TJ 100k – Chương Thị Kiều vẫn lâng lâng sau khi tuyển Việt Nam giành vé dự World Cup

Chương Thị Kiều vẫn lâng lâng sau khi tuyển Việt Nam giành vé dự World Cup - ảnh 1

Niềm vui của Chương Thị Kiều (3) cùng các đồng đội giành vé dự World Cup

AFC

Trong trận đấu quyết định để giành vé đến World Cup với tuyển Đài Loan, Chương Thị Kiều chính là người đã mở tỷ số ngay ở phút thứ 7 và giúp tuyển Việt Nam sớm có được ưu thế về điểm số. Không những là người ghi bàn, trung vệ này còn chỉ huy hàng phòng thủ của Việt Nam thi đấu chắc chắn để bảo toàn tỷ số 2-1 và qua đó đưa tuyển nữ Việt Nam lần đầu dự World Cup.

Chương Thị Kiều vẫn lâng lâng sau khi tuyển Việt Nam giành vé dự World Cup - ảnh 2

Chương Thị Kiều ghi bàn đầu tiên trong trận thắng tuyển Đài Loan

AFC

Tuy nhiên, để đạt được thành công này, Chương Thị Kiều và các đồng đội đã phải trải qua giai đoạn rất khó khăn trước giải đấu Asian Cup nữ 2022. Bởi trong chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha, rất nhiều cầu thủ của đội tuyển nữ Việt Nam đã bị dương tính với Covid-19 và chỉ có 6 cầu thủ đến Ấn Độ trước. “Tôi lo lắng không biết đội tuyển nữ Việt Nam có đủ người đăng ký thi đấu hay không. Khi bị Covid, tôi đã cố gắng điều trị để làm sao nhanh hồi phục còn đi tập và thi đấu”, Chương Thị Kiều chia sẻ.

Chương Thị Kiều vẫn lâng lâng sau khi tuyển Việt Nam giành vé dự World Cup - ảnh 3

Chương Thị Kiều đã thi đấu xuất sắc ở trận gặp tuyển Đài Loan

AFC

Trung vệ mang áo số 3 đã phát biểu: “HLV Mai Đức Chung luôn động viên chúng tôi lúc nào cũng phải cố gắng để thi đấu. Tôi cũng ấn tượng với Huỳnh Như, người lúc nào cũng nhắn tin động viên cả đội, nhắc những cầu thủ đang bị Covid cố gắng để chóng khỏe còn thi đấu. Chúng tôi luôn quyết tâm, không ăn tết ở nhà thì càng cần quyết tâm thi đấu hơn nữa”.

Chương Thị Kiều vẫn lâng lâng sau khi tuyển Việt Nam giành vé dự World Cup - ảnh 4

Nụ cười chiến thắng của Chương Thị Kiều

AFC

Dù ra sân với một thể lực không được tốt nhất của mình, nhưng với sự động viên của của ban huấn luyện và sự mong chờ của người hâm mộ nước nhà, đội tuyển nữ Việt Nam đã lần lượt vượt qua những khó khăn để cuối cùng đoạt được vé dự World Cup mà đội đã từng bỏ lỡ vào năm 2014. “Tôi vẫn thấy lâng lâng, sung sướng vì chưa bao giờ tôi được dự VCK World Cup. Tôi đã bỏ lỡ năm 2014, cảm xúc lúc này vẫn rất khó tả”, trung vệ trong màu áo TP.HCM chia sẻ cảm giác của mình.

Chương Thị Kiều vẫn lâng lâng sau khi tuyển Việt Nam giành vé dự World Cup - ảnh 5

Tuyển nữ Việt Nam đã giành được chiếc vé dự World Cup rất gian nan

AFC

“Với tấm vé đi VCK World Cup, tôi cũng rất vui nhưng hơi buồn vì tôi vừa mất ông ngoại. Tôi cảm thấy như mất mát một thứ gì đó quan trọng với mình. Tôi luôn nghĩ cả ông và cả bà của tôi sẽ luôn phù hộ cho tôi và đội tuyển Việt Nam. Tôi luôn tin tưởng ban huấn luyện, đồng đội của tôi và cả các em trẻ. Các cầu thủ trẻ cũng đang tốt lên dần dần. Hy vọng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có một kỳ World Cup đáng nhớ và không phụ lòng người hâm mộ”, Chương Thị Kiều nói thêm.

Tin liên quan


  • Giữa niềm vui World Cup, Chương Thị Kiều bật khóc vì tin nhà báo sang


  • ‘Đứng tim’ với chiến thắng tạo cột mốc đáng nhớ của tuyển nữ Việt Nam


  • Tuyển nữ Việt Nam dự World Cup: Những cô gái vàng làm nên lịch sử

, , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *