Tăng số lượng môn thi đấu

[ad_1]

Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022 là một trong những mục tiêu quan trọng của ngành thể thao Việt Nam. Đây không chỉ là cuộc đua tranh, kiểm tra thành tích, chuẩn bị cho các sân chơi quan trọng; bảo tồn và phát huy các môn thể thao dân tộc mà còn tạo hiệu ứng, lan tỏa mạnh mẽ, góp phần phát triển cả về kinh tế lẫn đời sống tinh thần của nhân dân.

Theo kế hoạch, Quảng Ninh sẽ là địa điểm đăng cai Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9. Thời gian dự kiến của Đại hội vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11 năm 2022 với khoảng 40 môn thể thao, gồm có các nhóm môn và môn thể thao Olympic, ASIAD, SEA Games và các môn thể thao dân tộc.

Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022: Tăng số lượng môn thi đấu - Ảnh 1.

Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9 sẽ nhiều môn hơn so với Đại hội lần trước, trong đó có các môn Olympic và một vài môn ASIAD (Ảnh: Tổng cục TDTT)

“Theo đề án xin đăng cai Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9 của Quảng Ninh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản chỉ đạo từ cuối năm 2020. Hiện chúng tôi đang triển khai theo đề án để trình Chính phủ tổ chức Đại hội này. Theo đó, dự kiến sẽ tổ chức tại Quảng Ninh và một vài địa phương lân cận của Quảng Ninh. Kỳ Đại hội lần này cũng sẽ nhiều môn hơn so với Đại hội lần trước, trong đó, có các môn Olympic và một vài môn ASIAD…” – ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT cho biết.

Trong buổi làm việc giữa Tổng cục TDTT và đoàn cán bộ Sở VHTT Quảng Ninh diễn ra vào tháng 5, phía đơn vị chủ nhà- tỉnh Quảng Ninh cho biết có thể đáp ứng yêu cầu đăng cai tổ chức Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9 mà cơ bản không phải đầu tư xây dựng mới các công trình thể thao.

Hiện Quảng Ninh đang quản lý và khai thác hiệu quả các công trình như: Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ; khu thể thao dưới nước; trường Bắn súng, trường Bắn cung; 01 sân vận động kết hợp sân Điền kinh; nhà tập các môn Võ và Đấu kiếm; 03 sân Bóng chuyền bãi biển; 02 sân Cầu mây bãi biển; 02 sân Tennis….

Trong đó, nhà tập luyện và thi đấu 1.300 chỗ ngồi; nhà tập Bóng chuyền và Cầu lông (thuộc trường TDTT tỉnh). Các nhà thi đấu đa năng do các huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Ninh thuộc các địa phương như Đông Triều, Quảng Yên, Cẩm Phả, Tiên Yên…

Với Sân vận động thành phố Cẩm Phả, đây là sân thi đấu Bóng đá tiêu chuẩn 16.000 chỗ ngồi. Ngoài ra, Quảng Ninh hạ tầng cơ sở cho thi đấu thể thao còn có Hội trường Cung quy hoạch, Hội chợ và triển lãm; Thư viện; Bảo tàng Quảng Ninh; Hệ thống đường chạy việt dã chuyên nghiệp đã được Liên đoàn Điền kinh thế giới và Hiệp hội Marathon quốc tế cấp chứng chỉ đạt chuẩn…

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh cũng có đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho nhu cầu ăn, ở, đi lại của các đoàn về tham dự Đại hội .

“Các bộ phận chuyên môn của Tổng cục TDTT đang rà soát để kịp ban hành điều lệ cho các địa phương bởi hiện các địa phương đang quan tâm về số môn thể thao thi đấu, số nội dung và địa điểm thi đấu. Một số địa phương đang chuẩn bị các phương án tổ chức Đại hội TDTT các cấp” – ông Trần Đức Phấn cho hay./.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/dai-hoi-the-thao-toan-quoc-lan-thu-9-nam-2022-tang-so-luong-mon-thi-dau-20211004144611005.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *