“SEA Games năm nay khác biệt so với những kỳ trước”

[ad_1]

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến phần lớn kế hoạch thi đấu, tập huấn của tuyển Đấu kiếm Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31 phải hoãn/hủy. Thay vào đó, các kiếm thủ của Việt Nam chỉ tập chạy, giữ thể lực.

“Phải nói rằng việc tập luyện mà không được đi thi đấu, không có tập huấn gây ảnh hưởng không nhỏ tới các VĐV. Nhưng toàn đội đã nhận được sự đầu tư, quan tâm rất nhiều từ Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT, Trung tâm đào tạo VĐV cấp cao Hà Nội về ăn, ở, tập luyện nên anh em cảm thấy rất thoải mái” – kiếm thủ Vũ Thành An chia sẻ.

Kiếm thủ Vũ Thành An: "SEA Games năm nay khác biệt so với những kỳ trước" - Ảnh 1.

Theo đó, cùng với BHL, Thành An cùng đồng đội đã đưa ra nhiều phương án khắc phục, trong đấu, tuyển Đấu kiếm Việt Nam đã chủ động tổ chức các cuộc thi đấu nội bộ nhiều hơn, tăng cường các bài tập thể lực nhằm khắc phục khó khăn trong thời gian dài không được thi đấu, cọ xát.

Bên cạnh đó, với tư cách là VĐV đàn anh đi trước, đã kinh qua nhiều giải đấu, có nhiều kinh nghiệm chinh chiến, kiếm thủ số 1 Việt Nam cũng thường xuyên hỗ trợ các VĐV đàn em cải thiện chuyên môn, khắc phục sai sót, hoàn thiện kĩ năng.

“Tôi vốn không phải làm về công tác huấn luyện nên bản thân chỉ có thể chia sẻ về kĩ thuật, kinh nghiệm với các VĐV đàn em, có những lúc động tác sai thì trao đổi, hướng dẫn thêm” – Vũ Thành An nói.

Với những phương án khắc phục khó khăn hợp lý, hiện tại, tuyển Đấu kiếm Việt Nam đang có được những bước chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt để hướng tới kỳ SEA Games lịch sử trên sân nhà.

Tại SEA Games 31, Đấu kiếm sẽ thi đấu trong 6 ngày từ 13/5-18/5 tại Cung Điền kinh trong nhà (Hà Nội) với tổng cộng 12 nội dung gồm kiếm chém cá nhân nam/nữ; kiếm ba cạnh cá nhân nam/nữ; kiếm liễu cá nhân nam/nữ; kiếm chém đồng đội nam/nữ; kiếm ba cạnh đồng đội nam/nữ và kiếm liễu đồng đội nam/nữ.

Theo cảm nhận của Thành An, SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 5 tới đây sẽ là một kỳ SEA Games rất khác so với các kỳ đại hội trước khi các VĐV Việt Nam sẽ được thi đấu trong sự cổ vũ tinh thần của đông đảo người thân, bạn bè, người hâm mộ.

“SEA Games năm nay rất khác với những kỳ SEA Games trước bởi đây là lần đầu tiên tôi được thi đấu trên chính quê hương của mình. Tôi chưa biết được cảm giác đấy nó sẽ như thế nào vì trước đây tôi thi đấu ở nước ngoài không có sự cổ vũ của người thân, bạn bè nhưng ở Việt Nam, tôi sẽ nhận được rất nhiều sự cổ vũ” – Thành An chia sẻ.

Kiếm thủ sinh năm 1992 cũng cho biết thêm: “Tôi chưa biết được sự xuất hiện của người thân, bạn bè là áp lực hay là nguồn cổ vũ vì tôi chưa từng được thi đấu trên sân nhà. Đấy có thể là áp lực, nhưng cũng có thể là nguồn động lực lớn vổ vũ tinh thần cho tôi khi thi đấu”.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/kiem-thu-vu-thanh-an-sea-games-nam-nay-khac-biet-so-voi-nhung-ky-truoc-2022040719195278.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *