Thành viên tuyển Trung Quốc bật cười khi tuyển Việt Nam đi tập với 3 cầu thủ


(Tổ Quốc) – HLV Mai Đức Chung chia sẻ về chi tiết chưa từng kể trong hành trình giành vé dự World Cup 2023 của đội tuyển nữ Việt Nam.

Trước Asian Cup 2022, đội tuyển nữ Việt Nam ghi nhận 17 cầu thủ dương tính Covid-19 trong chuyến tập huấn ở Tây Ban Nha. Đội sang Ấn Độ chỉ với 6 cầu thủ rồi phát hiện thêm 3 cái tên nhiễm bệnh.

HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Chúng tôi ở cùng khách sạn với Trung Quốc và nhận thấy họ chủ quan khi thấy Việt Nam mất nhiều cầu thủ. Có lần họ bật cười khi thấy chúng tôi ra sân tập chỉ với 3 cầu thủ”.

Thành viên tuyển Trung Quốc bật cười khi tuyển Việt Nam đi tập với 3 cầu thủ - Ảnh 1.

Tuyển nữ Trung Quốc thắng tuyển nữ Việt Nam 3-1 ở tứ kết Asian Cup 2022

Dù khó khăn trăm bề, tuyển nữ Việt Nam bằng nỗ lực đã lách qua khe cửa hẹp để lọt vào tứ kết. Duyên phận đưa thầy trò HLV Mai Đức Chung chạm trán Trung Quốc và để thua 1-3.

Thất bại này đưa tuyển Việt Nam vào vòng play-off với Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan. HLV Mai Đức Chung thừa nhận đã có tính toán ngay từ trận tứ kết với Trung Quốc.

“Dù thua 1-3 nhưng trận đấu đem lại cho chúng tôi nhiều giá trị, đặc biệt là sự chuẩn bị cho vòng play-off”, HLV Mai Đức Chung nói.

“Tôi không đè nặng áp lực kết quả trận này kể khi nhiều người ở quê nhà kỳ vọng. Tôi là HLV trưởng, tự quyết định, tự chịu trách nhiệm và khi tôi phổ biến kế hoạch, cả đội đều nhất trí”.

HLV Mai Đức Chung đánh giá thực lực của tuyển nữ Việt Nam rất khó gây bất ngờ trước đội bóng từng 8 lần vô địch Asian Cup. Ông chủ động giữ sức cho các trụ cột.

HLV 71 tuổi chia sẻ: “Tôi đảo hết vị trí, không trụ cột nào đá chính. Tôi muốn các cầu thủ mới bình phục sau Covid-19 được thi đấu, chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo. Tôi xác định các cầu thủ phải tránh chấn thương và thua ít bàn nhất trước Trung Quốc, ngoài ra tránh thẻ phạt.

Chúng tôi đạt được mục tiêu. Toàn đội có nhân sự và thể lực tốt trước hai trận quan trọng gặp Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan”.

Đội tuyển nữ Việt Nam đánh bại cả hai đối thủ, trở thành đại diện châu Á thứ 6 giành vé dự World Cup 2023. Kỳ tích lịch sử này giúp tuyển nữ Việt Nam trở thành tập thể bóng đá thứ 3 của Việt Nam dự World Cup.

Đội tuyển nữ Việt Nam trở về nước vào sáng 10/2 sau gần 2 tháng tập luyện và thi đấu. Đội được đón tiếp trọng thị ở sân bay. Đến chiều cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đón và gặp gỡ chúc mừng toàn đội ở Văn phòng Chính phủ.

HLV Mai Đức Chung từng bị vợ ghen

HLV Mai Đức Chung nói: “Vợ tôi cũng có ghen đấy, vì tôi đi xa nhà suốt nhưng tôi không có vấn đề gì ngoài sân cỏ. Thời của tôi, nắm tay nhau không dễ như giờ.

Với bóng đá nữ, tôi xác định mình xem các cầu thủ như em, như cháu, như con của mình. Nếu tôi không gương mẫu thì họ coi tôi ra gì. Nếu có vấn đề chuyên môn hay sinh hoạt, tôi luôn nhắc nhở ngay trên sân chứ không bao giờ vào phòng hoặc nói với trợ lý để họ truyền đạt lại cho cầu thủ”.

HLV Mai Đức Chung lần đầu làm bóng đá nữ năm 2003 ở SEA Games tổ chức tại Việt Nam. Cùng đội tuyển nữ, ông giành 4 HCV SEA Games (2003, 2005, 2017, 2019), vô địch AFF Cup (2019), hạng 4 ASIAD 2014 và lần đầu tiên giành vé dự World Cup 2023.

HIẾU LƯƠNGNguồn: https://toquoc.vn/thanh-vien-tuyen-trung-quoc-bat-cuoi-khi-tuyen-viet-nam-di-tap-voi-3-cau-thu-402022102185821528.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *