Sina Sports: ‘Việt Nam mạnh hơn hẳn so với Trung Quốc, với những gì đã thể hiện’

[ad_1]

Sina Sports: Việt Nam mạnh hơn hẳn so với Trung Quốc, với những gì đã thể hiện - Ảnh 1.

Sina Sports đánh giá Việt Nam (áo đỏ) mạnh hơn hẳn so với Trung Quốc – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Việt Nam và Trung Quốc cùng chung cảnh ngộ khi đều trắng tay ở 2 loạt trận đầu tiên của bảng B. Trong đó, Việt Nam đã thất bại 1-3 trước Saudi Arabia và 0-1 trước Úc. Còn Trung Quốc thua Úc 0-3 và Nhật 0-1. 

Nhưng theo phân tích của Sina Sports, cách thất bại của hai đội hoàn toàn khác nhau. Cụ thể, Việt Nam đã chơi ấn tượng và dẫn trước Saudi Arabia 1-0, sau đó bị thua ngược vì hậu vệ Duy Mạnh nhận thẻ đỏ. Ở trận gặp Úc, Việt Nam cũng chơi khá kiên cường và bị trọng tài từ chối một quả phạt đền. 

Sina Sports bình luận: “Dù để thua ở hai lượt trận đầu tiên nhưng đội tuyển Việt Nam đã thể hiện tinh thần chiến đấu rất cao khi gặp các đối thủ mạnh nhất châu Á. Dù có thua thì họ vẫn được thế giới bên ngoài nể phục.

Nếu đã xem màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam trong 2 trận đã qua thì chắc hẳn không ai dám đánh giá thấp họ. Đội bóng đến từ Đông Nam Á đã thật sự tiến bộ vượt bậc. Ở trận đầu tiên, Việt Nam đá trên sân Saudi Arabia nhưng khiến đối thủ choáng váng với bàn mở tỉ số từ phút thứ 3 của cầu thủ số 19 Nguyễn Quang Hải. 

Dù cuối cùng Việt Nam để thua 1-3 nhưng những gì họ đã thể hiện hoàn toàn không giống với một kẻ chỉ mới lần đầu tiên bước vào loạt đấu quyết định ở tốp 12 đội mạnh nhất châu Á. 

Ở trận đấu thứ 2 với Úc, màn trình diễn của Việt Nam còn gây bất ngờ hơn cho mọi người. Dù tuyển Úc thắng 1-0 nhưng nếu trọng tài không từ chối quả phạt đền ở phút 29 của Việt Nam thì chưa biết ai sẽ thắng trong trận đấu này“. 

Trong khi đó, ở 2 trận thua đã qua, đội tuyển Trung Quốc lại bị chỉ trích rất nhiều vì họ đá gần như “tử thủ”. Đặc biệt, sau cả 2 trận với 180 phút nhưng Trung Quốc không có được một cú sút nào đi trúng đích cả. Chưa kể lối chơi của Trung Quốc không chỉ thiếu hiệu quả, mà còn thiếu cả nỗ lực vì màu cờ sắc áo do sử dụng nhiều cầu thủ nhập tịch. 

Từ những phân tích đó, Sina Sports kết luận: “Trong lịch sử, đội tuyển Trung Quốc chưa thua đội tuyển Việt Nam ở một trận đấu chính thức nào. Nhưng ở thời điểm hiện tại, Trung Quốc muốn thắng Việt Nam e rằng rất khó. Theo chúng tôi, thực lực của Việt Nam phải được đánh giá cao hơn hẳn so với Trung Quốc”.

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:

App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download

YouTube: https://www.youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEnW

Website: fptplay.vn.

Sina Sports: Việt Nam mạnh hơn hẳn so với Trung Quốc, với những gì đã thể hiện - Ảnh 3.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/sina-sports-viet-nam-manh-hon-han-so-voi-trung-quoc-voi-nhung-gi-da-the-hien-20210909090638506.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *