TJ 100k – Cuộc cách mạng nào của ông Park cũng thành công, tính cả trận thắng Trung Quốc

Đội tuyển Việt Nam đã từng sử dụng sơ đồ 4 hậu vệ trong suốt gần 20 năm cho đến khi gặp được thầy Park. Cuộc cách mạng đầu tiên của ông tại Việt Nam chính là thay đổi hệ thống phòng ngự theo xu hướng thịnh hành của bóng đá thế giới, khi ông phát hiện ra những cầu thủ Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được sơ đồ 3 trung vệ. Như Đình Trọng, Văn Hậu, Văn Thanh. Và đến thời điểm này, dù có những nốt trầm nhưng hệ thống phòng ngự 3 trung vệ mà ông Park bồi đắp và xây dựng vẫn đang vận hành khá tốt.

Cuộc cách mạng nào của ông Park cũng thành công, tính cả trận thắng Trung Quốc - ảnh 1

Tuấn Hải chơi tốt tại vòng loại thứ 3 World Cup

MINH TÚ

Ông Park cũng đưa ra những quyết định mang tính bước ngoặt trong việc thay đổi vị trí sở trường của cầu thủ và cũng đều đem lại thành công. Một vài ví dụ điển hình, Đức Huy vốn là tiền vệ cánh được ông Park kéo vào trong và cùng với Xuân Trường, Huy đã tạo thành cặp tiền vệ trung tâm xuất sắc tại giải U.23 châu Á 2018. Ông Park cũng là người xử lý khôn khéo những tình huống bất đắc dĩ và luôn tạo ra thành công không thể ngờ nổi. Trọng Hoàng vốn chỉ quen đá tiền vệ tấn công được ông kéo xuống, đá vị trí hậu vệ phải thay cho Văn Thanh bị chấn thương trước thềm AFF Cup 2018. Và hậu vệ phải đã tạo nên thương hiệu cho Trọng Hoàng suốt mấy năm qua.

Cuộc cách mạng nào của ông Park cũng thành công, tính cả trận thắng Trung Quốc - ảnh 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính vui sướng khi đội tuyển Việt Nam ghi bàn

MINH TÚ

Vậy tại sao khi đội tuyển Việt Nam gặp sóng gió, ông Park không mạnh dạn thực hiện tiếp tục những cuộc cách mạng? Bình luận viên Vũ Quang Huy nhận định: “Năm 2021, V-League bị đóng cửa sau 12 vòng đấu do ảnh hưởng của đại dịch. Không có cơ hội tìm kiếm những khuôn mặt mới, ông Park không dám mạo hiểm mà phải dựa vào những nhân tố đã gắn bó với ông kể từ khi ông đặt chân đến Việt Nam. Đừng đòi hỏi ông Park phải sử dụng những nhân tố mà ông không được kiểm tra tại V-League, có thể sẽ dẫn đến những tỷ số thua đậm thì sao. Lúc đó, chúng ta có trách ông Park là vội vàng không?”.

Cuộc cách mạng nào của ông Park cũng thành công, tính cả trận thắng Trung Quốc - ảnh 3

Đội Trung Quốc thua tâm phục khẩu phục

MINH TÚ

Bình luận viên Vũ Quang Huy nói tiếp: “Ở trận thắng Trung Quốc, ông Park đã có 1 cuộc cách mạng nho nhỏ. Đó là sử dụng Tuấn Hải ngay từ đầu. Tất nhiên, cuộc cách mạng này cũng đã thử nghiệm thành công ở trận gặp Úc chứ không phải đùng một cái, Hải được đưa vào tầm ngắm ngay. Làm xáo trộn hàng thủ Trung Quốc, Tuấn Hải là cái tên tạo ra sự thú vị nhất trên hàng công của tuyển Việt Nam.

Hay như cách đưa Tấn Tài vào đá ngay từ đầu cũng được xem là cuộc cách mạng với đội tuyển. Bởi Tài đã thể hiện được năng lực của mình ở nhiều trận đấu nhưng anh rất ít khi được đá chính. Nhưng việc trọng dụng Tấn Tài ở trận đấu mà ông Park quyết phải thắng, chứng tỏ ông đã dành cho anh niềm tin tuyệt đối. Chúng ta vui sướng vì sự trở lại ngoạn mục của Hùng Dũng. Chúng ta cũng vui sướng vì ông Park đã sử dụng thành công những nhân tố từng không được ông tin dùng. Sự thay đổi kết hợp với những gì tốt đẹp có sẵn, sẽ còn mang lại nhiều điều tốt đẹp cho bóng đá Việt Nam trong tương lai. Chúng ta nên tiếp tục đặt niềm tin vào ông Park”, bình luận viên Vũ Quang Huy nói.

Tin liên quan


  • Hùng Dũng, khác biệt của tuyển Việt Nam


  • Một chiến thắng lịch sử của bóng đá Việt Nam


  • ESPN châu Á: Những nỗ lực tột cùng của tuyển Việt Nam đã được đền đáp

, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *