Thắng 1, thua 42 trận

[ad_1]

Nếu muốn tìm ra ai là võ sĩ MMA tệ nhất mọi thời, bạn buộc phải tìm đến các trang thống kê có uy tín. Bỏ ra thêm vài phút tra cứu, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra một ứng viên sáng giá cho danh hiệu không ai mong muốn này. Đó chính là Kenneth Allen. Theo thông tin từ Tapology và Sherdog, tay đấm 41 tuổi đã chơi tổng cộng 43 trận trong giải đoạn từ 2005 tới 2020 và sở hữu thành tích 1 thắng – 42 thua. Mixedmartialarts thì cho rằng Allen có sự nghiệp “đáng nhớ” hơn với con số 15 thắng – 42 thua. Tuy nhiên, nếu xét về mặt thống kê MMA, Tapology và Sherdog vẫn được đánh giá đáng tin cậy hơn.

Chiến thắng duy nhất của Allen đến vào năm 2006 tại giải đấu vô danh có tên MCC. Tại đây, Allen vượt qua đối thủ Corey Simpson bằng một đòn khóa cổ ở ngay phút đầu tiên. Simpson thì cũng có sự nghiệp không mấy ấn tượng. Anh này treo găng năm 2018 và có 18 thắng – 20 thua.

Đáng chú ý hơn, chỉ một trong số 43 trận đấu của Allen kết thúc bằng điểm số của các giám định. Còn lại đều là các pha kết liễu. Các đối thủ thường không mất quá nhiều sức. Đến lúc này, Allen đã thua liền 20 trận bằng kết liễu ở trong hiệp đầu tiên.

Gặp gỡ võ sĩ tệ nhất lịch sử MMA: Thắng 1, thua 42 trận - Ảnh 1.

Tay đấm Kenneth Allen

Bất chấp sở hữu sự nghiệp thảm hại, Allen lại may mắn được thượng đài cùng một sô võ sĩ UFC, tất nhiên dù phải nhận thất bại chóng vánh sau đó. Có thể kể đến một số kèo so tài như trước Nik Lentz (2006, thua bằng một đòn khóa cổ ở hiệp 2), Gerald Meerschaert (2008, thua đòn khóa hiệp 1), Paul Bradley (2011, thua đòn khóa hiệp 1).

Điều này làm dấy lên những nghi ngờ cho rằng Allen được cho lên đài chỉ để làm đẹp cho bảng thành tích của các võ sĩ tiềm năng.

Tuy nhiên, Allen có lý giải của riêng mình cho những thất bại. Theo tay đấm 41 tuổi, anh gần như không có thời gian để chuẩn bị trước mỗi cuộc đối đầu. Chuyên gia lên kèo Chad Bergmeier thừa nhận nếu sự kiện nào có võ sĩ rút lui vào phút chót thì “chỉ cần gọi cho Allen và cậu ta sẽ lập tức đồng ý”.

Chính vì lý do này, Allen lên đài với thể trạng cực tệ, thậm chí không đủ thể lực để đấu qua hiệp đầu tiên. Bản thân Allen cũng rất biết bảo vệ bản thân khi lập tức đập tay mỗi khi cảm thấy nguy hiểm.

“Trong các trận thua của mình, tôi chưa bao giờ bị đánh bất tỉnh”, Allen chia sẻ trong một buổi phỏng vấn. “Thường thì lý do khiến tôi thua trận là do không có thời gian chuẩn bị. Tôi chẳng có thời gian để tập. Tôi tốt nghiệp đại học vào cuối năm 2010, đặt mục tiêu tập luyện chăm chỉ nhưng sau cùng không thành vì bận các công việc khác.

Dù vậy, nếu ai đề nghị thượng đài, tôi sẽ chấp nhận. Tôi chẳng quen nói không. Tôi thì luôn muốn thượng đài. Dù có chuẩn bị hay không, tôi vẫn luôn có cơ hội chiến thắng. Bất kể đối thủ là ai, tôi đều có hy vọng của riêng mình”.

Bergmeier tiết lộ trận thua tồi tệ nhất Allen gặp phải là trước cựu võ sĩ UFC Bradley. Ngay khi sự kiện kết thúc, Allen đã tới gặp Bergmeier và đưa ra đề nghị đặc biệt. “Cậu ta đến chỗ tôi và nói rằng, ‘Tôi không biết điều gì đã xảy ra và nếu muốn, ông có thể cắt thù lao của tôi'”, Bergmeier cho hay. “Cậu ta gặp phải đối thủ mạnh hơn hẳn và rất ít khi tập luyện. Nhưng bên cạnh đó, cậu ta lại giúp sự kiện bán được vé. Vì thế, bạn không thể gạt anh ta ra ngoài”.

Kenneth Allen để thua trước Paul Bradley vào năm 2011

Với Allen, thượng đài là niềm đam mê. Đã từ lâu, tay đấm 41 tuổi không còn quan tâm tới kết quả cũng như danh xưng “võ sĩ MMA tệ nhất lịch sử” trên nhiều diễn đàn MMA. “Tôi ước mỗi hạng cân đều có một người sẵn sàng chiến đấu bất kỳ lúc nào như cậu ta”, Bergmeier nói thêm.

Allen sinh ra trong một gia đình có truyền thống về môn vật tại Ilionois. Tại trường trung học, Allen cho thấy khả năng vật không tồi. Tuy nhiên, kỹ năng của Allen mai một khi tay đấm này lên Đại học. Ra trường, anh này làm công việc xây dựng và coi đây là nghề chính. “Thi đấu toàn thời gian không phải điều tôi hướng tới”.

Bản thân Allen từng kỳ vọng có thể cải thiện thành tích của bản thân, có thêm những chiến thắng nhưng điều này không dễ dàng. “Mọi người không gọi và nói với tôi rằng, ‘Cậu muốn thượng đài trong 2 tháng tới không’. Thay vào đó, họ nói rằng, ‘Cậu có thể đánh vào cuối tuần này?'”

Ở tuổi 41, Allen vẫn chưa muốn dừng lại. Ở lần gần nhất thượng đài vào tháng 11/2020, anh này để thua trước Jesse Hannam, tất nhiên ở ngay hiệp đầu tiên.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/gap-go-vo-si-te-nhat-lich-su-mma-thang-1-thua-42-tran-402022294162819790.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *