TJ 100k – 4 ông vua áo đen không đạt thể lực, Việt Nam có thêm 1 trọng tài FIFA

Hà Nội đang rất lạnh, nhiệt độ xuống thấp chỉ còn 7 độ C và trời lại mưa nên cũng ảnh hưởng phần nào đến việc kiểm tra (thông qua các bài chạy tại sân Hàng Đẫy) của các trọng tài và trợ lý trọng tài. Thể lực tốt là yêu cầu bắt buộc của đội ngũ trọng tài ở các giải đấu và phải đạt yêu cầu đề ra mới được VFF và VPF phân công nhiệm vụ.

4 ông vua áo đen không đạt thể lực, Việt Nam có thêm 1 trọng tài FIFA - ảnh 1

2 trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà (áo đỏ) và Nguyễn Mạnh Hải

VFF

Tổng số có 51 người được kiểm tra, gồm 20 trọng tài và 31 trợ lý. Trong đó có 4 người không đạt thể lực gồm: Trọng tài Nguyễn Văn Chôm (Đồng Tháp), trọng tài Nguyễn Trung Kiên A (Hà Nội), trợ lý Cao Thanh Tú (Bình Thuận), trợ lý Nguyễn Lê Nguyên Thành (Gia Lai). Cả 4 trọng tài và trợ lý trọng tài này cũng đang bị chấn thương, chưa bình phục hoàn toàn nên không vượt qua được bài kiểm tra.

4 ông vua áo đen không đạt thể lực, Việt Nam có thêm 1 trọng tài FIFA - ảnh 2
4 ông vua áo đen không đạt thể lực, Việt Nam có thêm 1 trọng tài FIFA - ảnh 3
4 ông vua áo đen không đạt thể lực, Việt Nam có thêm 1 trọng tài FIFA - ảnh 4
4 ông vua áo đen không đạt thể lực, Việt Nam có thêm 1 trọng tài FIFA - ảnh 5

Các trợ lý kiểm tra

VFF

4 ông vua áo đen không đạt thể lực, Việt Nam có thêm 1 trọng tài FIFA - ảnh 6

Trọng tài Việt Nam hiện tại có 3 trọng tài FIFA gồm Hoàng Ngọc Hà, đương kim Còi vàng Việt Nam, Ngô Duy Lân và Nguyễn Mạnh Hải. Trọng tài Lân đã được kiểm tra trước để làm nhiệm vụ tại giải U.23 Đông Nam Á 2022 tại Campuchia. Trọng tài Hải (sinh năm 1987) vừa được phong cấp trọng tài FIFA ở mùa giải 2022. Bài kiểm tra thể lực dành cho trọng tài FIFA khó hơn, phức tạp hơn và các trọng tài FIFA của Việt Nam đều hoàn thành tốt phần chạy của mình.

Sau khi hoàn tất bài kiểm tra thể lực, những trọng tài và trợ lý trọng tài đạt kết quả tốt sẽ tiếp tục tập huấn, nâng cao nghiệp vụ, chuẩn bị cho mùa giải mới sẽ khởi tranh vào ngày 25 và 26.2 tới đây.

Trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết: “Mùa giải diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang rất phức tạp nên Ban Trọng tài luôn luôn nhắc nhở anh em trọng tài phải hết sức giữ gìn thể lực và phòng chống Covid-19 để tránh sự cố xảy ra. Ngoài việc phải thường xuyên trau dồi kiến thức, cập nhật luật thi đấu mới, giữ gìn bản lĩnh của người cầm còi và cầm cờ, các trọng tài và trợ lý trọng tài phải đặc biệt lưu ý các biện pháp phòng chống dịch. Chúng tôi cũng đã có những phương án cần thiết để nếu xảy ra trường hợp, khi giải diễn ra mà không may có trọng tài bị nghi nhiễm thì đã có nhân sự khác thay thế kịp thời.

Để đảm bảo lực lượng cho mùa giải mới, Ban Trọng tài cũng lên kế hoạch kiểm tra bổ sung cho những trọng tài vì lý do sức khỏe không tham dự kiểm tra thể lực đợt này, thay vì phải đợi đến giữa mùa giải như thông lệ. Có thể tháng sau, sẽ có 1 đợt kiểm tra nữa”, ông Hiền cho biết.

Tin liên quan

  • ‘Trọng tài mà nghiêm tại V-League, cầu thủ Việt Nam không chơi xấu khi ra châu Á’

  • Giải U.19 quốc gia: Các trận phía Bắc phải lùi, chỉ có 2 bảng phía Nam đấu

  • AS Roma 2-2 Hellas Verona: Mourinho bị đuổi vì kiểu ‘cà khịa’ trọng tài gây tranh cãi

, , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *