Thông qua việc làm quen trang thiết bị mới, các VĐV Bắn súng có thể giải quyết nhiều vấn đề lớn


Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho các VĐV tập luyện cũng như thi đấu tại SEA Games 31, trường bắn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội đã gấp rút cải tạo, nâng cấp và sẵn sàng cho kỳ đại hội lớn nhất khu vực với trang thiết bị hiện đại và 30 bệ bắn được sử dụng để tập luyện, thi đấu ở nhiều nội dung khác nhau.

Đây được xem là một lợi thế lớn của các VĐV Việt Nam khi có thể sớm tiếp xúc làm quen thông qua luyện tập, các giải đấu tiền SEA Games nhằm chuẩn bị tốt nhất cho đại hội.

Thông qua việc làm quen trang thiết bị mới, các VĐV Bắn súng có thể giải quyết nhiều vấn đề lớn - Ảnh 1.

Các VĐV Bắn súng Việt Nam đã có điều kiện tiếp xúc, làm quen với hệ thông thi đấu mới tại trường bắn trước thềm SEA Games 31 (Ảnh: Sơn Tùng)

Bà Nguyễn Thị Nhung, HLV trưởng đội tuyển Bắn súng Việt Nam cho biết: “Giải đấu tiền SEA Games 31 có thể xem là cơ hội để VĐV trải nghiệm, làm quen trên trang thiết bị hiện đại nhất cũng như vận hành về công tác tổ chức giành cho các trọng tài cho những bước chuẩn bị cuối cùng giành cho SEA Games”.

HLV Nguyễn Thị Nhung cũng nhận định, hệ thống trang thiết bị mới có thể gây khó khăn trong việc vận hành đối với VĐV, trọng tài Việt Nam trong thời gian đầu và cần đến sự hỗ trợ của các chuyên gia nước ngoài. Tuy nhiên, sau giải đấu tiền SEA Games của Bắn súng, các VĐV và trọng tài sẽ có thể vận hành trơn chu trang thiết bị.

Bên cạnh đó, thông qua việc tập luyện, thi đấu trên trang thiết bị và môi trường mới, HLV Nguyễn Thị Nhung nhận định, các VĐV và trọng tài Việt Nam sẽ giải quyết được 2 vấn đề lớn bao gồm việc thích ứng đối với những VĐV trẻ và làm quen, ổn định tâm lý trước thềm giải đấu.

Tại kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực tới đây, tuyển Bắn súng Việt Nam đặt mục tiêu giành được từ 5 – 7 huy chương trở lên, đồng thời phấn đấu nằm trong top 3 và cạnh tranh vị trí nhất toàn đoàn.

“Đây là thử thách và cũng là trách nhiệm vô cùng khó khăn của Bắn súng Việt Nam nhưng chúng tôi có sự chuẩn bị kĩ và lợi thế sân nhà. Hiện nay chúng tôi được tập luyện trên trang thiết bị hiện đại nhất và có sự chuẩn bị sớm hơn so với các nước” – HLV Nguyễn Thị Nhung nhận định.

Cũng theo HLV Nguyễn Thị Nhung, lực lượng tuyển Bắn súng Việt Nam ở kỳ đại hội tới đây cũng biến động lớn khi có sự chuyển giao thế hệ từ xạ thủ số 1 Việt Nam Hoàng Xuân Vinh sang các VĐV trẻ kế cận. Theo đó, BHL đội đã mạnh dạn đưa vào đội hình khoảng 50% các VĐV trẻ lần đầu tham dự SEA Games.

“Chúng tôi mạnh dạn đưa vào đội hình khoảng 50% các VĐV trẻ lần đầu tham dự SEA Games. Đó là bài toán 50 – 50, tôi cho rằng chúng ta phải chấp nhận rủi ro” – HLV Nguyễn Thị Nhung nói.

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12-23/5 tại Hà Nội và 11 tỉnh/thành lân cận. Kỳ đại hội lần này có sự tham dự của hơn 7.000 VĐV, tranh tài ở 40 môn thi và 526 bộ huy chương. Trong đó, bộ môn bắn súng sẽ được diễn ra tại trường bắn nằm trong Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội.

Bắn súng là một trong số 40 môn sẽ được tổ chức tại SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5 tới đây ở Việt Nam với sự tham gia của gần 300 VĐV từ 9 Quốc gia trong khu vực và 24 trọng tài quốc tế./.Nguồn: https://toquoc.vn/ban-sung-viet-nam-dat-muc-tieu-gianh-5-7-huy-chuong-tro-len-20220414100449848.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *