TJ 100k – Chỉ mong khủng hoảng sớm qua mau, HAGL sẽ trở lại thành một khối…

Nhận lời bầu Đức về dẫn dắt HAGL, Kiatisak nhận về tay mình “một khối tài sản khổng lồ”, không đo bằng giá trị vật chất mà đo bằng năng lực của những ngôi sao. Những ngôi sao mà suốt mấy mùa giải liên tiếp vật lộn trên bảng xếp hạng V-League và đeo đuổi mục tiêu…trụ hạng.

Những ngôi sao ấy khi vào tay Kiatisak như bừng tỉnh và lột xác. Họ phăm phăm tiến về đích với những trận đấu rực rỡ cả về lối chơi lẫn kết quả. Chưa bao giờ, kể từ ngày lứa U.19 HAGL được bầu Đức đôn lên đá hạng cao nhất của giải đấu trong nước mà HAGL lại được xếp chung mâm với những đối thủ mạnh nhất như mùa giải năm ngoái. Thậm chí còn vượt qua họ, một cách đĩnh đạc, khôn ngoan và đầy màu sắc.

Chỉ mong khủng hoảng sớm qua mau, HAGL sẽ trở lại thành một khối… - ảnh 1

Văn Toàn đang thiếu tự tin

MINH TÚ

Kiatisak đã tuyên bố, ông muốn xây dựng HAGL theo phong cách của đội tuyển Thái Lan. “Tôi không muốn đá dài. HAGL cần đá ngắn, đá nhanh. Bởi thể hình cầu thủ Việt Nam, Thái Lan nói riêng và cầu thủ Đông Nam Á nói chung không phải là lợi thế để đua tranh với cầu thủ nước ngoài. Tôi muốn xây HAGL giống “kiểu Zico”. Tôi muốn kết hợp lối đá nhanh để tận dụng thế mạnh về tốc độ. Tôi muốn có một lối đá cống hiến.

Tôi sẽ cố gắng tập vị trí, chiến thuật cho HAGL. Đội bóng cần pressing tốt hơn, gây sức ép cho đối thủ nhiều hơn. Điều quan trọng, HAGL phải đá hay, đá đẹp, không đá xấu. Nếu đá xấu thì khán giả không thích. Tôi muốn anh em, người hâm mộ xem bóng đá một cách mãn nhãn”.

Đúng, HAGL đang phăm phăm về đích với những trận cầu rực rỡ cả về lối chơi lẫn kết quả. Cho đến khi V-League 2021 bị dừng vì Covid-19.

Ước mơ vô địch V-League chưa thành cũng là niềm tiếc nuối lớn của HAGL và họ ấp ủ ước mơ đẹp đẽ ấy khi tiến vào mùa giải năm nay. Không nằm ngoài xu hướng chung của thời đại, HAGL cũng sầm sập mua sắm cầu thủ, đưa về những ngoại binh mà HAGL thấy có chất lượng. Kiatisak muốn HAGL có vé dự AFC Champions League 2023. Mà muốn thế, phải giành chức vô địch V-League.

Chỉ mong khủng hoảng sớm qua mau, HAGL sẽ trở lại thành một khối… - ảnh 2

Công Phượng mờ nhạt so với chính mình

MINH TÚ

Nhưng những gì mà HAGL thể hiện ở 3 trận đầu tiên khiến người ta hoài nghi về khả năng tái lập kỳ tích của chính họ ở mùa giải năm ngoái. HAGL vẫn đá ngắn, đá nhanh nhưng cứ bị vội vàng làm sao ấy. Mọi thứ chưa đến mức rối tinh rối mù với HAGL nhưng rõ ràng, họ chưa gắn kết thành 1 khối. Có 1 điều gì đó khó lý giải đang “len lỏi” vào giữa khối “kết cấu” đã từng làm nên sức mạnh tập thể của HAGL ở V-League 2021, Sự mất tự tin, sự chán bóng đá, sự quá tải. Phải chăng chừng đó nguyên nhân đang bào mòn hình ảnh của HAGL. HAGL đang dần rơi vào khủng hoảng.

Ai sẽ giải quyết khủng hoảng ngoài chính những người trong cuộc. Chặng đường tại V-League còn rất dài, Kiatisak sẽ cầm tay những ngôi sao của HAGL đi qua cơn khủng hoảng bằng cách nào? Chỉ mong rắc rối là tạm thời, HAGL sẽ sớm trở lại thành một khối, như xưa…

Tin liên quan


  • Bàn thắng hạ HAGL của Văn Đức đẹp như cách anh hạ gục đội Trung Quốc


  • Kết quả SLNA 2-0 HAGL, V.League 2022: Đội bóng phố núi vẫn ‘tịt ngòi’

  • Nóng: HLV Kiatisak nhiễm Covid-19 không thể dẫn dắt HAGL ‘đại chiến’ SLNA

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *