóc theo quy trình, cỏ cũng phải cắt ngắn còn khoảng 1-1,5cm theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Sau đó khi cỏ cao từ 4-5cm, trước trận đấu, chúng ta sẽ cắt cho cỏ có độ dài khoảng 2,5-3cm để phục vụ trận đấu”, ông Nguyễn Trọng Hổ nói.

Trước trận đấu của đội tuyển Việt Nam gặp Australia vừa qua, sân Mỹ Đình chỉ có hơn 1 tháng để chuẩn bị trong khi quy trình để có mặt sân cỏ đẹp là từ 3-5 tháng. Trước đó, AFC cũng đã thị sát và đánh giá rằng sân Mỹ Đình đủ tiêu chuẩn tổ chức các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022.

Theo ông Nguyễn Trọng Hổ, sân Mỹ Đình được xây dựng nhằm phục vụ cho việc tổ chức SEA Games và Asian Games nên chỉ có thể đáp ứng yêu cầu tổ chức của 2 Đại hội này. Trong thiết kế của sân Mỹ Đình khi đó cũng chưa có phòng VAR nên tại trận đấu vừa qua, phòng chức năng của sân đã được tận dụng làm phòng VAR.

Cũng theo ông Hổ, với việc tổ chức các trận đấu tại Vòng loại World Cup của tuyển Việt Nam, do yêu cầu của FIFA, AFC cao hơn nên Ban quản lý sân sẽ phải cố gắng hết sức. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid nên công tác chuẩn bị gặp nhiều khó khăn.

“Đây là nhiệm vụ quan trọng nên chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức. Với việc chuẩn bị từ bây giờ, chúng ta sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho các trận đấu trong tháng 11 của tuyển Việt Nam và khi đó mặt sân Mỹ Đình sẽ đáp ứng được mong mỏi”, ông Nguyễn Trọng Hổ khẳng định.

Liên quan tới vấn đề này, ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết thêm: “Ngày 3/9, đoàn quan chức AFC đã có mặt tại Hà Nội. Các điều kiện chuẩn bị cho trận đấu, bao gồm mặt sân thi đấu, ánh sáng… đã được giám sát trận đấu và phụ trách địa điểm thi đấu kiểm tra hàng ngày (từ 4-6/9) cũng như thường xuyên trao đổi với đại diện Ban quản lý sân để điều chỉnh, đảm bảo đủ điều kiện tổ chức trận đấu”.

Bên cạnh đó, để kịp thời xử lý công việc, VFF đã cử một số cán bộ thường xuyên phối hợp với các giám sát của AFC. Các phòng chức năng phục vụ trận đấu đều được AFC kiểm tra và tùy công năng sử dụng để lựa chọn các khu vực phù hợp, trong đó phòng VAR đã được các chuyên gia lắp đặt thiết bị phục vụ trận đấu.

Chia sẻ với những khó khăn của Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình trong thời điểm này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp với Khu Liên hợp để công tác chuẩn bị được tốt nhất nhằm đảm bảo tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 cũng như các giải đấu lớn sắp tới./.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/san-van-dong-my-dinh-dang-duoc-nang-cap-cai-tao-20210917092813841.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *