TJ 100k – Chưa mắc sai sót nặng, nhưng công tác trọng tài phải hết sức tinh tường, kỹ lưỡng

Trước hết là trường hợp “bẽ còi” của trọng tài Trần Đình Thịnh trên sân Lạch Tray mà cho thấy yếu kém đầu tiên thuộc về trợ lý và cả người cầm còi khi quan sát thiếu tinh tường tình huống chạm tay của Triệu Việt Hưng đã công nhận bàn thắng, sau đó nhờ trợ giúp của màn hình trên sân mới thay đổi quyết định. Việc thay đổi này tuy là sự sửa sai kịp thời nhưng câu hỏi đặt ra nếu không có “VAR” màn hình này thì liệu trọng tài Thịnh có đảo chiều? Điều đó cho thấy sự thiếu tập trung quan sát tốt trong từng tình huống nhận định phải đưa ra quyết định nhanh càng đòi hỏi trọng tài phải hết sức kỹ lưỡng hơn.

Một trường hợp khác như trọng tài Nguyễn Viết Duẩn được Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cử làm nhiệm vụ trận đấu đầu tiên của mùa giải, giữa đội Bình Định và đội Viettel trên sân Quy Nhơn. Ở trận đấu này, trọng tài Viết Duẩn đã bỏ qua tình huống không cho đội Viettel hưởng phạt đền khi hậu vệ Hồ Tấn Tài của Bình Định phạm lỗi với ngoại binh Geovane của Viettel trong vòng cấm. Cũng may cho Viettel là sau đó đội khách đã giành thắng lợi với tỷ số 2-0.

Chưa mắc sai sót nặng, nhưng công tác trọng tài phải hết sức tinh tường, kỹ lưỡng - ảnh 1

Trọng tài Viết Duẩn điều hành trận Viettel gặp Sài Gòn FC ở vòng 3 V-League 2022

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Không rõ trọng tài này có được nhắc nhở hay không nhưng ở lượt trận kế tiếp, Ban Trọng tài đã tiếp tục phân công trọng tài này làm trọng tài thứ 4 (trọng tài bàn) trận đội Hải Phòng gặp Nam Định trên sân Lạch Tray. Đến vòng 3 V-League 2022, trọng tài Viết Duẩn là người điều khiển trận Viettel gặp đội Sài Gòn trên sân Hàng Đẫy.

Điều đáng nói là ở trận đấu này, trọng tài Duẩn tuy có 1 quyết định đúng nhưng vẫn có cách giải quyết chưa hợp lý ở 1 tình huống khác. Ở hiệp 2, trọng tài Duẩn đã rút thẻ đỏ cho đội trưởng Huỳnh Tấn Tài của đội Sài Gòn khi anh này ngăn cản tình huống tấn công rõ rệt của đối phương trong vòng cấm. Nhưng trước đó trọng tài Duẩn đã không cho đội khách được hưởng phạt đền. Đầu hiệp 2, ngoại binh Jakhongir (Viettel) đã phạm lỗi với ngoại binh của đội Sài Gòn trong vòng cấm nhưng trọng tài bỏ qua không phạt thẻ vàng thứ 2. Ở pha bóng này, nếu trọng tài Duẩn nhận định rõ ràng thì phải phạt ngoại binh này và cho đội Sài Gòn hưởng phạt đền thì kết quả trận đấu có thể sẽ khác. Chung cuộc, đội Sài Gòn thua 0-2.

Dĩ nhiên các đội cũng có kêu ca nhưng cũng ngại đụng chạm vì có lên tiếng chỉ trích thì trọng tài nếu có sai đã có ban trọng tài và ban kỷ luật VFF xem xét, kết quả cũng đâu có thay đổi. Nhưng nếu những hạt sạn này không kịp thời gỡ bỏ thì trái bóng V-League càng vào sâu càng sẽ xuất hiện nhiều trái khoáy mà ban điều hành VPF sẽ là những hứng chịu những lời ta thán lẽ ra không nên có về vấn đề trọng tài.

Tin liên quan


  • Chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi xông vào phòng trọng tài, CLB Real Madrid gọi cảnh sát


  • Kết quả Man City 0-0 Sporting Lisbon, Champions League: Man xanh nhẹ nhàng vào tứ kết


  • Liverpool thua nghẹt thở trước 10 cầu thủ Inter Milan

, , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *