Thương vụ Kyle Lowry tiếp tục dậy sóng sau phát ngôn quyết liệt của chủ tịch Toronto Raptors

[ad_1]

(Tổ Quốc) – Ông Masai Ujiri đã không che dấu sự bức xúc của mình khi đề cập đến bản hợp đồng của Kyle Lowry bị nghi là có sự lách luật từ phía Miami Heat.

6 giờ sáng ngày 2/8 (giờ địa phương), thị trường chuyển nhượng tự do chính thức mở cửa cho các đội bóng mang về những nhân sự cần thiết cho mùa giải NBA 2021-22. Tuy nhiên, vài biến cố đã xuất hiện khiến kế hoạch của một số đội bóng đổ vỡ. Trong đó, Miami Heat và Chicago Bulls đã trở thành đối tượng điều tra của NBA về hành vi tampering khi mang về Kyle Lowry và Lonzo Ball.

Mặc dù, giải đấu vẫn chưa đưa ra bất cứ tuyên bố nào về vụ việc này nhưng ông Masai Ujiri, chủ tịch điều hành của Toronto Raptors mới đây đã lên tiếng, ngầm ám chỉ Miami Heat và Kyle Lowry đã có thỏa thuận bất hợp pháp trước hạn cho phép của NBA.

Chủ tịch Toronto Raptors ám chỉ Miami Heat có hành vi tampering trong thương vụ Kyle Lowry - Ảnh 1.

Kyle Lowry chính thức cập bến Miami Heat sau 9 năm gắn bó

“Thật không thể tin được là các đội bóng có thể hoàn tất các thương vụ chỉ vài phút sau khi thị trường chuyển nhượng mở cửa. Tôi đã cung cấp điện thoại và toàn bộ thông tin phục vụ cho cuộc điều tra. Ngoài ra, tôi không bình luận gì thêm”, chủ tịch Toronto Raptors khẳng định.

Ông Masai Ujiri không sai khi cho rằng một số đội bóng có hành động mờ ám. Ngay khi “phiên chợ” bắt đầu, các thương vụ đồng loạt nổ ra trong đó có bản hợp đồng “ký – trao đổi” trị giá 85 triệu USD giữa “K-Low” và Heat, được tuyên bố vào lúc 6h38 ngày 2/8. Đáng chú ý hơn là thương vụ mang Lonzo Ball về Chicago Bulls diễn ra chỉ đúng 1 phút sau khi thị trường mở cửa.

Chủ tịch Toronto Raptors ám chỉ Miami Heat có hành vi tampering trong thương vụ Kyle Lowry - Ảnh 2.

Thương vụ mang Lonzo Ball và Chicago Bulls có nhiều nguy cơ sụp đổ sau cuộc điều tra của NBA

Có thể thấy rõ thái độ bất bình của vị chủ tịch 51 tuổi đằng sau phát ngôn trên. Một mặt, thật không mấy dễ chịu khi đội bóng của mình bị liên lụy vào một cuộc điều tra mang tính nghiêm trọng như vậy. Mặt khác, nếu không vì mong muốn của cầu thủ, “Khủng long phương Bắc” sẽ không có ý định chia tay một ngôi sao như Kyle Lowry, người từng được chính ông Masai Ujiri miêu tả là “cầu thủ Raptors vĩ đại nhất mọi thời đại”.

Tampering có thể coi là một hình thức gian lận trong công tác ký hợp đồng và chuyển nhượng của các đội bóng nhằm mang về lợi thế khi muốn sở hữu trong tay những nhân tố giá trị trong thị trường cầu thủ. Những trường hợp vi phạm luật chống tampering là điều không hề hiếm gặp ở NBA, có thể kể đến câu nói “vạ miệng” của Draymond Green về Devin Booker, hay của chủ tịch Milwaukee Bucks về bản hợp đồng “siêu tối đa” cho Giannis Antetokounmpo.

Chủ tịch Toronto Raptors ám chỉ Miami Heat có hành vi tampering trong thương vụ Kyle Lowry - Ảnh 3.

Chủ tịch Masai Ujiri khẳng định mình hoàn toàn hợp tác với cuộc điều tra và không chịu trách nhiệm cho những vi phạm trên

Kể từ năm 2019, NBA đã nâng mức phạt nghiêm ngặt dành cho các hành vi tampering. Trong đó, các đội bóng sẽ phải chịu mức phạt lên đến 10 triệu USD, cấm cửa các giám đốc điều hành tham gia vào công tác chuyển nhượng, tước đi các quyền lựa chọn ở NBA Draft hay thậm chí là hủy bỏ thương vụ.

Như vậy, trong tình huống xấu nhất, thương vụ Kyle Lowry sẽ bị hủy bỏ. Anh buộc phải trở thành cầu thủ tự do và tìm một bến đỗ khác để thi đấu. Quyết định này sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến kế hoạch xây dựng lực lượng của các đội, đặc biệt là Miami Heat trước thềm mùa giải mới.

BHAT

[ad_2]

Nguồn: https://toquoc.vn/thuong-vu-kyle-lowry-tiep-tuc-day-song-sau-phat-ngon-quyet-liet-cua-chu-tich-toronto-raptors-402021198195654795.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *