Thái Lan, Philippines – thuốc thử cho taekwondo Việt Nam trước SEA Games 31

[ad_1]

Trận chung kết hạng cân 49kg Giải taekwondo Đông Nam Á 2022 giữa Trương Thị Kim Tuyền và Clarence Sarza (Philippines) – Video: HOÀNG TÙNG

Tối 1-4, tại nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM), Giải taekwondo Đông Nam Á 2022 đã khai mạc và diễn ra tất cả các nội dung dành cho lứa tuổi vô địch (trên 17 tuổi), bao gồm: đối kháng nam (hạng cân từ 54kg đến trên 87kg), đối kháng nữ (dưới 46kg đến trên 73kg), quyền tiêu chuẩn (cá nhân, đồng đội, đôi nam nữ) và quyền sáng tạo (cá nhân, đồng đội, đôi nam nữ).

Kết quả chung cuộc, đội tuyển taekwondo Việt Nam giành tổng cộng 19 HCV, 17 HCB và 9 HCĐ. Trong số HCV có những võ sĩ tên tuổi như Trương Thị Kim Tuyền (HCV hạng 49kg châu Á 2021), Hà Thị Nguyên (3 HCV SEA Games), Phạm Thị Thu Hiền, Bạc Thị Khiêm, Trần Thị Ánh Tuyết (HCV đối kháng SEA Games 30), Châu Tuyết Vân, Lê Trần Kim Nguyên (HCV quyền SEA Games 30),…

Thái Lan, Philippines - thuốc thử cho taekwondo Việt Nam trước SEA Games 31 - Ảnh 2.

Đội tuyển taekwondo Việt Nam có bước chuẩn bị tốt trước thềm SEA Games 31 – Ảnh: HOÀNG TÙNG

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online bên lề giải đấu, chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) – võ sư Trương Ngọc Để nói: “Giải đấu là dịp để đội tuyển taekwondo Việt Nam cọ xát với các đối thủ Thái Lan, Philippines. Sau giải, các HLV cũng đã đánh giá và chọn ra những VĐV xứng đáng nhất để hướng tới SEA Games 31.

Tại SEA Games 31, đội tuyển taekwondo Việt Nam phấn đấu đạt ít nhất 5 HCV với quyền và đối kháng. Thời điểm này vẫn còn quá sớm để nói kỹ hơn về mục tiêu đó.

Điều này do tùy thuộc vào kết quả bốc thăm cũng như các đội chỉ có thể đăng ký thi đấu 3/5 nội dung. Đội tuyển hiện đã sẵn sàng, chỉ còn chờ đến ngày thi đấu thôi. Khó khăn đội tuyển nào cũng có vì tình hình dịch bệnh chung”.

Thái Lan, Philippines - thuốc thử cho taekwondo Việt Nam trước SEA Games 31 - Ảnh 3.

Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) – võ sư Trương Ngọc Để – Ảnh: H.T.

Nữ võ sĩ được quan tâm nhiều nhất đội tuyển taekwondo Việt Nam lúc này, Trương Thị Kim Tuyền đã dễ dàng giành HCV ở hạng cân dưới 49kg tại Giải taekwondo Đông Nam Á 2022, sau khi có chiến thắng áp đảo trước Clarence Sarza của Philippines.

Sau khi hoàn tất giải đấu, Kim Tuyền chia sẻ: “SEA Games trên sân nhà tôi đặt mục tiêu giành HCV. Qua giải Đông Nam Á, tôi có quan sát được lối đánh của một số VĐV tiêu biểu từ đoàn Thái Lan và Philippines.

Tôi và ban huấn luyện sẽ nghiên cứu sâu thêm, nhưng cũng chưa chắc họ sẽ đăng ký cùng hạng cân với tôi ở SEA Games sắp tới. Sau giải này, chúng tôi sẽ tập trung tại Hà Nội, tiếp tục rèn luyện chuyên môn để chuẩn bị thật tốt cho SEA Games 31″.

Trong ngày 2-4, Giải taekwondo Đông Nam Á 2022 sẽ tiếp tục với các nội dung quyền và đối kháng dành cho các lứa tuổi U17 , U14 trước khi bế mạc vào lúc 20h tại nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM).

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/thai-lan-philippines-thuoc-thu-cho-taekwondo-viet-nam-truoc-sea-games-31-20220402065136976.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *