Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu giám sát chặt chẽ công tác lắp đặt thiết bị chuyên môn

[ad_1]

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Hoàng Quốc Vinh – Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1, Tổng cục TDTT cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, việc tiếp nhận đăng ký từ các đoàn tham dự Đại hội vẫn đang được triển khai. 

Dù vậy, vẫn còn một số quốc gia chưa gửi đầy đủ đăng ký của đoàn thể thao trong khi thời gian đăng ký sắp hết hạn. Do đó, Ủy ban Olympic Việt Nam đang liên hệ để sớm hoàn thiện trong thời gian tới.

Tiểu ban Chuyên môn – Kỹ thuật đã gửi Giấy mời tham dự SEA Games 31 và tiếp nhận thông tin hành trình bay của các khách mời quốc tế, quan chức kỹ thuật, giám sát và trọng tài quốc tế.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu giám sát chặt chẽ công tác lắp đặt thiết bị chuyên môn phục vụ cho thi đấu tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chỉ đạo tại buổi làm việc

Theo thông tin từ Tiểu ban Thông tin- Truyền thông, tính từ thời điểm BTC mở cổng tiếp nhận đăng ký làm thẻ phóng viên tác nghiệp tại SEA Games 31, đã có hơn 700 phóng viên trong nước gửi phiếu đăng ký và được nhập dữ liệu.

Tiểu ban Thông tin- Truyền thông đã làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam về các vấn đề liên quan đến tín hiệu truyền hình, bản quyền và quảng cáo. Về đường truyền tín hiệu, Tiểu ban đã làm việc với VNPT và hai bên sẽ tiến hành các công việc khảo sát, bố trí nhân lực trong thời gian tới. Cùng đó, Tiểu ban cũng đang chuẩn bị thành lập Ban biên tập Trang thông tin SEA Games cũng như bản tin hàng ngày trong những ngày diễn ra Đại hội.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu giám sát chặt chẽ công tác lắp đặt thiết bị chuyên môn phục vụ cho thi đấu tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi làm việc

Về công việc của Tiểu ban Lễ tân Khánh tiết, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Danh Hoàng Việt – Phó trưởng Tiểu ban cho biết đã làm việc với Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài về việc bố trí miễn phí các địa điểm để phục vụ công việc đón, tiễn các đoàn tham dự. Đồng thời, gửi văn bản đến Bộ Công an về việc bố trí xe dẫn đường và xây dựng kế hoạch Lễ thượng cờ.

Theo kế hoạch, đầu tháng 4, Tiểu ban Y tế và kiểm tra Doping sẽ tổ chức tập huấn cho gần 150 cán bộ về công tác lấy mẫu kiểm tra của các VĐV. Tiểu ban cũng sẽ mời 4 chuyên gia của Hàn Quốc sang trực tiếp hướng dẫn. Riêng các VĐV Việt Nam cũng sẽ được tập huấn về sử dụng thuốc và kiến thức phòng, chống Doping. 

Tiểu ban cũng đã có thư gửi tới các Ủy ban Olympic thành viên để xem xét, lựa chọn các cán bộ đủ tiêu chuẩn tham gia công tác tại SEA Games 31. Số lượng được lựa chọn khoảng 16-18 chuyên gia.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao nỗ lực của các thành viên, Tiểu ban trong BTC SEA Games 31 thời gian qua, đồng thời đề nghị các Tiểu ban tập trung hoàn thành đúng tiến độ công việc được giao.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu, Tiểu ban Thông tin – Truyền thông phối hợp chặt chẽ với những địa điểm chịu trách nhiệm tổ chức các môn thi đấu, đặc biệt là Khu Liên hợp thể thao Quốc gia, Cung thể thao dưới nước, Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội… đẩy nhanh tiến độ công tác trang trí, treo pano, hình ảnh các môn thi đấu của Đại hội.

Theo kế hoạch, vào ngày 10/4 sẽ tiến hành lắp đặt các trang thiết bị chuyên môn phục vụ cho thi đấu. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu BTC giám sát, kiểm tra chặt chẽ để đảm bảo các thiết bị hoạt động tốt, đồng thời tổ chức một số giải đấu để kiểm tra thiết bị trước thềm Đại hội./.

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/thu-truong-hoang-dao-cuong-giam-sat-chat-che-cong-tac-lap-dat-thiet-bi-chuyen-mon-phuc-vu-thi-dau-tai-sea-games-31-20220331145445466.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *