TJ 100k – ‘Chảo lửa’ Thiên Trường… lạnh như băng khi Nam Định tiếp HAGL?

Mùa giải 2021 đã phải tạm dừng giữa chừng do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh khiến Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã xây dựng bộ quy tắc hướng dẫn tổ chức thi đấu trong thời kỳ dịch Covid-19, cho HAGL, Nam Định và các CLB khác.

Cũng lần đầu tiên trong lịch sử V-League, điều lệ giải đã phải bổ sung 1 quy định đặc biệt: Đến ngày diễn ra trận đấu, CLB không đảm bảo đủ số lượng cầu thủ tối thiểu đăng ký tham gia trận đấu là 14 cầu thủ trong tổng số tối đa 35 cầu thủ được đăng ký tham dự giải (gồm 11 cầu thủ chính thức và tối thiểu 3 cầu thủ dự bị trong đó có thủ môn), vì lý do bị nhiễm Covid-19 thì trận đấu sẽ phải tạm hoãn. Ban tổ chức giải sẽ sắp xếp lịch thi đấu trận đấu bù vào thời gian phù hợp, các CLB phải chấp hành.

‘Chảo lửa’ Thiên Trường… lạnh như băng khi Nam Định tiếp HAGL? - ảnh 1

Trận đấu giữa Nam Định và HAGL luôn rất hấp dẫn vì tính cống hiến cao của cầu thủ 2 đội

MINH TRẦN

Theo lịch thi đấu đã được VPF ban hành, lượt đầu tiên của V-League 2022 sẽ thi đấu trong 2 ngày, trong đó ngày 25.2 có các trận đấu: Đội Bình Định gặp Viettel, Bình Dương gặp SLNA, Hà Tĩnh gặp Hải Phòng, Hà Nội FC gặp Thanh Hóa. Ngày 26.2, có 2 trận: Sài Gòn FC gặp Đà Nẵng và trận Nam Định gặp HAGL trên sân Thiên Trường được chọn làm trận mở màn của mùa giải.

Ngày 16.2 vừa qua, VPF đã có cuộc họp đầu tiên với Ban tổ chức trận đấu sân Thiên Trường để bàn về các công tác triển khai trận đấu cũng như lễ khai mạc của V-League 2022. Ngày 22.2 tới, các bên sẽ tiếp tục có 1 cuộc họp khác để thống nhất sâu hơn về công tác tổ chức, tránh mọi sự cố có thể xảy ra. Sân Thiên Trường vốn được xem như “chảo lửa” của bóng đá Việt Nam nên mọi khâu phải được siết chặt, trong đó vấn đề liên quan đến an ninh an toàn trận đấu được đặc biệt coi trọng. Và tất nhiên, khi dịch bệnh vẫn đang phức tạp thì công tác y tế cũng được đẩy lên hàng đầu.

‘Chảo lửa’ Thiên Trường… lạnh như băng khi Nam Định tiếp HAGL? - ảnh 2

Sân Thiên Trường chưa được duyệt phương án về khán giả

MINH TÚ

Ban tổ chức sân Thiên Trường cũng đã có báo cáo với Ban điều hành giải về các phương án phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, phương án đón khán giả vào sân vẫn phải chờ ý kiến tham mưu của cơ quan y tế tỉnh và quyết định cuối cùng từ UBND tỉnh Nam Định.

Lãnh đạo VPF cho biết, tất cả các trận đấu, không chỉ riêng trận Nam Định gặp HAGL, Ban điều hành giải không thể tự ý quyết định sân có đón khán giả hay không mà điều này phụ thuộc vào địa phương. Với sân Thiên Trường, có thể sẽ có 3 phương án: 1. Đón khán giả kín sân (như bình thường) – phương án này chắc chắn sẽ khó được tỉnh chấp nhận. 2. Không khán giả – phương án này cũng không phải là lựa chọn tốt. 3. Có khán giả nhưng hạn chế số lượng – có thể đây sẽ là phương án được Nam Định chốt.

Ông Trần Thái Toán, Giám đốc điều hành CLB Nam Định, cho biết CLB đã có công văn xin ý kiến Sở VH-TT-DL Nam Định và Sở sẽ tiếp tục trình lên UBND tỉnh Nam Định để đưa ra quyết định cuối cùng. “Cấp trên đưa ra phương án nào, chúng tôi sẽ thực hiện phương án đó. Nếu đồng ý cho bán vé với số lượng hạn chế, CLB Nam Định và Ban tổ chức trận đấu cũng sẽ lên kế hoạch chi tiết để phục vụ khán giả. Nhưng tất nhiên, chúng tôi vẫn phải chờ vì mọi việc còn phụ thuộc vào tình hình diễn tiến thực tế của dịch bệnh”, ông Toán cho biết.

Trận đấu giữa Nam Định và HAGL diễn ra vào 18 giờ ngày 26.2.

Tin liên quan

  • Giải U.19 quốc gia 2022: HAGL, Viettel tạo mưa gôn và hat-trick, Bình Dương thắng lớn

  • Trực tiếp vòng loại giải U.19 chiều nay: HAGL, Bình Dương sẽ có thêm chiến thắng?


  • Giải U.23 Đông Nam Á: 6 tuyển thủ U.23 Việt Nam gặp vấn đề sức khỏe

, , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *