TJ 100k – Cựu Quả bóng vàng Ngọc Châm: ‘Nếu đấu pháp đúng, Việt Nam sẽ đánh bại Đài Loan’

13 giờ trưa nay (theo giờ Ấn Độ, tức 14 giờ 30 giờ Việt Nam), đội tuyển nữ Việt Nam đã ra sân tập chiến thuật. Sở dĩ, HLV Mai Đức Chung muốn các học trò tập vào trưa vì đây là khung giờ thi đấu vào ngày 6.2.

“Thời tiết ở Ấn Độ rất nắng và nóng nhưng lại không quá gay gắt hay oi bức như ở Hà Nội nên các cầu thủ vẫn chịu đựng được. Tập vào trưa cũng trái với nhịp sinh học nhưng phải làm quen để khi thi đấu không bị mau mệt. Đội tuyển nữ Việt Nam đang có thể lực tương đối tốt. Chúng ta có lợi thế về ngày nghỉ so với đội Đài Loan nhưng không vì thế mà chủ quan. Tôi cũng yêu cầu đội tuyển phải tập trung cao ngay khi tập luyện vì sự tập trung cũng là cách để tránh chấn thương”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Cựu Quả bóng vàng Ngọc Châm: ‘Nếu đấu pháp đúng, Việt Nam sẽ đánh bại Đài Loan’ - ảnh 1

Hoa khôi bóng đá nữ Việt Nam Đỗ Thị Ngọc Châm

NVCC

Học trò cũ của HLV Mai Đức Chung – hoa khôi Đỗ Thị Ngọc Châm bình luận: “Thời tôi còn thi đấu cũng đã đọ sức với Đài Loan và đội nữ Việt Nam đã từng thắng họ. Cách đây mười mấy năm, đội Đài Loan có vẻ nhỉnh hơn chúng ta nhưng hiện tại trình độ của họ cũng ngang bằng với đội Việt Nam, không quá vượt trội. Cầu thủ Đài Loan có kỹ thuật cá nhân tốt, thể hình tốt nên đây sẽ là ưu thế của họ. Nhưng các cô gái Việt Nam hiện cũng đang đạt được điểm rơi phong độ, mặc dù nhiều em vừa khỏi Covid-19. Tôi rất ấn tượng với tiền đạo Hải Yến vì Yến có tốc độ, phán đoán tình huống tốt. Thái Thị Thảo cũng phô diễn được sự khéo léo và tinh tế. Cầu thủ trẻ Thanh Nhã đã tạo ra nhiều dấu ấn đẹp. Đội trưởng Huỳnh Như đã và đang hoàn thành xuất sắc vai trò của 1 tiền đạo, chỗ dựa tinh thần, chỗ dựa về mặt chuyên môn cho đồng đội”.

Cựu Quả bóng vàng Ngọc Châm: ‘Nếu đấu pháp đúng, Việt Nam sẽ đánh bại Đài Loan’ - ảnh 2

Thủ môn Kim Thanh (trái) tập trưa ngày 4.2

VFF

Cựu Quả bóng vàng Ngọc Châm: ‘Nếu đấu pháp đúng, Việt Nam sẽ đánh bại Đài Loan’ - ảnh 3
Cựu Quả bóng vàng Ngọc Châm: ‘Nếu đấu pháp đúng, Việt Nam sẽ đánh bại Đài Loan’ - ảnh 4

Đội trưởng Huỳnh Như đã ghi những bàn quan trọng cho tuyển Việt Nam

VFF

Cựu Quả bóng vàng Ngọc Châm: ‘Nếu đấu pháp đúng, Việt Nam sẽ đánh bại Đài Loan’ - ảnh 5

Tập dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt

VFF

Cựu Quả bóng vàng Ngọc Châm: ‘Nếu đấu pháp đúng, Việt Nam sẽ đánh bại Đài Loan’ - ảnh 6
Cựu Quả bóng vàng Ngọc Châm: ‘Nếu đấu pháp đúng, Việt Nam sẽ đánh bại Đài Loan’ - ảnh 7

Cựu tiền đạo tuyển Việt Nam Đỗ Thị Ngọc Châm chia sẻ tiếp: “Khi gặp đối thủ ngang cơ, chúng ta phải biết tận dụng tốt cơ hội. Đài Loan là đối thủ biết chắt chiu cơ hội và dứt điểm hiệu quả dù có thể ở những trận đấu đã qua, họ không có được thế trận lấn lướt. Tôi có chút âu lo ở tuyến giữa của Việt Nam. Tiền vệ Thùy Trang chơi rất hay, lên công về thủ nhịp nhàng, an toàn, chắc chắn và hiệu quả nhưng Trang lại nhiều tuổi nên thể lực dễ giảm sút nếu trận đấu diễn ra với tốc độ cao. Vì thế, HLV Mai Đức Chung cũng phải tính toán rất kỹ bài toán về thể lực.

Ở trận Myanmar, khi Trang được rút ra vì cô thấm mệt, đội bạn đã khoét sâu vào vị trí mà Trang để lại. Do đó, ở trận gặp Đài Loan, đội nữ Việt Nam cần có đấu pháp hợp lý. Các cô gái của chúng ta có tinh thần quyết chiến rất cao. Luôn thi đấu với bầu nhiệt huyết rực lửa nên đó là yếu tố thuận lợi. Tôi tin rằng, HLV Mai Đức Chung và các cô gái quả cảm Việt Nam sẽ có vé đi World Cup với thêm 1 chiến thắng ở trận play-off”, Ngọc Châm bày tỏ.

Tin liên quan

  • Kết quả Đài Loan 1-0 Thái Lan, Asian Cup nữ 2022: Su Yu-Hsuan quá khỏe


  • HLV Mai Đức Chung lý giải tuyển Việt Nam tập ‘lạ’ trước trận quyết đấu Đài Loan

  • Lịch thi đấu Asian Cup nữ hôm nay: tuyển nữ Thái Lan ‘tất tay’ với Đài Loan

, , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *