TJ 100k – Câu chuyện thú vị khi Quế Ngọc Hải, Hồ Tấn Tài đổi áo với Yoshida, Minamino

Trong trận hòa 1-1 lịch sử ngay trên sân nhà tuyển Nhật Bản, nếu Thanh Bình ghi dấu ấn với bàn thắng thì Quế Ngọc Hải và Hồ Tấn Tài là 2 trong số những người nổi bật nhất hàng thủ tuyển Việt Nam.

Hồ Tấn Tài tiếp tục đá chính ở biên phải, luôn bị đánh phá dữ dội bởi các đợt tấn công đầy tốc độ của những ngôi sao Nhật Bản, hết Kaoru Mitoma đến sau đó là Takumi Minamino đều sở hữu tốc độ nhanh như chớp và rất khéo liên tục bật nhả, chồng biên.

Trong khi đó Quế Ngọc Hải thậm chí còn được AFC khen ngợi đầy chất lượng với câu nói: “Bít đường vượt qua Quế Ngọc Hải”, với điểm nhấn là pha phá bóng xuất thần ngăn cản thành công cú sút cực mạnh của Ueda ở phút 40.

Câu chuyện thú vị khi Quế Ngọc Hải, Hồ Tấn Tài đổi áo với Yoshida, Minamino - ảnh 1

Quế Ngọc Hải và Hồ Tấn Tài trong trận hòa Nhật Bản 1-1

AFC

Trong ngày hàng thủ tuyển Việt Nam siêu trẻ với bộ đôi trung vệ Thanh Bình và Việt Anh lần lượt chỉ 21 và 23 tuổi, sự vững chãi của Quế Ngọc Hải và Hồ Tấn Tài đã giúp hàng thủ chúng ta đứng vững, đặc biệt trong 30 phút tấn công dữ dội cuối trận đấu.

Thú vị là sau khi kết thúc trận đấu, bất chấp rất buồn vì tỷ số hòa 1-1 ngay trước 6 vạn CĐV nhà, thậm chí sau đó để Ả Rập Xê Út soán mất ngôi đầu bảng B nhưng những ngôi sao Nhật Bản vẫn khá fair-play.

Cá nhân tiền đạo Takumi Minamino và trung vệ đội trưởng Maya Yoshida đã trao đổi áo kỷ niệm với 2 đối thủ đã chơi rất xuất sắc trên sân Saitama là Hồ Tấn Tài và Quế Ngọc Hải.

Câu chuyện thú vị khi Quế Ngọc Hải, Hồ Tấn Tài đổi áo với Yoshida, Minamino - ảnh 2

Hồ Tấn Tài bên chiếc áo đấu của “đối thủ” Minamino

Linh Nhi

Hồ Tấn Tài chia sẻ: “Khi kết thúc trận đấu, khi bắt tay nhau tôi chỉ vào áo và lập tức Minamino trả lời đồng ý ngay. Sau trận đấu cậu ấy đã chủ động tiến đến và cởi áo đấu trao đổi với tôi”.

Được biết, khi tiếng còi kết thúc trận đấu diễn ra tuyển Việt Nam đã tiến đến cảm ơn CĐV là kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Tuyển Nhật Bản tốn nhiều thời gian hơn khi họp nhanh ở giữa sân trước khi đi vòng quanh sân tri ân người hâm mộ nước nhà trong tâm trạng khá buồn và thất vọng.

Tuy nhiên, khi rời sân Minamino và trung vệ đội trưởng Maya Yoshida đều rất vui vẻ tiến đến đổi áo với 2 hậu vệ xuất sắc của Việt Nam.

Câu chuyện thú vị khi Quế Ngọc Hải, Hồ Tấn Tài đổi áo với Yoshida, Minamino - ảnh 3

Lời chúc may mắn Quế Ngọc Hải gửi đến trung vệ đội trưởng tuyển Nhật Bản Maya Yoshida

Linh Nhi

Cá nhân Hồ Tấn Tài rất vui với việc đổi áo vì đây là một kỷ niệm khó quên khi ngăn chặn thành công ngôi sao Minamino đang chơi cho gã khổng lồ Liverpool.

Theo trung vệ đội trưởng CLB Bình Định, chiếc áo đấu của Minamino rất ý nghĩa khi đánh dấu tuyển Việt Nam khép lại lần đầu lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup với 4 điểm, trong đó lần đầu tiên trong lịch sử cầm hòa Nhật Bản – ngay trên sân nhà đối phương.

Riêng với Quế Ngọc Hải đó là trải nghiệm thú vị vì trung vệ đội trưởng Nhật Bản có đẳng cấp hàng đầu châu Á Yoshida luôn là một trong những tấm gương anh thích thú dõi theo.

Sau trận đấu, Quế Ngọc Hải đã đăng trên story facebook chiếc áo đấu của Yoshida, gắn tên trung vệ ngôi sao CLB Sampdoria kèm lời chúc tiếng Anh lịch sự: “Cám ơn! Chúc anh may mắn và thành công ở World Cup sắp tới!”.

Tin liên quan


  • Người hùng làm tung lưới Nhật Bản: Cú hích trở lại cho Thanh Bình


  • Hòa Nhật Bản, Ông Park chỉ ra điều tuyển Việt Nam cần để mơ World Cup 2026

, , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *