TJ 100k – Chờ đợi gì ở đại hội thường niên VFF ?

Ngoài việc kiện toàn tổ chức khi chủ tịch Lê Khánh Hải xin rút và trao quyền lại cho Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm cương vị quyền chủ tịch, thì sẽ có một loạt kế hoạch trong năm 2022 được thông qua. Trong đó, những mục tiêu sát sườn nhất của bóng đá Việt Nam sẽ được đặt ra như 2 đội U.23 và tuyển nữ Việt Nam phải nhắm đến ngôi vô địch SEA Games 31; đội U.23 Việt Nam phải lọt vào tứ kết, thậm chí bán kết VCK U.23 châu Á; đội tuyển nữ Việt Nam phải nỗ lực để có suất dự World Cup, đội tuyển Việt Nam phải quyết tâm giành lại ngôi vô địch AFF Cup và thi đấu tốt trong 4 trận còn lại của vòng loại World Cup; đội tuyển U.19 Việt Nam phải cạnh tranh vé dự VCK U.19 châu Á…

Chờ đợi gì ở đại hội thường niên VFF ? - ảnh 1

Đội tuyển U.23 Việt Nam thi đấu tại Tajikistan xuất hiện nhiều tài trợ từ phía VFF

VFF

Bên cạnh đó, một loạt giải thi đấu trong hệ thống thi đấu quốc gia từ các giải chuyên nghiệp V-League, hạng nhất cho đến các giải ngoài hệ thống bóng đá chuyên nghiệp như hạng nhì, hạng ba và các giải trẻ cũng xây dựng kế hoạch tỉ mỉ. Nổi bật chính là việc khôi phục trở lại 2 giải đấu U.21 và U.19 quốc tế thông qua sự hợp tác chiến lược giữa VFF với LĐBĐ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, UAE, Ả Rập Xê Út, Tây Ban Nha, Argentina… trong việc trao đổi các đội tuyển trẻ sang thi đấu.

Nét nổi bật của VFF ngoài công tác thi đấu được tổ chức tốt, quan hệ quốc tế vẫn tiếp tục duy trì, truyền thông dần chuyên nghiệp hơn thì công tác tài chính – tài trợ cũng đã có nhiều khởi sắc. Nếu năm 2020, VFF chỉ thu về 240 tỉ đồng, trong khi phải chi gần 250 tỉ đồng cho tất cả các hoạt động của bóng đá Việt Nam, thì năm vừa qua nhờ chủ động đàm phán lại với một số nhà tài trợ để giữ nguyên giá trị hợp đồng bằng cách khai thác thương quyền dày đặc tại các sân khi tuyểnViệt Nam, U.23 Việt Nam, đội nữ thi đấu trên sân khách ở các giải châu lục và khu vực, VFF đã không bị mất khoảng 100 – 150 tỉ đồng. Cộng với khoản giải ngân theo 3 đợt của FIFA (FIFA hỗ trợ 1,5 triệu USD cho mỗi liên đoàn quốc gia vì Covid-19) và gói tài trợ thường xuyên mỗi năm cũng từ FIFA dành cho các nền bóng đá đang phát triển, một quan chức VFF cho biết sau khi nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, khoản lãi của VFF năm 2021 có thể vào khoảng 50 – 60 tỉ đồng. Đó cũng là tín hiệu đáng chờ đợi sự bùng nổ hơn nữa của VFF trong năm 2022.

Tin liên quan

  • FIFA cử tổ trọng tài cực xịn bắt trận Việt Nam đối đầu đội Úc, Trung Quốc

  • Giải U.21 và U.19 quốc tế năm 2022 sẽ có UAE, Nhật Bản, Hàn Quốc tham gia

  • VFF đặt mục tiêu bóng đá nam, nữ vô địch SEA Games 31, futsal vào chung kết

, , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *