TJ 100k – Âm tính với Covid-19, tuyển nữ Việt Nam ra sân bay Mumbai 1 giờ sáng 10.2

Một thành viên của tuyển nữ Việt Nam cho biết: “Toàn đội sẽ rời khách sạn ở Ấn Độ để ra sân bay Mumbai lúc 1 giờ ngày 10.2. Từ chiều 9.2, chúng tôi đã sửa soạn hành lý và nôn nao chờ thời điểm được có mặt ở Hà Nội. Chưa chuyến đi nào khiến chúng tôi thấy vất vả như lần này nhưng đã được đánh đổi bằng thành tích đặc biệt và ấn tượng nhất trong sự nghiệp là giành vé đi World Cup”.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo, chuyên cơ Airbus A321 sẽ thực hiện bay thẳng từ Hà Nội tới Mumbai (Ấn độ) lúc 22 giờ ngày 9.2 và trở về Việt Nam lúc 9 giờ 45 ngày 10.2.2022, thực hiện nghiêm ngặt tuyệt đối quy trình khép kín phòng chống dịch, đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho đội tuyển.

Âm tính với Covid-19, tuyển nữ Việt Nam ra sân bay Mumbai 1 giờ sáng 10.2 - ảnh 1

Bích Thùy sửa soạn đồ về nước

VFF

Lịch trình của đội nữ Việt Nam trong ngày 10.2 như sau: Khoảng 10 giờ ngày 10.2, đội sẽ rời máy bay, tiến vào khu VIP A sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội). Lãnh đạo ngành thể thao và VFF sẽ tặng dây hoa cho 38 thành viên. 10 giờ 30, đội tuyển nữ Việt Nam vào phòng VIP A, lãnh đạo VFF phát biểu chúc mừng. 10 giờ 45, HLV Mai Đức Chung phát biểu. 10 giờ 55, đội trưởng phát biểu. 11 giờ, tất cả thành viên tham dự sự kiện chụp ảnh lưu niệm. Sau đó mọi người rời sân bay Nội Bài. Đội tuyển nữ Việt Nam được đưa về khách sạn Grand Plaza và sẽ xét nghiệm Covid-19 thêm 1 lần nữa. Ngày 9.2, đội đã xét nghiệm và đều âm tính với Covid-19.

Đầu giờ chiều ngày 10.2, đội nữ Việt Nam sẽ tham gia giao lưu với một số cơ quan truyền thông. 17 giờ ngày 10.2, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ vinh dự được Thủ tướng Phạm Minh Chính đón tiếp tại Văn phòng Chính phủ.

Âm tính với Covid-19, tuyển nữ Việt Nam ra sân bay Mumbai 1 giờ sáng 10.2 - ảnh 2

Các thành viên đều âm tính với Covid-19

VFF

Trước ngày lên đường về nước, HLV Mai Đức Chung nhìn nhận lại chặng đường vừa qua của tuyển nữ Việt Nam tại Asian Cup: “Chúng tôi chơi 6 trận/16 ngày. Phải nói là một kỳ tích, không phải chỉ vì thành tích dự World Cup mà vì không đội bóng nào bị ảnh hưởng sau Covid-19 nhưng lại đạt thành tích như vậy. Phải nói tinh thần vượt khó là trên hết, ngoài ra còn tinh thần đoàn kết. Các bạn đã quyết tâm thi đấu dù thể lực chưa tốt, đồng thời chúng tôi cũng có giáo án phù hợp để cầu thủ cải thiện dần thể lực.

Ngoài ra, chiến lược của đội cũng rất quan trọng. Những trận trước với Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, chúng ta phải tính toán để có lực lượng tốt nhất. Kể cả có lực lượng tốt nhất cũng khó thắng, chưa nói ảnh hưởng lực lượng. Có những cầu thủ trẻ, đá chính thay cầu thủ lớn, cầu thủ lớn vào sân dần dần để cải thiện. Cũng phải khẳng định, chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha vừa qua rất quan trọng, chúng tôi có những “quân xanh” giá trị, qua đó cầu thủ được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm thi đấu rất nhiều… Cũng phải chia sẻ thêm, việc các thành viên của đội nữ Việt Nam bị Covid-19 là sự thiếu may mắn, không ai mong muốn”.

Tin liên quan

  • Bích Thùy: “Tôi luôn nghĩ đến mẹ khi bị dương tính Covid-19”


  • Tuyển nữ Việt Nam trải qua khoảnh khắc gian truân nhất tại Ấn Độ như thế nào?

  • Tuyển Việt Nam nuôi dưỡng chiến thắng cho trận gặp Oman

, , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *