Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chủ trì phiên họp giao ban SEA Games 31 lần thứ 1


Mở đầu phiên họp, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh về sự quan trọng của các phiên họp giao ban SEA Games 31, bởi thông qua các phiên họp, BTC sẽ rà soát nội dung các công việc đã triển khai trong tuần, qua đó rút kinh nghiệm cho các nhiệm vụ sẽ được thực hiện trong tuần tới.

“Các phiên họp giao ban sẽ được triển khai vào thứ 5 hàng tuần. Thông qua các cuộc họp giao ban, lãnh đạo Bộ VHTTDL có thể nắm bắt kịp thời những khó khăn, hạn chế, vướng mắc từ các Tiểu ban Ban tổ chức” – Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chủ trì phiên họp giao ban SEA Games 31 lần thứ 1 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu tại phiên họp

Báo cáo Thứ trưởng tại phiên họp, Thường trực Ban tổ chức cho biết trong tuần qua, các Tiểu ban Ban tổ chức đã triển khai rà soát, đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị cho SEA Games 31; Chuẩn bị cho hội nghị trưởng đoàn; Phối hợp với địa phương trong việc rà soát địa điểm thi đấu; Triển khai tuyên truyền cho SEA Games tại trụ sở bộ; Hoàn thành phương án y tế cho Đại hội…

Ông Tần Lê Minh, Phó Giám đốc Trung tâm điều hành SEA Games 31, Chánh văn phòng Tổng cục TDTT cho biết, trong tuần qua, Trung tâm điều hành đã xây dựng phương án thẻ và mẫu huy chương và trong tuần tới sẽ trình phương án làm thẻ, thú nhồi bông…

“Bên cạnh đó, Trung tâm điều hành bước đầu bố trí trang thiết bị cho bộ phận thường trực của SEA Games 31 tại trụ sở Tổng cục TDTT, phối hợp đơn vị tài trợ thảo luận các nội dung liên quan tới SEA Games 31. Ngoài ra, Trung tâm điều hành cũng đã phối hợp với vụ khách sạn Tổng cục Du lịch để xúc tiến ký hợp đồng nguyên tắc với các khách sạn. Lực lượng nhân sự cho các Tiểu ban cũng sẽ được bổ sung và hoàn thiện trong tuần tới” – ông Tần Lê Minh nói.

Về công tác y tế, Tiếu ban Y tế và Kiểm tra doping cho biết, ở thời điểm hiện tại, Tiểu ban đã xây dựng các yêu cầu liên quan tới công tác phòng, chống dịch dựa trên những học hỏi từ phương án phòng, chống dịch tại Olympic Tokyo 2020 vừa qua. Cụ thể, đối với các quốc gia tham dự Đại hội, Tiểu ban sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh của mỗi quốc gia để đánh giá nguy cơ và có giải pháp ứng phó kịp thời.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chủ trì phiên họp giao ban SEA Games 31 lần thứ 1 - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi họp

Đối với công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho các môn thi đấu, ông Hoàng Quốc Vinh, Tiểu ban Chuyên môn – Kỹ thuật cho biết, hiện tại, tiến độ thi công tại 11 địa phương vệ tinh xung quanh Hà Nội có nhiệm tổ chức thi đấu các môn của SEA Games 31 đang được tiến hành theo đúng tiến độ. Tiểu ban thường xuyên theo sát tiến độ thi công.

Trong đó, một số địa điểm tại Hà Nội như Nhà thi đấu Cầu Giấy, Nhà thi đấu Long Biên, Cung thể thao Quần Ngựa đã đạt khoảng 80 – 90%, đơn vị thi công đang hoàn thiện những hạng mục phụ và có thể bàn giao cho đơn vị phụ trách lắp đặt thiết bị chuyên môn trong tháng sau.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị của Trung tâm điều hành và các Tiểu ban, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định, không khí SEA Games đang bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, Thứ trưởng yêu cầu việc cập nhật thông tin từ các Tiểu ban tới Trung tâm điều hành cần sớm hơn để các cuộc họp giao ban đạt hiệu quả cao nhất.

“Các Tiểu ban cần cập nhật thông tin tới Trung tâm điều hành vào chiều ngày thứ 4, trước cuộc họp giao ban hàng tuần để tổng hợp báo cáo. Báo cáo cần nêu rõ nhiệm vụ trọng tâm, kiến nghị đề xuất và gắn trách nhiệm với từng cá nhân cụ thể” – Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nói.

Ngoài ra, Thứ trưởng cũng yêu cầu Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật báo cáo chính xác về thực trạng cơ sở vật chất của 12 địa phương đăng cai tổ chức các môn thi đấu tại SEA Games 31. Từ đó, hoàn thiện căn cứ xây dựng kế hoạch làm việc với lãnh đạo địa phương nhằm đẩy nhanh tiến độ.

Đối với công tác truyền thông, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị Tiểu ban Truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền.

“Tiểu ban cần sớm hoàn thiện và đưa vào sử dụng trang website của Đại hội để người hâm mộ, truyền thông các nước nắm bắt được những thông tin cần thiết. Trước mắt, trong tuần tới, việc cần làm là lắp đặt pano tại trụ sở Bộ VHTTDL để “làm nóng” không khí chuẩn bị cho SEA Games 31 cũng như quảng bá cho sự kiện” – Thứ trưởng nhấn mạnh

Theo kế hoạch, vào ngày 18/1 tới đây sẽ diễn ra Hội nghị trưởng đoàn theo hình thức trực tuyến, Thứ trưởng Hoàng Đạo cương yêu cầu Trung tâm điều hành nhanh chóng đưa văn phòng điều hành vào hoạt động trong tuần, đồng thời, các Tiểu ban liên quan chuẩn bị các nội dung sẽ đưa ra báo cáo tại Hội nghị gồm: ăn, ở, địa điểm thi đấu, di chuyển, số lượng đăng ký, phòng chống Covid-19./.Nguồn: https://toquoc.vn/thu-truong-hoang-dao-cuong-chu-tri-phien-hop-giao-ban-sea-games-31-lan-thu-1-20220106202308692.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *