TJ 100k – Bầu Hoàn và Hải Phòng FC có nên tiếp tục phản ứng với điều lệ và các quy định của V-League?

Sau 3 vòng đấu, Hải Phòng FC đang là tâm điểm của V-League 2022. Đội bóng đất cảng đứng đầu bảng với thành tích bất bại cùng lối chơi đẹp mắt, được các đối thủ đánh giá cao. Bên cạnh đó, sân Lạch Tray liên tiếp trở thành sân đấu có số lượng CĐV đến đông đảo nhất.

Bầu Hoàn và Hải Phòng FC có nên tiếp tục phản ứng với điều lệ và các quy định của V-League? - ảnh 1

CLB Hải Phòng (áo trắng) đang đứng đầu bảng với thành tích bất bại cùng lối chơi đẹp mắt, được các đội bóng đối thủ đánh giá cao

Minh TÚ

Theo thống kê của VPF, tại trận Hải Phòng FC gặp Thanh Hóa FC ở vòng 2 đã có đến 17.500 khán giả vào sân. Ngày hôm đó, Lạch Tray như mội ngày hội với những màn cổ vũ đặc sắc, ấn tượng.

Không chỉ gây sốt ở trên sân cỏ và khán đài, Hải Phòng FC còn được đánh giá cao bởi sự đầu tư, cải tạo sân Lạch Tray. Nhiều quan chức của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và VPF khi đến Lạch Tray đều tấm tắc khen.

Những thay đổi lớn của Hải Phòng FC trong mùa giải năm nay, không thể phủ nhận vai trò của ông Văn Trần Hoàn, Chủ tịch CLB. Nguyên là một cổ động viên có “số má”, máu lửa, ông Văn Trần Hoàn đã cho thấy tâm huyết cải tổ Hải Phòng FC và dành nhiều tình cảm, sự quan tâm cho lực lượng CĐV.

Tuy nhiên, trong 2 vòng đấu vừa qua, ông Hoàn cùng Hải Phòng FC liên tục có những cách làm đi ngược lại điều lệ giải đấu và các quy định của giải đấu.

Đầu tiên việc chiếu trực tiếp trận đấu qua màn hình lớn dẫn đến vụ “check VAR” đầy tai tiếng của trọng tài trong trận Hải Phòng FC gặp Nam Định FC ở vòng 2. Sau trận đấu đó, VPF đã gửi công văn yêu cầu Hải Phòng FC và BTC sân Lạch Tray chấn chỉnh, dừng việc phát trực tiếp trận đấu trên màn hình LED để đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu.

Ngay lập tức ông Văn Trần Hoàn và Hải Phòng FC có văn bản phức đáp với nội dung cho rằng việc không phát trực tiếp trận đấu qua màn hình trên sân Lạch Tray ảnh hưởng tới quyền lợi của người hâm mộ và việc quảng bá thương hiệu, hình ảnh của giải đấu.

Bầu Hoàn và Hải Phòng FC có nên tiếp tục phản ứng với điều lệ và các quy định của V-League? - ảnh 2

Nhiều ý kiến cho rằng, ông Văn Trần Hoàn nên nghiên cứu kỹ hơn điều lệ giải đấu để tránh những tranh cãi qua lại không đáng có.

Công DỤng

Ngày 4.3, VPF đã phải ban hành công văn về quy định lắp đặt và sử dụng bảng quảng cáo điện tử, màn hình điện tử ở sân vận động. Theo công văn, màn hình lớn trên sân Lạch Tray sẽ không được phát các hình ảnh phạm lỗi, việt vị, phạt đền, hành vi phi thể thao, các tình huống gây tranh cãi, căng thẳng,…

Bên cạnh đó, VPF cũng ra văn bản đề nghị Hải Phòng FC phải làm việc với Next Media, đơn vị giữ bản quyền các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam để xin phép phát sóng trận đấu trên màn hình lớn.

Ngay trước trận đấu giữa Hải Phòng FC và Thanh Hóa ở vòng 3 V-League 2022 trên sân Lạch Tray vào ngày 6.3, nhiều người lại thấy ông Văn Trần Hoàn tranh cãi với giám sát trận đấu vì việc tổ chức nghi thức chào cờ và hát Quốc ca trước trận đấu.

Theo nguồn tin của Thanh Niên, trước khi trận đấu giữa Hải Phòng FC và Thanh Hóa ở vòng 3 diễn ra, BTC sân Lạch Tray, giám sát trận đấu và các trọng tài đã họp kỹ thuật để bàn về công tác chuẩn bị. Việc không tiến hành nghi thức chào cờ cũng được phổ biến và BTC sân Lạch Tray không có ý kiến gì. Hôm đó, ông Văn Trần Hoàn có mặt tại cuộc họp.

Ngoài ra, trong điều lệ thi đấu của V-League 2022 đã được VPF gửi cho các CLB từ cách đây 3 tháng và sau đó trong những thông báo gửi các CLB, BTC trận đấu, VPF cũng đã có các hướng dẫn cụ thể, trong đó nói rõ nghi thức hát Quốc ca chỉ tổ chức trong trận khai mạc và trận cuối ở lễ trao giải. Và cũng giống như lần trước, Hải Phòng FC lại đã có công văn gửi VPF, tuy nhiên trong công văn có đoạn “… việc hát quốc ca trước mỗi trận đấu tại các sân vận động trên cả nước sẽ bị Công ty VPF cấm triệt để”, điều này hoàn toàn không đúng so với các quy định mà VPF đã ban hành.

Bên cạnh đó, Hải Phòng FC cũng đề nghị Công ty VPF cho phép cổ động viên và đội bóng Hải Phòng tiếp tục được hát Quốc ca trước các trận đấu tổ chức tại sân Lạch Tray. Trước đề nghị của Hải Phòng FC, lãnh đạo công ty VPF và BTC giải cũng đã đồng ý cho BTC sân Lạch Tray được tiến hành “nghi thức chào cờ” khi đội thi đấu trên sân nhà.

Mặc dù những đề nghị liên tiếp của Hải Phòng FC đều đã được VPF xem xét, chấp nhận nhưng nhiều ý kiến cho rằng ông Văn Trần Hoàn nên nghiên cứu kỹ hơn điều lệ giải đấu để tránh những tranh cãi qua lại không đáng có. Có như vậy, Hải Phòng FC mới thực sự chuyên nghiệp và đẹp hơn trong mắt người hâm mộ cả nước.

Tin liên quan


  • ‘Bố già’ Petrovic tấm tắc khen Hải Phòng FC tốt nhất từng thấy


  • Đội đầu bảng Hải Phòng FC đứt mạch chiến thắng

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *