Thị trường Esports trên điện thoại di động ở Đông Nam Á có thể đạt mốc 72,5 triệu USD doanh thu trong năm 2024

[ad_1]

(Tổ Quốc) – 82% cư dân “online” ở Đông Nam Á chơi game trên điện thoại di động. Ngành công nghiệp Esports vì thế hứa hẹn sẽ bùng nổ trong khoảng 3 năm tới.

Sự xuất hiện của điện thoại thông minh biến mobile gaming trở thành platform chơi game phổ biến nhất thời điểm hiện tại. Những trò chơi trên điện thoại có sức hút không thua kém PC là bao, đã thế lại đem đến sự tiện lợi cho người dùng.

Trong bối cảnh thể thao điện tử đang đi lên, nhà phát triển ngoài việc giúp trò chơi của họ tiếp cận được nhiều người dùng còn đang đang nỗ lực thêm vào đó tính cạnh tranh, sự tự do. Qua đó, Esports bước sang một chương mới với vô vàn tiềm năng.

Theo Statista, ở Đông Nam Á hiện tại đang có khoảng 675 triệu dân, 478 triệu người trong đó biết sử dụng Internet. Và theo Newzoo, 82% trong 478 triệu “cư dân online” ấy chơi game trên điện thoại di động. Con số khổng lồ này hứa hẹn sẽ đem về 72,5 triệu USD (hơn 1660 tỉ VNĐ) lợi nhuận cho ngành Esports điện thoại trong năm 2024.

Thị trường Esports Đông Nam Á trên điện thoại di động có thể đạt mốc 72,5 triệu USD doanh thu trong năm 2024 - Ảnh 1.

Thống kê của Newzoo cho thấy lợi nhuận ngành Esports mobile đem lại sẽ đạt mốc 72,5 triệu USD năm 2024

Tại sao lại là Đông Nam Á?

Lượng người sử dụng internet chiếm tỉ lệ cực cao trong dân số là một phần lý do giúp Đông Nam Á trở thành khu vực có nền Esports mobile phát triển nhất thế giới. Nhưng đó không phải là lý do duy nhất.

Phần lớn các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đều là nước đang phát triển. Chính vì thế, sở hữu một chiếc PC hoặc console có thể chơi đủ mọi loại game đang hot hiện tại là điều xa xỉ.

Những chiếc điện thoại thông minh, theo chiều ngược lại, rẻ hơn rất nhiều. Điểm cộng cho điện thoại là ngoài chơi game, nó còn đem lại rất nhiều lợi ích khác cho người dùng. Chính vì thế hiện nay, số đông đã coi điện thoại thông minh là vật thiết yếu hơn một chiếc máy tính để bàn. Các game thủ đương nhiên cũng nằm trong số này.

Thị trường Esports Đông Nam Á trên điện thoại di động có thể đạt mốc 72,5 triệu USD doanh thu trong năm 2024 - Ảnh 2.

Điện thoại rẻ hơn PC nên được ưa chuộng hơn

Một lý do quan trọng khác giúp Esports mobile phát triển là hạ tầng mạng đang được nâng cấp trong khoảng 2 năm trở lại đây. Ở Indonesia, Malaysia, Singapore và Thái Lan, game thủ đã và đang được sử dụng mạng 5G với tốc độ cao chóng mặt. Mạng 5G ở Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, sẽ sớm được đem vào sử dụng trong tương lai gần

Những tựa game Esports trên điện thoại di động hot nhất hiện nay

Tại Việt Nam, Liên Quân Mobile (LQMB) được xem là “quốc game”. Trò chơi này được phát hành bởi Garena, cực dễ tiếp cận với người Việt. LQMB cũng là bộ môn Esports duy nhất mà Việt Nam từng bước lên đỉnh thế giới (Team Flash – năm 2019), là niềm hi vọng số một cho đoàn thể thao cờ đỏ sao vàng ở kỳ SEA Games sắp tới.

Ở thể loại bắn súng, Free Fire Việt Nam cũng từng xuất hiện ở sân chơi thế giới, dù chưa gặt hái được nhiều thành tích đáng kể.

Ngược lại, ở Philippines và Indonesia, game thủ lại lựa chọn Mobile Legends: Bang BangPUBG Mobile nhiều hơn.

Andy Mate

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/thi-truong-esports-tren-dien-thoai-di-dong-o-dong-nam-a-co-the-dat-moc-725-trieu-usd-doanh-thu-trong-nam-2024-402021781655802.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *