TJ 100k – Diễn tiến nóng xung quanh vụ tranh chấp căng thẳng tuyển thủ nữ Việt Nam

Như Thanh Niên đã đưa tin, cầu thủ Nguyễn Thị Mỹ Anh đang tạm thời chưa được triệu tập lên đội tuyển nữ Việt Nam vì cô đang thuộc diện tranh chấp giữa CLB nữ TP.HCM (cơ quan chủ quản là Trung tâm TDTT Thống Nhất) và CLB Thái Nguyên với cơ quan chủ quản là Trung tâm huấn luyện thi đấu TDTT Thái Nguyên.

Mỹ Anh và 1 cầu thủ khác của đội nữ TP.HCM được Thái Nguyên đề nghị ký hợp đồng với số tiền lót tay là 500 triệu đồng kèm tiền lương cao. Giữa tháng 3 vừa qua, lãnh đạo Trung tâm huấn luyện thi đấu TDTT Thái Nguyên đã đã có công văn gửi Sở VH-TT TP.HCM và Trung tâm TDTT Thống Nhất TP.HCM về việc muốn 2 đơn vị này tạo điều kiện và xác nhận Mỹ Anh (và Hoài Lương) không còn vướng mắc, tồn tại các vấn đề gì liên quan đến hợp đồng lao động với đơn vị.

Phía Thái Nguyên còn đề nghị sau 7 ngày, nếu Thái Nguyên không nhận được phản hồi coi như hợp đồng lao động của 2 VĐV đã được thanh lý.

Diễn tiến nóng xung quanh vụ tranh chấp căng thẳng tuyển thủ nữ Việt Nam - ảnh 1

Cầu thủ Nguyễn Thị Mỹ Anh (số áo 22)

AFC

Trung tâm TDTT Thống Nhất vừa có công văn do giám đốc Trần Đình Huấn ký, với nội dung phúc đáp như sau: “Hợp đồng lao động giữa Trung tâm TDTT Thống Nhất với 2 VĐV Lê Hoài Lương và Nguyễn Thị Mỹ Anh là hợp đồng lao động gắn kết đào tạo thuộc ngân sách nhà nước chi trả, do Sở VH-TT TP.HCM ban hành quyết định.

Hiện Trung tâm TDTT Thống Nhất đang thực hiện các thủ tục theo quy định trình Sở VH-TT TP.HCM xem xét quyết định đối với 2 VĐV trên. Ngoài ra, chúng tôi cũng cần lưu ý rằng CLB nữ TP.HCM là đội bóng duy nhất ở khu vực phía Nam được hình thành trên 30 năm, hệ thống tuyển chọn, đào tạo từ ba đội năng khiếu, đội trẻ và đội tuyển với hàng trăm VĐV và đây là trường hợp đầu tiên có việc tuyển chọn VĐV bóng đá nữ không qua đào tạo của một đơn vị khác. Do vậy, đề nghị Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Thái Nguyên cần trao đổi cụ thể, chi tiết với trung tâm chúng tôi trước khi thực hiện thủ tục tuyển chọn 2 VĐV trên nhằm đảm bảo quyền lợi cho 2 VĐV và không làm ảnh hưởng đến hệ thống đào tạo bóng đá nữ của thành phố”.

Diễn tiến nóng xung quanh vụ tranh chấp căng thẳng tuyển thủ nữ Việt Nam - ảnh 2

Mỹ Anh tạm thời chưa lên tuyển Việt Nam

VFF

Trung tâm TDTT Thống Nhất cũng cung cấp cụ thể đầu mối cần liên lạc trong công văn và nói rõ: “Trong trường hợp trong vòng 7 ngày làm việc, nếu không nhận được phản hồi từ Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Thái Nguyên chúng tôi sẽ báo cáo các cấp có thẩm quyền liên quan đến sự việc trên để giải quyết theo quy định”.

Cầu thủ Mỹ Anh là 1 trong những nhân tố xuất sắc, đóng góp không nhỏ trong chiến tích giành vé dự World Cup 2023 của đội tuyển nữ Việt Nam.

Tin liên quan

  • Trận bóng đá nữ Barcelona vs Real Madrid lập kỷ lục thế giới về số người xem

  • Đội tuyển nữ Việt Nam được động viên tinh thần trước chuyến tập huấn Hàn Quốc

  • Các cô gái kim cương thử lửa với tuyển Hàn Quốc, thầy Chung nói về Mỹ Anh

, , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *