TJ 100k – Bất ngờ: Tuyển Đài Loan luôn khiến tuyển nữ Việt Nam chật vật hơn Thái Lan nhiều!

Theo bảng xếp hạng FIFA thì tuyển nữ Việt Nam được đánh giá cao nhất ở vòng play-off tranh vé dự World Cup nữ 2023 khu vực châu Á khi đang xếp hạng 32, so với 38 của Thái Lan và 39 của Đài Loan.

Điều này đã được chứng thực một nửa khi thầy trò HLV Mai Đức Chung đánh bại Thái Lan 2-0 để vượt qua rào cản đầu tiên ngày 2.2. Trước mắt chúng ta sẽ là trận đối đầu quyết định với Đài Loan lúc 15 giờ ngày 6.2.

Thoạt nghe đó sẽ là cuộc đối đầu dễ chịu hơn, vì dù đối mặt Đài Loan chúng ta sẽ không bị áp lực so kè đặc biệt giữa những nữ hoàng Đông Nam Á.

Nhưng thực tế chỉ ra không phải vậy, thậm chí ngược lại!

Bất ngờ: Tuyển Đài Loan luôn khiến tuyển nữ Việt Nam chật vật hơn Thái Lan nhiều!  - ảnh 1

Tuyển nữ Việt Nam nghiêm túc chuẩn bị cho trận play-off quyết định vé World Cup với Đài Loan

VFF

Những cuộc chạm trán với Đài Loan luôn ẩn chứa nhiều rủi ro với những nỗi đau nhớ đời hơn nhiều, so với tuyển nữ Thái Lan chưa thắng nổi chúng ta lần nào ở các giải chính thức, kể từ AFF Cup nữ 2016.

Xét về thành tích đối đầu, tuyển nữ Đài Loan mới là người chiếm lợi thế tâm lý khi có 2 chiến thắng liên tiếp trước tuyển nữ Việt Nam. Lần gần nhất, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã thua đau sau loạt đấu súng luân lưu 11m khi để đối thủ cầm hòa 0-0.

Đó là trận thua quá đáng tiếc tại tứ kết ASIAD 2018, khiến tuyển nữ Việt Nam không thể một lần nữa lọt vào đến bán kết. Thẳng thắn mà nói, đó là thất bại đau đớn khi chúng ta chơi trên cơ và tạo ra nhiều cơ hội.

Bất ngờ: Tuyển Đài Loan luôn khiến tuyển nữ Việt Nam chật vật hơn Thái Lan nhiều!  - ảnh 2

Tuyển nữ Việt Nam sẽ không chủ quan chút nào trước Đài Loan

VFF

Cũng phải thừa nhận, tuyển nữ Việt Nam khi đó đã không có sự tập trung và quyết tâm cao nhất khi không đủ xem trọng đối thủ từng đánh bại mình 2 năm trước.

Đó là trận thua sốc ngày 14.9.2015, tại vòng loại Olympic 2016 khi tuyển nữ Việt Nam dưới thời HLV Takashi bất ngờ để Đài Loan thắng 1-0 sau pha ghi bàn duy nhất của nữ cầu thủ vào sân thay người Lin Chiung.

Hai thất bại đau đớn này là bài học thấm thía cho các cô gái Việt Nam trước thềm trận đấu “sống còn” với đối thủ nhiều duyên nợ Đài Loan vào lúc 15 giờ Việt Nam, ngày 6.2 tới.

Bất ngờ: Tuyển Đài Loan luôn khiến tuyển nữ Việt Nam chật vật hơn Thái Lan nhiều!  - ảnh 3

Một buổi họp của tuyển nữ Việt Nam

VFF

Về lý thuyết, chúng ta được lợi hơn khi được nghỉ ngơi hồi phục sức lực đầy đủ, chứng kiến Thái Lan bằng mọi giá phải chơi quyết tử trước Đài Loan ngày 4.2.

Điều đó rất có thể sẽ là lợi thế rất lớn khi các đội phải chơi dưới cái nắng nóng gay gắt trên 35 độ C vào lúc 13 giờ 30 trưa, nhất là nếu nhìn vào bảng thành tích rất cân bằng mỗi đội thắng 3 và hòa 1 trong 7 lần đối đầu gần nhất giữa tuyển nữ Việt Nam và Đài Loan.

Do vậy chắc chắn thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ phải chuẩn bị vô cùng cẩn thận, vì chỉ cần một thoáng sơ sẩy hay chủ quan thôi thì đối thủ sẽ khiến tuyển nữ Việt Nam phải nhớ đến những bài học đau đớn như 2 thất bại trước đó.

Tin liên quan


  • Huỳnh Như, Tuyết Dung, Hải Yến nói điều bất ngờ sau chiến thắng trước Thái Lan


  • Tuyển nữ Việt Nam lo ngại Thái Lan không đủ người đá với Đài Loan


  • AFC: Tuyển nữ Việt Nam tiến một bước dài đến World Cup 2023

, , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *