SEA Games 31: Bối rối bóng đá nữ

[ad_1]

SEA Games 31: Bối rối bóng đá nữ - Ảnh 1.

Các nữ tuyển thủ Việt Nam hướng đến mục tiêu bảo vệ HCV SEA Games trên sân nhà – Ảnh: VFF

Theo kế hoạch, ngày 6-4 đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn và thi đấu 6 trận giao hữu tại đây, trong đó có 2 trận với đội tuyển nữ Hàn Quốc. 

Ngày 21-4, đội tuyển nữ sẽ về nước và ngay lập tức di chuyển xuống Cẩm Phả để chuẩn bị cho SEA Games 31. Mục tiêu của thầy trò HLV Mai Đức Chung là phải bảo vệ HCV trên sân nhà.

Công tác tổ chức gặp khó

Quảng Ninh là địa phương đã được lựa chọn là địa điểm tổ chức 7/40 môn thể thao của SEA Games 31, trong đó có bóng đá nữ. 

Theo đó, bóng đá nữ sẽ thi đấu trên sân Cẩm Phả từ ngày 11 đến 21-5, với sức chứa 16.000 chỗ ngồi. 

Dù vậy, ban đầu chủ nhà Việt Nam dự báo chỉ có 5-6 đội bóng tham dự nên phương án tổ chức trên một sân duy nhất là Cẩm Phả tương đối thuận lợi. Ban tổ chức và địa phương cũng đã chuẩn bị 2 sân tập chính, 2 sân tập phụ cho các đội tuyển đến Quảng Ninh thi đấu môn bóng đá nữ.

Tuy nhiên qua các cuộc họp trưởng đoàn thời gian qua, số đội đăng ký thi đấu môn bóng đá nữ dự kiến tăng lên 8 đội. 

Điều này khiến công tác tổ chức môn bóng đá nữ bước vào cảnh… khó khăn. Lý do bởi số đội tăng, sẽ phải chia làm 2 bảng đấu và sân thi đấu cũng phải có 2 sân, số sân tập, khách sạn cũng tăng lên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 2-4, một thành viên ban tổ chức SEA Games 31 cho biết phải chờ đến muộn nhất là ngày 5-4 để biết chính xác số đội nữ tham dự đại hội. Dù vậy với 8 hoặc 9 đội tham dự thì công tác tổ chức đã phải chuẩn bị lên gấp đôi. 

Thời gian qua sân Lạch Tray (Hải Phòng), sân PVF (Hưng Yên) được tính toán có thể là sân thi đấu thứ hai cho bóng đá nữ nhưng qua khảo sát thì thấy không ổn. Hải Phòng hiện đang chuẩn bị các môn khác, cũng chưa có kế hoạch để thi đấu bóng đá nữ, trong khi đó Hưng Yên thậm chí không nằm trong danh sách 12 địa phương chuẩn bị cho SEA Games 31. 

Nếu chỉ còn vài tuần, việc đưa một bảng đấu về Hưng Yên sẽ rất khó cho địa phương và cả ban tổ chức đại hội.

Có thể sử dụng sân Cửa Ông

Phía Quảng Ninh cho biết nếu phải đá 2 sân, sân vận động Cửa Ông với sức chứa 3.000 – 4.000 chỗ ngồi có thể được trưng dụng cho SEA Games 31. Với các đội đá và tập trên sân Cửa Ông có thể được bố trí ăn ở tại Cẩm Phả, với những đội đá ở Cẩm Phả sẽ ăn ở tại thành phố Hạ Long để tiện cho di chuyển. Quảng Ninh nếu phải tổ chức cho 8-9 đội nữ thi đấu là thách thức lớn nhưng vẫn có thể xoay xở được.

Dù vậy, điều quan trọng là đến ngày 2-4, ban tổ chức đại hội vẫn chưa chốt được có bao nhiêu đội dự thi môn bóng đá nữ. 

Điều này do hiện đang trong thời gian gia hạn cho các đoàn đăng ký tham dự SEA Games. Một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết phải chờ các đoàn đăng ký xong danh sách VĐV và môn tham gia tại SEA Games 31. 

Sau đó Tổng cục TDTT sẽ làm việc với Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) để nghe thêm ý kiến tham mưu, có phải tổ chức một bảng đấu của môn bóng đá nữ ở một địa phương khác hay không.

Sáng 6-4, lễ bốc thăm môn bóng đá của SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Hà Nội. Thời điểm này số lượng và tên các đội tuyển tham dự môn bóng đá nam – nữ, futsal nam – nữ sẽ được chốt.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/sea-games-31-boi-roi-bong-da-nu-20220402225953865.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *