TJ 100k – Đội U.23 Việt Nam có cơ hội tái chiến Thái Lan

U.23 Việt Nam đang đứng thứ mấy bảng xếp hạng ?

Giải quốc tế Dubai có tổng cộng 10 đội tham dự, dựa vào kết quả 2 lượt trận đầu (lần lượt vào ngày 23.3 và 26.3), các đội còn đấu thêm 1 lượt trận nữa vào ngày 29.3, để xác định vị trí chung cuộc của từng đội. Ví dụ đội đứng thứ nhất sau 2 lượt trận gặp đội thứ nhì để tranh chức vô địch và á quân, đội đứng thứ 3 gặp đội thứ 4 tranh hạng 3, đội thứ 4 gặp đội thứ 5 để tranh vị trí hạng tư… Ở trận tranh thứ hạng này, nếu sau 90 phút mà 2 đội hòa nhau sẽ tiến hành sút luân lưu 11 m.

Đội U.23 Việt Nam có cơ hội tái chiến Thái Lan - ảnh 1

Trung vệ Liễu Quang Vinh (phải) được đưa đi khám tại Dubai ngày 24.3

LIÊN ĐOÀN BÓNG ĐÁ IRAQ

Đội U.23 Việt Nam có trận hòa U.23 Iraq 0-0 ở lượt trận đầu tiên của giải, trong khi U.23 Thái Lan thua U.23 Qatar 0-1, còn U.23 Trung Quốc cũng thua U.23 UAE cùng tỷ số 0-1. Từ kết quả này, U.23 Việt Nam tạm đứng thứ 6, U.23 Thái Lan đứng thứ 7 và U.23 Trung Quốc đứng thứ 8. Tình huống có thể xảy ra ở lượt cuối là hoặc U.23 Việt Nam gặp U.23 Thái Lan hoặc U.23 Việt Nam gặp U.23 Trung Quốc.

Tuy nhiên, đối thủ của U.23 Việt Nam ở lượt trận ngày 29.3 còn tùy thuộc vào kết quả ở lượt trận ngày 26.3; gồm U.23 Thái Lan gặp U.23 Trung Quốc, U.23 Qatar gặp U.23 Nhật Bản đều diễn ra cùng lúc 19 giờ (giờ Việt Nam). Còn U.23 Việt Nam gặp U.23 Croatia lúc 20 giờ; U.23 Iraq gặp U.23 Ả Rập Xê Út và U.23 Uzbekistan gặp chủ nhà U.23 UAE đều diễn ra lúc 23 giờ. Qua diễn tiến và kết quả của lượt đầu tiên cách đây 1 ngày, có thể thấy trình độ các đội dự giải không quá chênh lệch.

Cần mạo hiểm hơn, tấn công mạnh mẽ hơn

Sau lượt trận đầu tiên giải quốc tế Dubai, trung vệ Liễu Quang Vinh đã được đưa đi bệnh viện để bác sĩ UAE chụp phim và chẩn đoán chính xác mức độ chấn thương. Trong tình huống tranh chấp với cầu thủ U.23 Iraq, Vinh đã bị chấn thương và không thể tiếp tục thi đấu. Về đến khách sạn, bác sĩ Choi đã kiểm tra, băng kỹ phần Vinh bị đau và hôm qua ông đã cùng anh đi khám thêm ở bệnh viện. Một thành viên của đội U.23 Việt Nam cho hay, ban huấn luyện đã họp với các cầu thủ để rút kinh nghiệm những gì đã làm được và chưa làm được ở trận hòa U.23 Iraq.

Bình luận viên Ngô Quang Tùng cho biết: “Thời tiết khắc nghiệt cũng là một trong những lý do khiến Việt Nam chưa thể đẩy tốc độ lên cao. Hơn nữa, có thể sự thận trọng về lối chơi của U.23 Việt Nam là nằm trong ý đồ chiến thuật của ông Lee Young-jin. Chúng ta thiên về sự chặt chẽ, chứ chưa dám mạo hiểm bung sức. Việt Nam kiểm soát khá tốt nửa cuối hiệp 1 và thời gian đầu của hiệp 2 nhưng về cơ bản là không dâng cao tấn công. Đội hình lùi quá thấp nên lực lượng tấn công bị mỏng. Trọng Long và Hai Long, 2 tiền vệ trung tâm, đã cố gắng kết nối được với tuyến trên nhưng chưa tạo ra được sự sắc nét trong khai triển tấn công.

Với đối thủ là các cầu thủ còn rất trẻ của U.23 Croatia (thực chất là U.21) thì U.23 Việt Nam có thể sẽ dễ đá. Có thể đến ngày 26.3, khi đã quen với điều kiện thời tiết, múi giờ, các cầu thủ trẻ Việt Nam sẽ chơi quyết liệt hơn, tạo ra được nhịp thi đấu hợp lý hơn. Mỗi hiệp, nếu chúng ta mạnh dạn tạo được một vài thời điểm đẩy tốc độ, phá vỡ nhịp điệu bình thường thì có lẽ sẽ làm nên chuyện. Hai Long khá sắc ở những đường chuyền từ tình huống cố định nhưng ở tình huống bóng sống thì chưa có những cú mang độ “sát thương” cao. Nếu ông Lee sử dụng thêm Hữu Thắng, sức mạnh trong tấn công của U.23 Việt Nam có thể được nâng tầm”.

Tin liên quan


  • Bình luận U.23 Việt Nam: Điểm sáng hàng thủ


  • Highlights U.23 Việt Nam 0-0 U.23 Iraq: Chia điểm ngày đầu ra quân

  • Kết quả U.23 Việt Nam 0-0 U.23 Iraq, Dubai Cup: Trận xuất quân tạm ổn

, , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *