SEA Games 31: Có mở cửa cho khán giả?


SEA Games 31: Có mở cửa cho khán giả? - Ảnh 1.

Hàng ngàn khán giả VN có mặt ở SEA Games 2019 tại Philippines để cổ vũ đoàn thể thao VN trong đó có môn bóng đá – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ngày 7-4, trao đổi với Tuổi Trẻ, rất nhiều lãnh đạo tỉnh, thành phố tổ chức các môn thi của SEA Games 31 cho biết rất lúng túng bởi không biết có được đón khán giả vào xem hay không, đón với số lượng thế nào, quy định cho khán giả ra sao…

Phú Thọ muốn bán vé

SEA Games 31 sẽ khởi tranh tại Hà Nội và 11 tỉnh thành lân cận phía Bắc với 40 môn thi, 526 nội dung. Với quy mô trải rộng ở nhiều tỉnh thành, công tác tổ chức SEA Games 31 được đánh giá tương đối phức tạp. SEA Games 31 cũng không có làng VĐV, các đoàn được bố trí ăn ở tại các khách sạn ở các địa phương diễn ra môn thi đấu với chương trình sinh hoạt dự kiến là “bong bóng khép kín” từ nơi ăn ở đến địa điểm thi đấu.

Trong các hội nghị trưởng đoàn SEA Games được tổ chức thời gian qua, chủ nhà VN đã xây dựng 3 kịch bản về phương án khán giả của SEA Games 31 là: không khán giả, có khán giả hạn chế, khán giả đến sân bình thường. Tùy tình hình dịch COVID-19, ban tổ chức sẽ có quyết định phù hợp.

Dù vậy, đến ngày 7-4, ban tổ chức đại hội vẫn chưa có văn bản hướng dẫn các địa phương về phương án đón khán giả. Sự chậm trễ này khiến nhiều tỉnh thành vô cùng bối rối vì chỉ còn hơn 4 tuần nữa đại hội đã khởi tranh. Bóng đá là môn nhận được sự quan tâm lớn nhất của người hâm mộ, bảng A nơi có đội tuyển U23 VN thi đấu sẽ diễn ra trên SVĐ Việt Trì, tỉnh Phú Thọ từ ngày 6-5.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Đắc Thủy, giám đốc Sở Văn hóa – thể thao và du lịch tỉnh Phú Thọ, cho biết do chưa có văn bản hướng dẫn nên địa phương cũng chưa thể biết chính xác phương án đón khán giả thế nào ở các trận đấu trên SVĐ Việt Trì. 

Tỉnh Phú Thọ mong ban tổ chức đại hội sớm có văn bản hướng dẫn để địa phương chủ động triển khai công tác bán vé các trận đấu, nhất là các trận của đội tuyển U23 VN. Do gần 100% người dân đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 nên tỉnh Phú Thọ muốn đón khán giả vào kín sân Việt Trì để cổ vũ tuyển U23 VN.

Quảng Ninh, Hải Phòng muốn mở cửa miễn phí

Sau Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh là địa điểm tổ chức 7 môn thi của đại hội gồm bóng đá nữ, bóng chuyền trong nhà, bóng chuyền bãi biển, bóng ném bãi biển, ba môn phối hợp, cờ vua, cờ tướng. Đây được coi là đại bản doanh thứ hai của các đoàn ở SEA Games 31.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Sở Văn hóa – thể thao Quảng Ninh cho biết sở đã xin UBND tỉnh Quảng Ninh cho khán giả vào xem miễn phí 7 môn thi ở đây. Nếu tỉnh thông qua và ban tổ chức đại hội đồng ý, đây sẽ là món quà tuyệt vời cho người hâm mộ và tuyển nữ VN sẽ được tiếp lửa khi đá trên SVĐ Cẩm Phả.

Dự kiến SVĐ Lạch Tray (Hải Phòng) sẽ là nơi diễn ra bảng đấu thứ 2 của bóng đá nữ. Hải Phòng cho biết nếu được đăng cai thì họ có thể cũng mở cửa miễn phí sân Lạch Tray để người hâm mộ đến cổ vũ các cầu thủ nữ. Các tỉnh, thành mong nhận được văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của ban tổ chức SEA Games để triển khai công tác in vé mời, an ninh, y tế…

Ngày 7-4, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Đức Phấn – phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – cho biết ban tổ chức đại hội sẽ chuyển công tác triển khai phương án khán giả về các địa phương. Tùy tình hình dịch bệnh, UBND các tỉnh thành sẽ tự quyết định phương án đón khán giả vào xem SEA Games 31 sao cho phù hợp, an toàn.

Tuyển U23 VN đá giao hữu với U20 Hàn Quốc

Ngày 7-4, đội tuyển U23 VN với 27 cầu thủ đã tập trung trở lại chuẩn bị cho SEA Games 31. Tuyển U23 VN dự kiến sẽ có trận giao hữu với đội tuyển U20 Hàn Quốc vào lúc 19h ngày 19-4 trên SVĐ Việt Trì, Phú Thọ. VFF sẽ bán vé trận đấu này.Nguồn: https://tuoitre.vn/sea-games-31-co-mo-cua-cho-khan-gia-20220408074308108.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *