“Thói ích kỷ của Ben Simmons sẽ làm hại những thế hệ cầu thủ đi sau”


(Tổ Quốc) – Chủ đề về drama giữa Ben Simmons và Philadelphia 76ers vẫn chưa kết thúc. Lần này, đến lượt Kendrick Perkins lên tiếng chỉ trích thói ích kỷ của ngôi sao người Úc.

Trong những ngày vừa qua, những drama xung quanh mối quan hệ giữa Ben Simmons và Philadelphia 76ers đã khiến giới chuyên môn và NHM phải chú ý theo dõi. Trong đó, hậu vệ người Úc đã kiên quyết không thi đấu cho 76ers ở mùa giải mới, bất chấp những lời đe dọa về một án phạt nặng đã được đội bóng bang Pennsylvania đưa ra trước đó.

Kendrick Perkins: "Thói ích kỷ của Ben Simmons sẽ làm hại những thế hệ cầu thủ đi sau" - Ảnh 1.

Ben Simmons được cho là đã “đoạn tuyệt” mọi mối liên hệ từ Philadlephia 76ers

Theo ý kiến của giới chuyên môn, đa phần đều không ủng hộ hành động thiếu chuyên nghiệp của Ben Simmons trong rắc rối này. Trong đó, Kendrick Perkins, một cựu sao NBA và là bình luận viên của ESPN đã thẳng thắn chỉ trích ngôi sao người Úc trên sóng truyền hình.

“Điều khiến tôi thất vọng về Ben là hắn có một công việc và phải có trách nhiệm với điều đó, vì hắn được trả tiền cơ mà. Những người đi trước đã rất nỗ lực mở đường cho những bản hợp đồng lớn, hắn có nghĩa vụ duy trì điều đó để những người đến sau có được cơ hội tương tự”.

“Thử nghĩ xem điều gì sẽ xảy ra cho đến đợt đàm phán tiếp theo giữa giải đấu và hiệp hội cầu thủ NBA. Giới chủ sẽ có những suy nghĩ về việc không muốn trả một bản hợp đồng 200 triệu USD trong 5 năm cho những cầu thủ đi sau nữa. Ben Simmons chỉ là một con người ích kỷ và chẳng nghĩ cho ai khác ngoài bản thân”, Kendrick Perkins chỉ trích gay gắt.

Kendrick Perkins: "Thói ích kỷ của Ben Simmons sẽ làm hại những thế hệ cầu thủ đi sau" - Ảnh 2.

Kendrick Perkins cho rằng sự ích kỷ của Ben Simmons sẽ khiến những cầu thủ thế hệ sau khó chạm tay vào những bản hợp đồng với mức lương khủng, hoặc sẽ bị ràng buộc bởi những điều khoản bất lợi

Những suy nghĩ của Kendrick Perkins không phải là không có khả năng xảy ra. Trong nhiều năm vừa qua, mức lương của các cầu thủ NBA đã được cải thiện đáng kể nhờ vào quỹ lương gia tăng, cũng như có công không nhỏ của hiệp hội cầu thủ (NBPA) trong quá trình đàm phán với giới chủ.

Tuy nhiên, với việc Ben Simmons công khai chống đối Philadelphia 76ers như hiện tại bất chấp vẫn còn đến 4 năm trong hợp đồng, các cuộc đàm phán sắp tới sẽ có những chiều hướng tiêu cực cho các cầu thủ. Những ông chủ tại NBA hẳn không muốn có một cuộc “nổi loạn” tương tự và nhiều khả năng, họ sẽ đưa thêm vào những điều khoản gắt gao nhằm kiểm soát những tình huống tương tự trong tương lai.

Kendrick Perkins: "Thói ích kỷ của Ben Simmons sẽ làm hại những thế hệ cầu thủ đi sau" - Ảnh 3.

CJ McCollum, chủ tịch mới của hiệp hội cầu thủ (NBPA) sẽ phải đối mặt với sức ép từ giới chủ trong thỏa thuận tiếp theo giữa đôi bên

Những bất đồng giữa đôi bên bắt đầu xuất hiện sau khi Philadelphia 76ers bị loại khỏi NBA Playoffs 2021 bởi Atlanta Hawks. Phong độ kém cỏi của Ben Simmons được cho là nguyên nhân trực tiếp, khiến NHM và giới truyền thông tại Philadelphia công kích hậu vệ 25 tuổi không tiếc lời và cũng là “giọt nước tràn ly” cho mối liên hệ giữa đôi bên kể từ năm 2016.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ben Simmons đã cắt đứt mọi liên lạc đến từ phía Philadelphia 76ers. Bất chấp những án phạt tiền rất nặng, hậu vệ người Úc đã tuyên bố sẽ không khoác áo đội bóng chủ sân Wells Fargo Center thêm một lần nào nữa.

Dẫu cho có là nạn nhân của những vụ chỉ trích thậm tệ đến từ Phialdelphia 76ers, cách ứng xử của Ben Simmons đã khiến nhiều người phải giận dữ. Đó là hành động thể hiện sự thiếu trách nhiệm về công việc, cũng như mức lương 33 triệu USD mà cầu thủ này đang nhận.

Kendrick Perkins: "Thói ích kỷ của Ben Simmons sẽ làm hại những thế hệ cầu thủ đi sau" - Ảnh 4.

Liệu có đội bóng nào dám chấp nhận một cầu thủ không có chí cầu tiến, lại có tính cách thiếu chuyên nghiệp như Ben Simmons ở thời điểm hiện tại

Thái độ của Ben Simmons đã khiến Phialdelphia 76ers phải đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm một đối tác trao đổi trên thị trường chuyển nhượng. Tuy nhiên, họ lại đòi hỏi một mức giá quá cao cho Ben Simmons, khiến những thương vụ đàm phán đều đi vào bế tắc.

Về phía hậu vệ người Úc, kể cả khi có đạt được mong muốn tháo chạy khỏi Philadelphia 76ers, hậu quả mà cầu thủ này để lại chắc chắn là không nhỏ. Bên cạnh đó, liệu các ông chủ tại NBA có dám chứa chấp một cầu thủ có khả năng làm loạn phòng thay đồ hay không, khi Ben Simmons đang cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp trong cách hành xử của mình.

NHẬT PHẠMNguồn: https://toquoc.vn/kendrick-perkins-thoi-ich-ky-cua-ben-simmons-se-lam-hai-nhung-the-he-cau-thu-di-sau-40202122921166805.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *