SEA Games 31 chưa khai mạc, người hâm mộ Việt Nam đã ‘ghi bàn’

[ad_1]

SEA Games 31 chưa khai mạc, người hâm mộ Việt Nam đã ‘ghi bàn’ - Ảnh 1.

Hơn 20.000 khán giả phủ kín sân Thiên Trường trong 2 trận đấu bảng B môn bóng đá nam tối 7-5 – Ảnh: HOÀNG TÙNG

SEA Games 31 sẽ khai mạc vào tối 12-5 trên sân vận động Mỹ Đình. Khi ngọn đuốc đại hội chưa được thắp sáng thì nhiều môn thể thao đã tranh tài, trong đó có bóng đá nam.

Sân vận động Thiên Trường, tỉnh Nam Định được chỉ định là sân diễn ra bảng B môn bóng đá nam tại SEA Games 31. Bảng B với sự góp mặt của các đội tuyển U23: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Lào, Campuchia.

Không có đội chủ nhà U23 Việt Nam thi đấu, trước khi đại hội diễn ra đã có nhiều mối lo về việc sân Thiên Trường có thể vắng bóng khán giả. 

Để động viên người hâm mộ đến sân cổ vũ các đội tuyển, tạo hình ảnh đẹp của Việt Nam với bạn bè quốc tế, UBND tỉnh Nam Định đã quyết định mở cửa tự do để khán giả vào sân Thiên Trường trong các trận đấu ở bảng B môn bóng đá nam.

Thế nhưng vượt ra ngoài sự mong đợi, cổ động viên thành Nam đã tạo nên hình ảnh tuyệt vời trên khán đài Thiên Trường, khiến các đội bóng Lào, Thái Lan phải “sốc”.

SEA Games 31 chưa khai mạc, người hâm mộ Việt Nam đã ‘ghi bàn’ - Ảnh 2.

Sự có mặt của hàng vạn khán giả Việt Nam để cổ vũ cho các đội bóng quốc tế đã để lại hình ảnh vô cùng tuyệt vời của chủ nhà với bạn bè khu vực

Để chuẩn bị cho việc khởi tranh bảng B môn bóng đá nam, hội cổ động viên Nam Định đã gấp rút đi may quốc kỳ của 5 quốc gia tham dự bảng đấu. Đội kèn 60 người của hội cổ động viên CLB bóng đá Nam Định cũng tập luyện ngày đêm hàng chục bài hát truyền thống của các quốc gia khu vực.

Ngay từ sáng 7-5, hàng trăm cổ động viên Nam Định đã đi diễu hành quanh thành phố và điểm đến là khách sạn Nam Cường – nơi lưu trú của 5 đội bóng ở bảng B. 

Các cổ động viên đã hô vang Lào, Singapore, Thái Lan, Campuchia, Malaysia, vẫy cờ của các quốc gia này. Đích thân HLV trưởng đội tuyển U23 Lào và các tuyển thủ đã xuống sảnh khách sạn gửi lời cảm ơn và bày tỏ xúc động với cổ động viên Việt Nam.

Sân Thiên Trường với sức chứa 20.000 chỗ ngồi đã không còn chỗ trống khi 2 trận đấu của bảng B diễn ra vào chiều tối 7-5. Hàng ngàn cổ động viên, trong đó có nhiều em nhỏ, đã không thể vào bên trong sân vận động bởi đã kín chỗ.

Sau trận thua Malaysia 1-2, nữ trưởng đoàn U23 Thái Lan, bà Nualphan Lamsam đã phải thốt lên rằng quá bất ngờ trước sự nhiệt tình, thân thiện của cổ động viên Việt Nam. Trên tất cả ngoài cuộc thi đấu thể thao, SEA Games là sự gắn kết, tăng tình đoàn kết giữa các quốc gia khu vực Đông Nam Á.

SEA Games 31 chưa khai mạc, người hâm mộ Việt Nam đã ‘ghi bàn’ - Ảnh 3.

Các cầu thủ U23 Lào, Thái Lan, Singapore… như được đá trên sân nhà tại chảo lửa Thiên Trường

Khi lễ khai mạc SEA Games 31 chưa diễn ra, những người hâm mộ Việt Nam, trong đó đặc biệt là các cổ động viên Nam Định, Phú Thọ, đã “ghi bàn”. 

Hình ảnh khán đài sân Thiên Trường chật cứng khán giả, hô vang tên các quốc gia trong khu vực với cờ hoa rực rỡ đã giúp chủ nhà Việt Nam để lại ấn tượng mạnh mẽ với bạn bè quốc tế.

SEA Games 31 chưa khai mạc, người hâm mộ Việt Nam đã ‘ghi bàn’ - Ảnh 5.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/sea-games-31-chua-khai-mac-nguoi-ham-mo-viet-nam-da-ghi-ban-2022050811112017.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *