TJ 100k – Đông Nam Á sốc khi V-League vượt mặt Thai League, dẫn đầu số CLB đạt chuẩn AFC

Trang Asean Football đánh giá: “V-League đã khoác một bộ mặt mới” cùng nhận định giải đấu cao nhất Việt Nam hiện có số lượng CLB đạt chuẩn của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) số 1 khu vực Đông Nam Á, với tổng cộng 11 đội bóng.

Một con số ấn tượng vì ở các giải khác của khu vực, như Malaysia Super League chỉ có 10 CLB, giải vô địch quốc gia Myanmar có 9 CLB trong khi Thai League rất giỏi truyền thông của Thái Lan chỉ còn 8 CLB.

Còn lại, giải Singapore Premier League có 6 CLB và giải vô địch quốc gia Philippines chỉ có 4 CLB đạt chuẩn của AFC.

Đông Nam Á sốc khi V-League vượt mặt Thai League, dẫn đầu số CLB đạt chuẩn AFC  - ảnh 1

Bảng điện tử chạy trên sân vận động Pleiku

Minh Trần

Trang Asean Football tỏ ra rất ấn tượng về bóng đá Việt Nam qua những thông số này. Vì để được cấp phép thi đấu và đạt chuẩn của AFC, các CLB của V-League đã tiến hành nâng cấp các sân vận động của mình, cùng các cơ sở vật chất đồng bộ khác.

Từng bị đem làm trò cười vì những “sân ruộng” không có cỏ, V-League 2022 đã lộng lẫy hơn rất nhiều khi hầu hết các CLB đều nâng cấp theo hướng hiện đại, chăm sóc mặt sân đấu đạt chuẩn, băng ghế BHL đều được thay mới theo phong cách châu Âu.

Thậm chí, nhiều sân cũng đã trang bị bảng quảng cáo điện tử đạt chuẩn như Thống Nhất, Pleiku, Bà Rịa… hay sân Lạch Tray vừa khai trương dàn đèn LED dẫn đến sự cố kiểm tra VAR hy hữu.

Đông Nam Á sốc khi V-League vượt mặt Thai League, dẫn đầu số CLB đạt chuẩn AFC  - ảnh 2

Sân Lạch Tray lung linh, đã thoát cảnh lầy lội như bãi chọi trâu!

Minh Tú

Cũng theo trang Asean Football, chính những sự thay đổi này đã giúp Việt Nam được AFC chọn làm chủ nhà bảng H AFC Champions League của HAGL và bảng I giải AFC Cup 2022 của Viettel.

Báo chí khu vực như tờ Siamsport (Thái Lan) luôn theo sát mọi diễn biến của CLB HAGL, do đang được cựu danh thủ Kiatisuk Senamuang dẫn dắt, cũng cất tiếng khen ngợi.

Tờ báo hàng đầu Thái Lan đánh giá mùa giải V-League 2022 đang có nhiều sự thay đổi đáng kể từ chuyên môn khi tính cạnh tranh tăng cao (qua việc HAGL chỉ có 2 trận hòa 0-0 trước Nam Định và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).

Đông Nam Á sốc khi V-League vượt mặt Thai League, dẫn đầu số CLB đạt chuẩn AFC  - ảnh 3

Các CLB đầu tư lực lượng và sân bãi giúp V-League ngày càng đẹp và sang hơn

Minh Tú

Ngoài ra là không khí các trận đấu, sân bãi, cơ sở vật chất được nâng cấp, và ngày càng chuyên nghiệp không thua gì giải Thai League hay Malaysia Super League, là các giải có cơ sở vật chất tốt nhất lâu nay.

Trước đây, những sân bóng như Lạch Tray, Vinh, Thanh Hóa… luôn bị liệt làm điểm đen làm kéo lùi hình ảnh V-League với những khán đài xập xệ, mặt sân trơ cỏ lồi lõm… như mặt ruộng.

Nhưng cuộc cách mạng sân bãi 3 năm qua dưới sự vận động và quyết liệt của VFF và VPF cuối cùng đã có tác dụng khi 100% sân bóng ở V-League đều có mặt cỏ ấn tượng, với số tiền đầu tư sửa sang nâng cấp vài chục tỉ đồng.

Như sân Lạch Tray được đầu tư khoảng 65 tỉ đồng trong khi sân Bà Rịa ở hạng Nhất cũng vừa làm lại mặt cỏ đẹp nhất Việt Nam với bảng quảng cáo điện tử chạy quanh sân.

Điều này thể hiện ở cuối tuần qua khi cả 3 sân Vinh, Lạch Tray và Thanh Hóa đều tổ chức các trận đấu, ai cũng hài lòng từ mặt cỏ, ca bin BHL đến ghế nhựa trên các khán đài giúp V-league trên sóng truyền hình lung linh và tươm tất hơn hẳn.

Tin liên quan

  • Người hùng U.23 Việt Nam sẽ giải cứu HAGL trong trận đấu với SLNA?


  • CLB Bình Định thắng lớn đội hình tiêu biểu vòng 2 V-League


  • Tối hậu thư của bầu Đức gửi đến Kiatisak

, , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *