Thể thao Việt Nam: Phấn đấu giành huy chương Olympic Tokyo

[ad_1]

Thể thao Việt Nam: Phấn đấu giành huy chương Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Lực sĩ Thạch Kim Tuấn- niềm hy vọng huy chương của VN tại Olympic Tokyo – Ảnh: HUY ĐĂNG

Trước ngày lên đường, ông Trần Đức Phấn chia sẻ dù trải qua nhiều khó khăn nhưng các VĐV đã sẵn sàng làm nhiệm vụ với hy vọng mang vinh quang về cho Tổ quốc.

* Thưa ông, công tác chuẩn bị của đoàn thể thao VN cho Olympic Tokyo đã diễn ra như thế nào?

– Thời gian qua tất cả các VĐV của đoàn VN đều được tập trung tập huấn ở các trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia. 

Riêng VĐV taekwondo Trương Thị Kim Tuyền đang tập huấn tại Kazakhstan. Kim Tuyền và chuyên gia Kim Kil Tae (Hàn Quốc) sẽ di chuyển thẳng từ Kazakhstan sang Tokyo. 

Hiện chỉ có VĐV Lê Thanh Tùng (TDDC) đang bị chấn thương nhẹ ở cổ chân. Tuy nhiên Tùng vẫn có thể tham dự Olympic. Các VĐV còn lại đều có phong độ rất tốt.

Theo kế hoạch, ngày 18-7, đoàn sẽ bay từ Hà Nội đến Tokyo để tham dự Olympic.

* Tại Olympic Brazil 2016, thể thao VN từng tạo lập kỳ tích khi giành 1 HCV, 1 HCB môn bắn súng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Niềm hy vọng giành huy chương của đoàn thể thao VN tại Olympic Tokyo được đặt ở môn nào?

– Chúng tôi rất hy vọng các VĐV của môn cử tạ là Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên có thể mang về huy chương cho đoàn VN. Dù sẽ rất khó khăn thi đấu ở hạng 61kg nhưng sự kỳ vọng với Thạch Kim Tuấn rất lớn.

* Đoàn có được giao chỉ tiêu thành tích?

– Lãnh đạo Bộ VH-TT&DL không giao chỉ tiêu nhưng đoàn đăng ký với bộ sẽ cố gắng phấn đấu có huy chương. Olympic Tokyo 2021 là một đại hội với rất nhiều khó khăn. 

Với VĐV, phải có tâm lý thoải mái, hưng phấn mới có thể thi đấu và giành được kết quả tốt nhất. Vì vậy, không chỉ VĐV VN mà cả thế giới có thể sẽ không đạt được kết quả cao nhất như kỳ vọng.

Theo thông báo của Ban tổ chức Olympic Tokyo, VN nằm ở nhóm 2 – nhóm quốc gia có nguy cơ cao về COVID-19. 

Vì nằm ở nhóm 2 nên đoàn thể thao VN phải thực hiện các quy định của ban tổ chức đại hội rất chặt chẽ về công tác phòng chống dịch bệnh như: Phải kiểm tra COVID-19 liên tục 3 lần trong 3 ngày trước khi đoàn lên đường. 

Khi đến sân bay tại Tokyo đoàn phải kiểm tra COVID-19 một lần nữa và chờ có kết quả mới trở về làng VĐV. Sau khi đến làng VĐV, đoàn sẽ phải cách ly 3 ngày tại làng và tiếp tục kiểm tra COVID-19 trong thời gian này…

Thể thao Việt Nam: Phấn đấu giành huy chương Olympic Tokyo - Ảnh 2.

* VĐV Trương Thị Kim Tuyền không có mặt tại VN, vậy công tác chuẩn bị cho cô đến Olympic được tiến hành như thế nào?

– Trước khi đi tập huấn tại Kazakhstan, Kim Tuyền đã được tiêm 1 mũi vắc xin phòng COVID-19. Hơn 2 tháng qua Kim Tuyền và chuyên gia Hàn Quốc di chuyển qua nhiều quốc gia để tập huấn và thi đấu. 

Thể thao VN đã nhờ sự hỗ trợ của Kazakhstan đối với Kim Tuyền. Kazakhstan hỗ trợ để Kim Tuyền có thể xét nghiệm COVID-19 cùng với đoàn thể thao của họ tham dự Olympic, phía VN chỉ phải trả chi phí.

* Lo lắng của ông khi đưa đoàn đến Olympic Tokyo là gì?

– Lo lắng nhất của tôi và các thành viên trong đoàn vẫn là dịch bệnh, bởi có rất nhiều rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tham dự đại hội.

Đoàn thể thao VN gồm 43 thành viên

Đoàn thể thao VN tham dự Olympic Tokyo 2021 với 43 thành viên, trong đó có 18 VĐV…

Ban tổ chức Olympic Tokyo tài trợ 10 vé máy bay cho đoàn thể thao VN tham dự Olympic.

quy định của ban tổ chức, sau khi nhập cảnh và hoàn thành thủ tục cách ly 72 giờ, làm đủ các xét nghiệm y tế và không có trường hợp dương tính với COVID-19, các VĐV VN mới được tham gia tranh tài tại Olympic.

[ad_2]

Nguồn: https://tuoitre.vn/the-thao-viet-nam-phan-dau-gianh-huy-chuong-olympic-tokyo-20210712101835616.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *