Thể thao Việt Nam mất bao nhiêu huy chương khi Ánh Viên từ giã sự nghiệp?

[ad_1]

Thể thao Việt Nam mất bao nhiêu huy chương khi Ánh Viên từ giã sự nghiệp? - Ảnh 1.

Ánh Viên đã được Đảng, Nhà nước, Quân đội và ngành thể thao vinh danh vì những đóng góp lớn cho thể thao Việt Nam – Ảnh: TTO

Kình ngư Ánh Viên quyết tâm rất cao khi viết đơn xin chia tay đội tuyển bơi Việt Nam, chấm dứt sự nghiệp thi đấu đỉnh cao. Tổng cục TDTT và thể thao Quân đội – đơn vị chủ quản của Ánh Viên vẫn chưa có cuộc họp nào để bàn về việc xin từ giã đội tuyển của Ánh Viên.

Mất 5-6 HCV SEA Games

Nếu “tiểu tiên cá” vẫn quyết tâm chia tay bơi lội, thể thao Quân đội và Việt Nam sẽ thiệt hại không ít về thành tích thi đấu ở đấu trường quốc gia và quốc tế.

Đoàn thể thao Việt Nam đang chuẩn bị tích cực cho SEA Games 31 dự kiến diễn ra vào tháng 5-2022 tại Hà Nội. Mục tiêu của thể thao Việt Nam là tối thiểu sẽ đứng trong top 3 đại hội. 

Theo “thông lệ” SEA Games, quốc gia nào đăng cai quốc gia đó đều cố gắng dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương. Nếu kình ngư Ánh Viên nghỉ thi đấu, đoàn thể thao Việt Nam sẽ mất ít nhất 5-6 HCV tại SEA Games 31. 

Trước đó, Ánh Viên từng mang về 25 HCV cho bơi Việt Nam trong các lần tham dự SEA Games. Trong đó, mới đây nhất tại SEA Games 30 2019, cô giành 6 HCV và 2 HCB.

Tại các kỳ SEA Games gần đây, đoàn thể thao Việt Nam luôn phải cạnh tranh gắt gao vị trí 2 và 3 với các đoàn Singapore, Thái Lan, Indonesia. Việc Ánh Viên dừng thi đấu chắc chắn ảnh hưởng đến bảng thành tích chung cuộc của bơi lội và thể thao Việt Nam tại SEA Games.

Năm 2022, thể thao Việt Nam sẽ tham dự Asiad 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc). Trong lịch sử các kỳ tham dự Asiad, Ánh Viên chỉ giành được 2 HCĐ. 

Do thành tích của Ánh Viên mới chỉ dừng lại ở đấu trường SEA Games nên đoàn thể thao Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng thành tích tại Asiad nếu Ánh Viên rút lui.

Thể thao Việt Nam mất bao nhiêu huy chương khi Ánh Viên từ giã sự nghiệp? - Ảnh 2.

Thể thao Việt Nam và Quân đội sẽ bị mất khá nhiều huy chương nếu Ánh Viên từ giã sự nghiệp – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Bơi lội Quân đội sẽ mất vị trí dẫn đầu

Quân đội là một trong những đơn vị có thành tích thể thao mạnh nhất cả nước. Tại đại hội thể thao toàn quốc 2018, thể thao Quân đội giành đến 59 HCV và đứng thứ 3 cả nước chỉ sau đoàn Hà Nội và TP.HCM. 

Thành tích của thể thao Quân đội có sự đóng góp rất lớn của các VĐV và đội tuyển mạnh như Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Đỗ Quốc Luật, Nguyễn Thế Anh (điền kinh)…

Với sự có mặt của Ánh Viên, đội bơi Quân đội đã thống trị đường đua xanh tại giải bơi vô địch quốc gia trong nhiều năm qua. Gần đây nhất tại giải bơi vô địch quốc gia 2020, đội bơi Quân đội đứng vị trí nhất toàn đoàn với 17 HCV. Trong thành tích ấn tượng này, có đến 14 HCV được mang về bởi kình ngư Ánh Viên. 

Với những đóng góp to lớn này, khi Ánh Viên từ giã sự nghiệp, thể thao Quân đội sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích.

Dù vậy Ánh Viên đã 25 tuổi, những năm qua cô đã dành toàn bộ thời gian, sức lực, tuổi trẻ của mình cho thể thao. Mong muốn được chia tay sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của Ánh Viên thời điểm này được cho là chính đáng. 

Lý do cô đã qua thời kỳ đỉnh cao phong độ, thiếu động lực thi đấu và quan trọng nhất muốn dành thời gian lo cho tương lai của bản thân.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/the-thao-viet-nam-mat-bao-nhieu-huy-chuong-khi-anh-vien-tu-gia-su-nghiep-20211009123036176.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *