TJ 100k – Ai xứng đáng thay Quế Ngọc Hải đeo băng đội trưởng tuyển Việt Nam?

Như Thanh Niên đã đưa tin, HLV Park Hang-seo đã bất ngờ tuyên bố ở đợt tập trung vào ngày 13.1 tới đây, tuyển Việt Nam sẽ có đội trưởng và các đội phó mới. Quyết định nói trên của thầy Park đang gây ra những luồng ý kiến khác nhau. Có quan điểm cho rằng, có thể là do thầy Park đang bị lúng túng và áp lực vô hình đè nặng sau thất bại của đội tuyển tại AFF Cup 2020.

Ai xứng đáng thay Quế Ngọc Hải đeo băng đội trưởng tuyển Việt Nam?  - ảnh 1

Ngọc Hải đã hoàn tất xuất sắc vai trò đội trưởng

AFP

Tuy nhiên, bình luận viên Trương Anh Ngọc lại chia sẻ một quan điểm khác: “Chúng ta đòi hỏi thầy Park phải sớm cách tân đội tuyển Việt Nam và đây có lẽ là động thái đầu tiên của ông. Ban cán sự cũ của đội tuyển đã hoàn tất vai trò lịch sử của mình. Trân trọng những giá trị và đóng góp của họ nhưng ông Park cũng mong muốn mang đến cho đội tuyển một tinh thần mới, một nguồn động lực mới. Tôi nghĩ đó là sự điều chỉnh cần thiết để anh em đội tuyển càng có sự phấn đấu và cố gắng cao hơn.

5 cầu thủ xứng đáng được HLV Park Hang-seo bổ sung lên tuyển Việt Nam

Các cổ động viên có thể thấy sự thay thế nhân sự đội trưởng đội phó vào lúc này là cái gì đó bất bình thường. Nhưng nếu nhìn nhận sự việc bằng lý trí thì lại rất bình thường. Ông Park chắc hẳn đã tính toán rất kỹ để sự thay đổi không tác động xấu về mặt tâm lý cho đội tuyển”.

Ai xứng đáng thay Quế Ngọc Hải đeo băng đội trưởng tuyển Việt Nam?  - ảnh 2

Đội trưởng Ngọc Hải và đội phó Xuân Trường nói lời tri ân với bác sĩ Choi

VFF

Ai xứng đáng thay Quế Ngọc Hải đeo băng đội trưởng tuyển Việt Nam?  - ảnh 3

Câu hỏi được đặt ra tiếp theo là ai xứng đáng thay Ngọc Hải đeo băng đội trưởng? Bình luận viên Trương Anh Ngọc nói: “Đây là một việc khá tế nhị. Có hai phương thức để đội tuyển có ban cán sự mới. Hoặc ông Park sẽ chỉ định trực tiếp, hoặc ông Park sẽ để ban huấn luyện và các học trò tiến hành bầu đội trưởng đội phó. Ngày 13.1 tới, đội tuyển sẽ tái hội quân và tân đội trưởng và các đội phó sẽ tiếp quản công việc mà Ngọc Hải cùng các đội phó cũ đã làm tốt trong vài năm qua.

Đội trưởng không nhất thiết hay không bắt buộc phải là người có chuyên môn giỏi nhất. Người đó cũng không phải là người kiếm được nhiều tiền nhất. Nhưng chắc chắn phải có tầm ảnh hưởng lớn về mặt tinh thần đối với anh em. Không ai nghe một người mà tiếng nói không có trọng lượng trong phòng thay đồ. Người đó còn có tiếng nói có trọng lượng và có tầm ảnh hưởng nhất định với cả ban huấn luyện. Dám lên tiếng và dám bày tỏ những suy nghĩ thật, dám đòi hỏi quyền lợi chính đáng cho anh em nếu không may anh em bị thiệt thòi. Tân đội trưởng tuyển Việt Nam sẽ thu phục đội tuyển bằng bản lĩnh, trách nhiệm cao của mình”.

Tin liên quan


  • 5 cầu thủ xứng đáng được HLV Park Hang-seo bổ sung lên tuyển Việt Nam


  • Ông Park thay hết ban cán sự tuyển Việt Nam: Cần một làn gió mới


  • Tuyển Việt Nam xả trại: ‘Mang quà về cho mẹ’

, , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *