TJ 100k – Có thêm thành viên là F0 với Covid-19, đội nữ Việt Nam chia nhóm đến Ấn Độ

Như Thanh Niên đã đưa tin, sau trận giao hữu gần đây với 1 CLB nữ tại Tây Ban Nha, một số cầu thủ nữ Việt Nam và 1 bác sĩ đã có kết quả dương tính với Covid-19. Nguồn lây có thể xuất phát từ 1 cầu thủ nữ đội bạn mà chính CLB này cũng không biết cho đến khi tiến hành xét nghiệm.

Ngày 12.1, đội nữ có thêm một số thành viên trở thành F0 với Covid-19, nâng tổng số lên thành 7 người (trong đó có 2 bác sĩ). Theo kế hoạch ban đầu, toàn đội sẽ rời Tây Ban Nha sang Ấn Độ – nơi diễn ra vòng loại Asian Cup 2022. Đội tuyển nữ Việt Nam coi đây là cơ hội vàng để giành vé dự World Cup nữ 2023. Tuy nhiên với những khó khăn đang gặp phải, mục tiêu này nhiều khả năng khó thành hiện thực.

Có thêm thành viên là F0 với Covid-19, đội nữ Việt Nam chia nhóm đến Ấn Độ  - ảnh 1

Đội nữ Việt Nam

VFF

Kế hoạch dự kiến đã không thể thực hiện được bởi trong đội đang có những trường hợp dương tính với dịch bệnh Covid-19. Nhóm thành viên khỏe mạnh sẽ sang Ấn Độ đúng theo lịch trình. Nhóm còn lại vì chưa đủ điều kiện về y tế nên chưa thể bay ngay được mà tiếp tục ở lại Tây Ban Nha để theo dõi sức khỏe. Khi nào xét nghiệm lại, cho kết quả âm tính với Covid-19, sẽ được bố trí bay tiếp sang Ấn Độ.

Theo lịch thi đấu Asian Cup nữ, ngày 22.1, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp đội Hàn Quốc, ngày 25.1 sẽ gặp đội Nhật Bản và ngày 28.1 sẽ gặp đội Myanmar.

Có thêm thành viên là F0 với Covid-19, đội nữ Việt Nam chia nhóm đến Ấn Độ  - ảnh 2

Các cầu thủ nữ Việt Nam

VFF

Trước khi sang Tây Ban Nha tập huấn, HLV Mai Đức Chung đã từng chia sẻ: “Liên đoàn Bóng đá châu Á – AFC sẽ lấy hai đội nhất, nhì vào tứ kết. Chúng tôi không duy ý chí đến mức nghĩ rằng, đội nữ có thể lấy được hai suất đầu bảng từ hai đàn chị là Nhật Bản và Hàn Quốc. Chúng ta nên đặt ra chỉ tiêu đúng tầm là đánh bại Myanmar và kèm với đó là có được chỉ số phụ phải tốt để có thể trở thành một trong hai đội thứ 3 có thành tích tốt nhất lọt vào tứ kết. Top 5 đội tại Asian Cup nữ 2022 sẽ giành vé tham dự World Cup 2023 tại Úc và New Zealand. Trường hợp đội Úc lọt tốp 5 đội tốt nhất tại Asian Cup 2022, cơ hội dự World Cup sẽ được trao thêm cho đội xếp ở vị trí thứ 6. Trong trường hợp thua ở tứ kết, đội nữ Việt Nam vẫn được dự một trong bốn 4 trận play-off. 2 đội thắng ở play-off sẽ có suất trực tiếp dự World Cup nữ 2023 và 2 đội thua sẽ thi đấu trận play-off liên châu lục để giành vé đi World Cup. Hành trình là cực kỳ gian nan”.

Hành trình ấy lại càng trở nên gian nan hơn bởi những sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Đúng là dịch bệnh có thể xảy ra bất kỳ lúc nào dù đội đã ở trong quy trình bong bóng rất nghiêm ngặt. Mong cho các cô gái Việt Nam sớm lấy lại sức khỏe.

Tin liên quan

  • Đá giao hữu tại Tây Ban Nha, 4 tuyển thủ nữ Việt Nam dương tính với Covid-19

  • Ông Park Hang-seo và Phạm Minh Giang cạnh tranh danh hiệu HLV tiêu biểu 2021

  • Tuyển nữ Việt Nam đặt mục tiêu suất dự World Cup

, , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *