TJ 100k – Futsal Việt Nam vào bán kết với vô vàn nỗi lo

Đối mặt tuyển Úc từng thua Myanmar đến 1-6, nhưng suốt cả hiệp 1 chúng ta không tạo ra sự áp đảo rõ ràng, chỉ may mắn có 2 bàn thắng từ khoảnh khắc xuất thần của Thịnh Phát và Thái Huy. Thậm chí, đầu hiệp 2 thủ môn Hồ Văn Ý lại một lần nữa mắc lỗi lớn khi dẫn đến quả phạt đền không đáng giúp Úc rút ngắn tỷ số. Rất may cho tuyển futsal Việt Nam khi sau bàn thua 1-3 (Thịnh Phát ghi cho Việt Nam), các cầu thủ Úc bất ngờ chuyển sang chơi powerplay với 5 cầu thủ không tốt. Tận dụng điều này, Đoàn Phát và Văn Hiếu đã 2 lần dứt điểm nhanh thành công vào khung thành trống để ấn định chiến thắng 5-1.

Futsal Việt Nam vào bán kết với vô vàn nỗi lo - ảnh 1

Tuyển Futsal Việt Nam thắng Úc 5-1

VFF

Đặt chân vào bán kết nhưng rõ ràng

HLV Phạm Minh Giang

không thể hài lòng ở cả 2 tuyến phòng ngự và tấn công. Đặc biệt, sự sa sút của tổ 1 (đá chính) dẫn đầu là đội trưởng Văn Vũ và Quốc Nam, cùng với tổ 3 khiến ý đồ xoay vòng cầu thủ tấn công liên tục bị ảnh hưởng nặng.

Khi hàng công hoạt động chưa tốt, lá chắn thép là thủ môn Văn Ý liên tiếp mắc sai lầm từ quả đá phạt của Myanmar đến pha ra bóng không cần thiết dẫn đến tình huống Úc ghi bàn từ chấm phạt đền. Không như vòng bảng, đối thủ của tuyển futsal Việt Nam ở vòng knock-out đều là những đội có thực lực rất mạnh và từng khiến chúng ta ôm hận trong quá khứ.

Futsal Việt Nam vào bán kết với vô vàn nỗi lo - ảnh 2

Thắng đậm nhưng tuyển Futsal Việt Nam vẫn để nỗi lo

VFF

Tuyển

futsal Việt Nam

và HLV Phạm Minh Giang cần có sự thay đổi quyết liệt, thậm chí quyết đoán hơn trong dùng người nếu muốn bảo đảm đạt mục tiêu tối thiểu là lọt vào top 3 Đông Nam Á. Đó là điều kiện bắt buộc để đoạt vé dự Futsal Asian Cup 2022, xa hơn là Futsal World Cup lần thứ 3 và cũng là động lực cho SEA Games vào tháng 5.

Tin liên quan

  • Tuyển Việt Nam 5-1 Úc, Futsal AFF Cup: Chờ kết quả từ trận Myanmar vs Timor Leste

  • Thắng đậm Timor Leste, tuyển futsal Việt Nam soán ngôi đầu của Myanmar

  • Tuyển futsal Việt Nam gây sốc khi bất ngờ để Myanmar cầm hòa 1-1

, , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *