TJ 100k – Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng mang đến niềm tin mãnh liệt cho ông Park Hang-seo

Hỏi thêm vài người nữa với nội dung tương tự – ai thích hợp nhất cho vai trò đội trưởng tuyển Việt Nam thay Ngọc Hải, chúng tôi nhận được các trả lời y chang nhau. Cựu danh thủ Trần Công Minh: Hùng Dũng, cậu ấy điềm đạm nhưng rất có cá tính. Bình luận viên Vũ Quang Huy: Phù hợp nhất là Hùng Dũng. Nhà báo Trương Anh Ngọc: Hùng Dũng, chả ai khác.

Còn trên trang cá nhân, nhà báo Phạm Tấn (kênh truyền hình K+) nhận định: “Hùng Dũng là ứng viên cho tấm băng thủ quân đội tuyển. Có đủ sự thừa nhận về chuyên môn. Có đủ sự chuẩn mực về tư cách trong và ngoài sân cỏ. Thú vị!”.

Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng mang đến niềm tin mãnh liệt cho ông Park Hang-seo - ảnh 1

Hùng Dũng và đồng đội trong buổi tập ngày 13.1

VFF

Thầy Park luôn nhìn người rất chuẩn. Ngọc Hải đã gánh vác cương vị đội trưởng tuyển Việt Nam trong 3 năm qua một cách xuất sắc. Trước khi chỉ định Hải, ông đã nghe, đã đọc tất cả những gì về Hải ở quá khứ. Không phải không có sai sót nào đó về mặt chuyên môn (chẳng hạn như chơi ẩu, dẫn đến chấn thương của đồng nghiệp) nhưng sự trưởng thành vượt bậc của Hải đã mang đến cho ông Park một niềm tin mãnh liệt.

Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng mang đến niềm tin mãnh liệt cho ông Park Hang-seo - ảnh 2

Sự trở lại của Hùng Dũng sẽ làm tăng sức mạnh của tuyển Việt Nam

ĐỘC LẬP

Thời điểm hiện tại, Hùng Dũng cũng mang đến cho ông một niềm tin mãnh liệt. Dù gần 1 năm qua, anh tạm rời xa bóng đá đỉnh cao vì chấn thương và hồi phục chấn thương. Nhưng Dũng đã trở lại đúng lúc đội tuyển cần, đúng lúc thầy Park cần. Cần có một chỗ dựa mới về mặt tinh thần. Cần một chỗ dựa mới để thay đổi lối chơi của tuyển Việt Nam.

Dũng đủ cương nghị và sự mực thước để làm anh lớn cho đàn em, không chỉ bởi Dũng “già” nhất đội (Dũng sinh năm 1993, bằng tuổi Ngọc Hải). Dũng đủ chín chắn, đủ khôn ngoan – cái khôn ngoan của một người đàn ông trưởng thành. Dĩ nhiên, Dũng đủ giỏi, đủ hay để ai nhìn vào cũng thấy phục. Dũng đáng tin, đáng yêu. Ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Ngày nhậm chức đội trưởng tuyển Việt Nam, một người khá kiệm lời như Dũng đã nói rất dài, rất chân thành và tâm huyết. Dũng cảm ơn thầy và anh em đã tin tưởng. Dũng bảo, sẽ cố gắng cùng tập thể đội tuyển phát huy những cái tốt của nhiệm kỳ trước và quyết tâm đạt được những mục tiêu đã đề ra trong những năm tiếp theo. Dũng nói như một “ông già”. Chưa hết, Dũng còn động viên các cầu thủ trẻ tự tin và cố gắng hơn.

Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng mang đến niềm tin mãnh liệt cho ông Park Hang-seo - ảnh 3

Hùng Dũng (số áo 16) của năm 2019

ĐỘC LẬP

Không phải lần đầu, Dũng được ông Park giao băng đội trưởng. Năm 2019, Dũng cũng đã làm đội trưởng đội U.22+2 Việt Nam. Dũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cỡ nào, ai cũng nhìn thấy.

Sau SEA Games 30, trả lời phỏng vấn trên K+, Dũng bảo: “Ban đầu tôi cũng suy nghĩ, các cầu thủ khác sẽ nghĩ gì, có nghe mình không khi Quang Hải chấn thương và HLV để tôi làm đội trưởng. Lúc đó mình chưa có gì. Nhưng từng trận từng trận một, các cầu thủ tin tôi. Trận Việt Nam đá với Thái Lan, chúng tôi thua 2 bàn sớm. Đó là giây phút khó khăn, nhưng tôi hiểu là cách chơi của những giây phút sau bàn thua thứ hai rất quan trọng, hoặc là sụp đổ, hoặc là trở lại. Tấm HCV SEA Games là sự khẳng định của chúng tôi”.

Phỏng vấn Dũng vài lần, lần nào Dũng cũng trả lời chỉn chu. Vừa chỉn chu, vừa chân thành, vừa sâu sắc. Dũng có lần bảo: “Có lẽ sự đam mê và trách nhiệm giúp tôi tạm chạm đến được chữ thành công. Với tôi, bóng đá thật sự quan trọng. Tôi gửi gắm biết bao tình yêu vào sân cỏ. Nhưng nếu chỉ yêu mà không có trách nhiệm cao với nghề thì cũng rất khó bền. Tôi tự nhận mình là người chăm chỉ, khổ luyện và khoa học”.

Đội tuyển Việt Nam vừa đi qua nhiều bão giông mà không có Dũng. Đội tuyển Việt Nam sắp bước vào những thử thách mới, có thể còn khó khăn gấp vạn lần. Nhưng lần này có đội trưởng Đỗ Hùng Dũng.

Tin liên quan

  • Tuyển Việt Nam thích ứng với sự cố ngoài ý muốn

  • Nóng: Ông Park chỉ định Hùng Dũng làm đội trưởng, Tiến Dũng và Công Phượng đội phó

  • Tuyển Việt Nam hội quân với những gương mặt mới

, , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *