TJ 100k – Cánh tay trái của thầy Park: ‘Thắng Trung Quốc, mọi tâm trạng bực bội được giải tỏa’

Nếu như đánh giá trợ lý Lee Young-jin là cánh tay phải, là bộ não của HLV Park Hang-seo thì trợ lý Lê Huy Khoa được các cầu thủ coi như cánh tay trái của thầy Park. Có lẽ trợ lý Lê Huy Khoa là người Việt Nam hiểu ông Park nhất và cũng thường được ông Park chia sẻ nỗi niềm sau những thăng trầm của sự nghiệp và cuộc sống.

Cánh tay trái của thầy Park: ‘Thắng Trung Quốc, mọi tâm trạng bực bội được giải tỏa’ - ảnh 1

Tấm ảnh đầy ý nghĩa của thầy Park và trợ lý Lê Huy Khoa

MINH TÚ

Trước khi chia tay Hà Nội để về với gia đình vào sáng sớm 2.2, trợ lý Lê Huy Khoa tâm sự về chiến thắng đầy thuyết phục của đội tuyển Việt Nam trước đội Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup: “Ngày mùng 2 tết, nghĩ về ngày mùng 1. Người Việt Nam chỉ có thể thắng các đối thủ bằng sức mạnh tổ chức, tính tập thể và sự đoàn kết. Ngày hôm qua, chưa bao giờ tuyển Việt Nam mong manh như thế về nhân sự và tinh thần trước trận, nhưng đội đã biết khắc phục vượt khó. Sức mạnh tinh thần là cực kỳ quan trọng trong mọi hoàn cảnh”.

Cánh tay trái của thầy Park: ‘Thắng Trung Quốc, mọi tâm trạng bực bội được giải tỏa’ - ảnh 2

Trợ lý Lê Huy Khoa (bìa trái, áo đen)

VFF

Trợ lý Lê Huy Khoa viết tiếp: “7 trận thua rồi mới có một trận thắng, chẳng có cái gì là dễ dàng cả. Vinh quang có khi lại đến ở những giây phút cuối cùng. Ly rượu đầu tiên không bao giờ no bụng. Thầy Park dẫn lại câu nói của người Hàn Quốc trong cuộc họp báo sau trận. Đúng thế, chúng ta chỉ có thể thành công nhờ biết tích luỹ kinh nghiệm, chẳng bao giờ thành công ngay được. Phải hy sinh thì mới có điều gì đó, các cầu thủ hy sinh tết để làm việc và tập luyện.

Khi bạn tập trung mọi thứ cho công việc, bạn không thể thất bại. Các cầu thủ xác định đây là trận đấu không thể thua. Đó là nghĩa vụ và sứ mệnh, vì đó là ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần. Cuộc đời vinh nhục không biết đâu mà lần, nay thắng mai thua và ngược lại, tâm thế đón nhận vui buồn quan trọng trong mọi hoàn cảnh. Nói thật thua 7 trận vừa qua sấp mặt, xấu hổ, bực bội vô cùng, may đã giải tỏa. Nhìn những cầu thủ nhỏ bé chúng ta mà thương. Giờ họ lại về với gia đình của mình để đón tết bù thôi.

Xin cảm ơn Thủ tướng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo, tập thể đội tuyển và người hâm mộ”, trợ lý Le Huy Khoa chia sẻ.

Người Thái Lan ngả mũ thán phục vì Việt Nam thắng Trung Quốc 3-1

Tin liên quan


  • Thầy Park cao tay, điểm huyệt tuyển Trung Quốc thế nào?

  • Tuyển nữ Việt Nam đấu Thái Lan với cảm hứng chiến thắng tuyển nam trước Trung Quốc


  • Bóng đá Trung Quốc được khuyên làm lại từ đầu, chấm dứt hoàn toàn việc nhập tịch

, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *