Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương kiểm tra địa điểm thi đấu môn Xe đạp tại SEA Games 31


Tại SEA Games 31 được tổ chức vào tháng 5 tới đây ở Việt Nam, tỉnh Hòa Bình sẽ là địa điểm đăng cai tổ chức môn Xe đạp. Theo bản đăng ký, có tổng cộng 165 VĐV đến từ các quốc gia gồm Việt Nam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Thái Lan tham gia tranh tài ở 12 nội dung gồm đường trường 7 nội dung (tính điểm nam/nữ, tính giờ cá nhân nam/nữ, xuất phát đồng hành cá nhân nam/nữ, xuất phát đồng hành đồng đội nữ) và địa hình 5 nội dung (đổ đèo cá nhân nam/nữ, băng đồng olympic nam/nữ, băng đồng tiếp sức đồng đội nam,nữ). Trong đó, Việt Nam có 30 VĐV (16 VĐV ở nội dung đường trường và 14 ở nội dung địa hình).

Theo báo cáo từ bà Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Hòa Bình, để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31, trong thời gian qua, Sở VHTTDL tỉnh đã tích cực phối hợp với bộ môn Xe đạp (Tổng cục TDTT), Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam tổ chức, kiểm tra, khảo sát, xây dựng lộ trình, sơ đồ đường đua môn Xe đạp.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương kiểm tra địa điểm thi đấu môn Xe đạp tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương kiểm tra địa điểm thi đấu môn Xe đạp

Sau quá trình rà soát, kiểm tra, sửa chữa, nâng cấp các công trình liên quan, ở thời điểm hiện tại, các khu vực tổ chức thi đấu, lộ trình đường đua xe đạp địa hình, đường trường và các khu vực phụ trợ đã được hoàn thiện, sẵn sàng ở trạng thái tốt nhất phục vụ cho thi đấu.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Hòa Bình cùng các đơn vị liên quan đã xây dựng phương án phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự phục vụ tổ chức các nội dung thi đấu, lên sơ đồ khu vực đỗ xe ô tô cho các đại biểu và các lực lượng tham gia tổ chức.

Từ nay cho đến ngày khởi tranh, tỉnh Hòa Bình dự kiến sẽ tổ chức một số sự kiện văn hóa, thể thao hưởng ứng, nổi bật là: Giải Việt dã truyền thống Cup báo Hòa Bình lần thứ XXX vào ngày 23/4; giải Xe đạp phong trào tỉnh Hòa Bình lần thứ I/2022 vào ngày 7/5 và Phiên chợ vùng cao từ ngày 13/5-19/5. Trong đó, giải Xe đạp phong trào được xem là giải đấu tiền SEA Games 31, bước chuẩn bị cuối cùng cho hành trình “săn vàng” của tuyển Xe đạp Việt Nam.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương kiểm tra địa điểm thi đấu môn Xe đạp tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc

Ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hòa Bình cho hay: “Chỉ còn có 30 ngày nữa là sẽ khởi tranh SEA Games 31, tỉnh Hòa Bình là một trong những tỉnh tham gia đăng cai, tổ chức bộ môn Xe đạp. Về cơ sở vật chất, chúng tôi đã chuẩn bị rất chu đáo. Đường đua xe đạp địa hình dài 5km gần như là làm mới, chúng tôi tiến hành giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng, đến nay công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành. Cùng với đua địa hình, đua đường trường có 7 nội dung, chúng tôi đã rà soát, sửa sang, trang trí, cắm biển báo… đảm bảo đầy đủ điều kiện. Có thể nói, công tác chuẩn bị của chúng tôi trong một vài ngày tới sẽ hoàn thiện và sẵn sàng tổ chức môn thi đấu an toàn, đạt được chất lượng theo yêu cầu”.

Sau khi trực tiếp kiểm tra, đánh giá, phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh, SEA Games 31 là sự kiện quan trọng của Việt Nam nói chung và của tỉnh Hòa Bình nói riêng. Đây là cơ hội tốt để quảng bá cho ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

“SEA Games 31 là giải đấu thể thao lớn đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á và cũng là giải thể thao lớn đầu tiên của quốc gia sau khi các tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Với nhiều ý nghĩa quan trọng vậy, tôi đánh giá, đây là dịp quảng bá rất tốt cho các hoạt động VHTTDL của Việt Nam nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng. Qua quá trình kiểm tra, chúng tôi thấy các đồng chí đã có nhiều nỗ lực để chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện quan trọng này” – Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nói.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương kiểm tra địa điểm thi đấu môn Xe đạp tại SEA Games 31 - Ảnh 3.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu tại buổi làm việc

Về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho thi đấu, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình, Sở VHTTDL tỉnh tiếp tục kiểm tra, rà soát kĩ lưỡng, hoàn thiện sớm những hạng mục còn lại để đáp ứng tốt nhất cho điều kiện thi đấu.

Thứ trưởng cũng đề nghị Tổng cục TDTT phối hợp cùng Sở VHTTDL tỉnh rà soát, đảm bảo an toàn, kĩ thuật và với các trạm đua ở trung tâm thành phố đề nghị bộ phận chuyên môn phối hợp với tỉnh chỉnh trang cảnh quan của các tuyến đua, đồng thời, xem xét, điều chỉnh đoạn đường đua qua quốc lộ 6 (qua Lương Sơn, Kỳ Sơn của TP Hòa Bình) hợp lý tránh xung đột giao thông, đảm bảo an toàn cho các VĐV, người dân.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương kiểm tra địa điểm thi đấu môn Xe đạp tại SEA Games 31 - Ảnh 4.

Đường đua địa hình

“Chúng tôi đã đi thăm quan và đánh giá đường đua rất đẹp, nếu được đầu tư đúng mức, đây có thể sẽ trở thành đường đua đẹp trong khu vực. Tôi đã đề nghị đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh nghiên cứu, phối hợp cùng Tổng cục TDTT để trong tương lai tổ chức nhiều giải đua để có thể biến nơi đây thành trung tâm văn hóa, thể thao, du lịch của tỉnh, của các vùng miền núi phía Bắc. Chúng tôi cũng mong muốn sau khi kết thúc SEA Games, nơi đây sẽ là điểm thu hút các hoạt động trải nghiệm đúng nghĩa thể thao phục vụ cho đời sống văn hóa, tinh thần của người dân” – Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Cũng tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã đến thăm hỏi, động viên Đội tuyển Xe đạp địa hình Quốc gia. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương bày tỏ: “Chúng ta có thuận lợi của nước chủ nhà là được tập luyện ở nơi mình sẽ thi đấu, nên chúng ta cố gắng biến lợi thế đó thành kết quả. Bên cạnh đó, Xe đạp cũng là một trong những môn thi đấu mạnh nên hy vọng chúng ta sẽ có được thành tích tốt nhất. Đề nghị các HLV, VĐV nỗ lực hơn trong thời gian tới. Tổng cục TDTT tiếp tục theo dõi và có những sự khen thưởng kịp thời cho các VĐV, HLV”.Nguồn: https://toquoc.vn/thu-truong-hoang-dao-cuong-kiem-tra-dia-diem-thi-dau-mon-xe-dap-tai-sea-games-31-20220413155126848.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *