Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương kiểm tra các công trình phục vụ SEA Games 31 tại Hải Phòng, Quảng Ninh và Hải Dương


Sau khi khảo sát 5 điểm tổ chức 7 môn thi đấu ở tỉnh Quảng Ninh gồm: Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ ngồi tổ chức môn Bóng chuyền trong nhà; Bãi biển Khu du lịch quốc tế Tuần Châu tổ chức 3 môn Bóng chuyền, Bóng ném bãi biển và Ba môn phối hợp (Bơi, chạy, xe đạp); Sân vận động Cẩm Phả đăng cai 1 bảng đấu môn Bóng đá nữ; Cung quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh tổ chức môn Cờ vua; Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử tổ chức môn Cờ tướng, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết, đến thời điểm hiện tại, về cơ bản các hạng mục nằm trong hệ thống chuẩn bị cho SEA Games 31 đều đã hoàn thiện. Dự kiến đến tháng 3, các công trình sẽ sẵn sàng đón các đoàn kiểm tra quốc tế.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương kiểm tra các công trình phục vụ SEA Games 31 tại Hải Phòng, Quảng Ninh và Hải Dương - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương kiểm tra Cung quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh tổ chức môn Cờ vua

Riêng với bóng đá nữ, do số lượng đội tham dự tăng lên 9 đội và phải chia làm 2 bảng đấu nên tỉnh kiến nghị xin đăng cai tổ chức 1 bảng đấu có đội tuyển nữ Việt Nam và một trận Bán kết, Chung kết của nội dung này.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Đức Phấn cho biết, Quảng Ninh là một trong những tỉnh đăng cai tổ chức nhiều môn thi đấu nhất tại Đại hội và cũng là tỉnh sở hữu nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp. Do vậy, công tác tuyên truyền cần được chú trọng.

“Về công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, tôi đề nghị tỉnh giúp đỡ hoàn thiện các hạng mục ngoài khu vực thi đấu để làm nổi bật hình ảnh SEA Games, giúp các đoàn đến đây thấy được cảnh quan, sự chu đáo của Quảng Ninh” – ông Trần Đức Phấn nói.

Đối với các hạng mục sửa chữa, nâng cấp, ông Trần Đức Phấn đề nghị địa phương thúc đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện để kịp bàn giao cho bộ phận chuyên môn, chuẩn bị cho kiểm tra của các đoàn quốc tế sau khi kết thúc Hội nghị trưởng đoàn ngày 18/3.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương kiểm tra các công trình phục vụ SEA Games 31 tại Hải Phòng, Quảng Ninh và Hải Dương - Ảnh 2.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu tại buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương gửi lời cám ơn tới sự quan tâm của lãnh đạo UBND thành phố trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tổ chức Đại hội. Theo đánh giá của Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, qua công tác kiểm tra, về cơ bản, cơ sở vật chất và kỹ thuật của các hạng mục nằm trong hệ thống tổ chức SEA Games đều rất tốt, trong đó, có một số công trình đạt tầm quốc gia.

Vể công tác tuyên truyền, Thứ trường Hoàng Đạo Cương đề nghị tỉnh Quảng Ninh thực hiện tuyên truyền rộng rãi, mạnh mẽ hơn để tạo được không khí SEA Games. Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh cần phối hợp với lực lượng giao thông lên kế hoạch các tuyến đường, tạo sự thuận lợi cho việc di chuyển của các đoàn tham dự và sắp sếp những tuyến đường có cảnh quan đẹp nhằm quảng bá về tỉnh.

Phát biểu kết luận tại buổi họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh khẳng định, các công tác chuẩn bị cho địa điểm thi đấu đến tháng 3 cơ bản sẽ hoàn thiện bao gồm các hạng mục chính và phụ.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương kiểm tra các công trình phục vụ SEA Games 31 tại Hải Phòng, Quảng Ninh và Hải Dương - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Hạnh PCT UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi làm việc

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Hạnh cũng mong muốn tỉnh sẽ là nơi đăng cai 1 bảng đấu môn Bóng đá nữ có sự tham gia của đội tuyển nữ Việt Nam, đặc biệt là sau những thành tích đáng tự hào của tập thể thầy trò HLV Mai Đức Chung.

“Về vấn đề tuyên tuyền, tỉnh sẽ lập kế hoạch tuyên truyền trên thông tin đại chúng. Từ 25/2 tỉnh sẽ có kế hoạch lên bài tuyền hàng tuần và tăng tần suất từ ngày 1/3. Chúng tôi cũng sẽ tiến hành phân bổ bài trên các báo hợp tác truyền thông với tỉnh” – bà Hạnh cho biết.

Phó chủ tịch Nguyễn Thị Hạnh cũng giao Sở VHTT tỉnh Quảng Ninh thiết kế bộ nhận diện trên các tuyến đường cao tốc từ Hạ Long, Vân Đồn, điểm cầu Bạch Đằng, các quốc lộ cao tốc và địa điểm thi đấu.

Trong cùng ngày, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã tới kiểm tra tiến độ thi công tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Hải Dương nơi đăng cai môn Bóng bàn.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương kiểm tra các công trình phục vụ SEA Games 31 tại Hải Phòng, Quảng Ninh và Hải Dương - Ảnh 4.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương kiểm tra công trình Nhà thi đấu TDTT tỉnh Hải Dương

Theo báo cáo của Sở VHTT tỉnh Hải Dương, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tiến độ thi công không được như dự kiến. Tuy nhiên, đến thời hiện tại, toàn bộ các hạng mục chính về cơ bản đã được hoàn thiện. Sở VHTT tỉnh đã yêu cầu phía Ban quản lý dự án xây dựng đẩy nhanh tiến độ nâng cấp, sửa chữa. Hiện, phía BQL dự án đã điều động gần 100 thợ, chia 3 ca làm việc nhằm đảm bảo kịp tiến độ.

Đánh giá về công tác sửa chữa, nâng cấp, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết, khu vực thi đấu cùng các yếu tố phụ trợ như đèn, trần đều được thực hiện tốt, đảm bảo đủ cho điều kiện thi đấu. Tới đây, BQL dự án cần tập trung hoàn thiện vào các hạng mục khác như hệ thống điều hòa thông gió, phòng cháy chữa cháy, cảnh quan trang trí bên ngoài khu vực thi đấu, khu vực ghế ngồi, lan can….

“Ngày 18/3 tới đây sẽ diễn ra Hội nghị trưởng đoàn lần thứ 2, các đoàn quốc tế sẽ trực tiếp kiểm tra địa điểm thi đấu vào ngày 19/3. Do vậy, đề nghị các đồng chí đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện. Tổng cục TDTT cần phối hợp chặt chẽ về công tác chuyên môn” – Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Trước đó, vào chiều ngày 17/2, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã tới kiểm tra Trung tâm Đua thuyền Thủy Nguyên (Sông Giá, Thủy Nguyên, Hải Phòng) nơi đăng cai tổ chức bộ môn Đua thuyền (Rowing, Canoeing, Kayak).

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương kiểm tra các công trình phục vụ SEA Games 31 tại Hải Phòng, Quảng Ninh và Hải Dương - Ảnh 5.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương gặp gỡ các VĐV đội tuyển Đua thuyền quốc gia

Theo báo cáo tất cả công việc quan trọng nhất cơ bản đã hoàn thành. Đường đi, nhà cửa và khu vực thi đấu dự kiến đến 19/3 sẽ hoàn thiện.

Chỉ đạo tại buổi làm việc,Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công, sửa chữa phối hợp chặt chẽ hơn với các đơn vị trước ngày 19/3 vì đây là thời điểm các đoàn quốc tế sẽ đến kiểm tra.

Thăm và động viên đội tuyển Đua thuyền quốc gia hiện đang tập luyện tại Trung tâm, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định, Đua thuyền là một trong những bộ môn thế mạnh, mũi nhọn của Việt Nam. Do vậy, tập thể BHL, VĐV đội tuyển cần đặt quyết tâm cao, phấn đấu hết mình để mang về những thành tích tốt.

“Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT xác định các VĐV Đua thuyền của tuyển quốc gia là những người tinh túy, đại diện cho quốc gia tham dự giải đấu lớn nhất khu vực. Tôi đề nghị các đồng chí cần đảm bảo tốt nhất điều kiện tập luyện, ăn uống của các VĐV” – Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.Nguồn: https://toquoc.vn/thu-truong-hoang-dao-cuong-kiem-tra-cac-cong-trinh-phuc-vu-sea-games-31-tai-hai-phong-quang-ninh-va-hai-duong-20220218182528514.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *