TJ 100k – CLB TP.HCM gặp khó phải ‘thắt lưng buộc bụng’, cầu thủ bị cắt 90% tiền lót tay

Thời gian qua đã có râm ran những bất ổn ở CLB TP.HCM khi một số cầu thủ yêu cầu ban lãnh đạo đội bóng có biệt danh “Chiến hạm đỏ” phải có câu trả lời rõ ràng về khoản tiền lót tay nửa mùa 2021 đã bị nợ suốt thời gian dài.

Cũng nói thêm, CLB TP.HCM giống nhiều đội bóng khác khi ký hợp đồng với cầu thủ sẽ chia tiền lót tay làm 2, và hứa sẽ trả vào đầu mùa giải mới cũng như trước khi bước vào giai đoạn 2.

Đến ngày 16.2, ban lãnh đạo CLB TP.HCM đã có câu trả lời bằng công văn chính thức, qua đó khẳng định sẽ cắt 90% tiền lót tay của giai đoạn 2 V-League 2021.

 CLB TP.HCM gặp khó phải 'thắt lưng buộc bụng', cầu thủ bị cắt 90% tiền lót tay  - ảnh 1

Nếu không có sự đồng lòng tương lai của cầu thủ CLB TP.HCM rất mờ mịt

CLB TP.HCM

“Phí lót tay của cầu thủ trong giai đoạn 1 của mùa giải V-League 2021 đã được công ty thanh toán đầy đủ. Giai đoạn 2 của mùa giải V-League 2021 đã không diễn ra nên công ty sẽ hỗ trợ cho cầu thủ tương ứng 10% phí lót tay của giai đoạn 2.

Đối với các cầu thủ đã được nhận 100% phí lót tay cả mùa giải V-Legue 2021, thì phần ứng trước của giai đoạn 2 (sau khi đã trừ 10% phí lót tay hỗ trợ giai đoạn 2 như nêu tại mục 1) sẽ được cấn trừ vào phí lót tay của mùa giải V-Legue 2022″, trích công văn của CLB TP.HCM.

Về lý do không trả tiền lót tay giai đoạn 2 cho các cầu thủ, CLB TP.HCM đánh giá dịch Covid-19 là sự kiện bất khả kháng không thể lường trước và V-League 2021 chính thức chấm dứt từ ngày 24.9.2021, giai đoạn 1 không diễn ra trọn vẹn và giai đoạn 2 không triển khai theo quyết định của VPF.

 CLB TP.HCM gặp khó phải 'thắt lưng buộc bụng', cầu thủ bị cắt 90% tiền lót tay  - ảnh 2

Các ngoại binh của CLB TP.HCM

CLB TP.HCM

Trước thông báo này của CLB TP.HCM, một số cầu thủ tỏ ra thông cảm, nhưng cũng có vài người tâm tư. Có ý kiến cho rằng không riêng CLB TP.HCM mà cả V-Legue và hạng nhất đều bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng các đội bóng khác đều thực hiện đúng nghĩa vụ với cầu thủ. Ở một số đội bóng thật sự khó khăn thì CLB sẽ có thiện chí thương thảo để mong cầu thủ thông cảm, du di mỗi bên vì nhau một chút. Nhưng sự hỗ trợ của cầu thủ với CLB xuất phát từ tự nguyện và ở mức hợp lý. CLB khó khăn thì gia đình cầu thủ cũng khó khăn. Việc CLB sử dụng từ hỗ trợ 10% trong khi thực chất là cắt bỏ 90% tiền lót tay cũng gây tranh cãi.

Cũng có ý kiến cho rằng việc làm này của CLB TP.HCM có thể thấy bước vào mùa giải mới, ban lãnh đạo CLB sẽ áp dụng chính sách “thắt lưng buộc bụng” trong việc mua sắm cầu thủ và chi tiêu trong phạm vi kinh phí chung đã được duyệt. Thế nên rất cần cầu thủ có sự đồng lòng vì cái chung, nếu không thì sẽ rất khó tránh khỏi những xung đột không đáng có trong thời gian tới.

 CLB TP.HCM gặp khó phải 'thắt lưng buộc bụng', cầu thủ bị cắt 90% tiền lót tay  - ảnh 3

Công văn của CLB TP.HCM gửi cầu thủ

CLB TP.HCM

Tin liên quan

  • HAGL thi đấu AFC Champions League tại TP.HCM: Như đá sân nhà!

  • Giải U.19 quốc gia 2022: Chờ ‘Doraemon’ giúp TP.HCM trổ tài trước Bình Dương, Long An

  • Những quy định đặc biệt trong điều lệ V-League 2022 sắp khởi tranh

, , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *